, //, :: GTM+7
Thứ Tư, 04/01/2023, 19:01

7 con đường đáng sợ nhất châu Âu

CHÂU ANH
(Theo fleetspeak)
Châu Âu có những con đường tuyệt đẹp và cực kỳ hấp dẫn, bên cạnh đó có nhiều con đường siêu đáng sợ mà ngay cả người tài xế lành nghề nhất cũng phải dè chừng.

Đèo Stelvio, Italia

Nếu bạn muốn đi tới dãy núi Alps của Italia, có những tuyến đường dễ đi hơn đèo Stelvio. Con đèo có 48 khúc cua gấp và hơn 2.700m đường lên dốc quanh co, không có gì ngoài một hàng rào bê tông thấp bên cạnh một con dốc cực kỳ dốc. Xin đừng để khung cảnh tuyệt đẹp làm bạn mất tập trung bởi nó cực kỳ nguy hiểm

Đường Đại Tây Dương, Na Uy

Khi thời tiết đẹp, đường Đại Tây Dương của Na Uy là một trong những con đường đẹp nhất thế giới. Tuy nhiên, khi thời tiết xấu, bạn cực kỳ không nên mất tập trung nhìn vào phong cảnh. Với những khúc cua trên đường dường như dài bất tận, gió mạnh và sóng cao khiến đây trở thành một tuyến đường thực sự nguy hiểm.

Đường ven biển, Croatia

Những con đường chạy dọc theo bờ biển của Croatia nổi tiếng là những con đường 2 chiều hẹp. Không có bất kỳ rào chắn an toàn nào, các góc khuất và khúc cua gấp sẽ đưa bạn vòng qua mép vách đá. Đây thật sự là con đường không dành cho những người yếu tim.

Đèo Furka, Thụy Sĩ

Con đường dốc quanh co này vô cùng khó khăn cho việc lái xe. Nằm ở độ cao khoảng 2.400m so với mực nước biển và có nhiều khúc cua gấp, con đường bị đóng cửa vào mùa đông để tránh người lái xe phải đối phó với địa hình khó khăn.

The Cat & Fiddle, Vương quốc Anh

The Cat & Fiddle được mệnh danh là con đường nguy hiểm nhất nước Anh. Được bao quanh bởi khung cảnh ngoạn mục của quận Peak nhưng những khúc cua gấp cũng khiến nó trở nên nổi tiếng nguy hiểm.

Đường Patiopoulo-Perdikaki, Hy Lạp

Đầy ổ gà, thiếu rào chắn an toàn và rất trơn trượt (đặc biệt là khi trời mưa), đường Patiopoulo-Perdikaki của Hy Lạp đặt ra thách thức cho bất kỳ người lái xe nào. Có lẽ tốt hơn hết là bạn nên đi bộ hoặc chọn một con đường hoàn toàn khác.

Pasubio, Italia

Pasubio có thể nổi tiếng với tầm nhìn đáng kinh ngạc, nhưng bạn nên tập trung hướng mắt về phía trước khi lái xe trên con đường này nếu không muốn lâm vào tình huống nguy hiểm.

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật
Được quan tâm

iPhone 13 có còn đáng mua ở thời điểm hiện tại hay không? Người dùng có thể cân nhắc nó với iPhone 14 và xem liệu mọi thứ có thay đổi trong vài tháng qua hay không.

Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất