, //, :: GTM+7
Thứ Sáu, 02/09/2022, 00:53

7 loại bánh Trung thu kỳ lạ nhất Trung Quốc, nhân bánh đặc biệt ai cũng xuýt xoa

NHẬT DƯƠNG
(Theo Sohu)
Ngoài những loại bánh Trung thu quen thuộc, nhiều người rất ngạc nhiên khi biết tại Trung Quốc có những loại nhân bánh rất kỳ lạ.

1. Bánh Trung thu tôm càng

Tại Trung Quốc, người ta rất thích ăn tôm càng, vì thế các nhà sản xuất nắm bắt cơ hội kinh doanh này, cho ra đời những chiếc bánh Trung thu nhân tôm càng. Hình thức bên ngoài của loại bánh này không có gì đặc biệt nhưng bên trong là nhân mặn, hương vị đậm đà, được nhận xét là rất ngon.

2. Bánh Trung thu trà hoa cúc Pu'er

Trà hoa cúc Pu'er là đặc sản nức tiếng của tỉnh Quảng Đông. Người dân nơi đây thích loại trà này tới mức đem nó làm thành bánh Trung thu. Thông thường, người ta sẽ ăn bánh Trung thu kèm với trà nóng thì mới ngon. Nhưng bây giờ họ có thể kết hợp luôn 2 trong 1 chỉ với “bánh Trung thu trà hoa cúc Pu'er”.

3. Bánh Trung thu chao đậu hũ

Chao đậu hũ có mùi rất khó chịu do quá trình lên men của đậu nành. Món ăn này rất kén người ăn. Vì thế, việc đem chao đậu hũ làm thành nhân bánh Trung thu là điều khó mà tưởng tượng được trong suy nghĩ của nhiều người. Hương vị của loại bánh này rất khó nói, có người khen người chê, liệu bạn có dám thử?

4. Bánh Trung thu đậu phụ thối

Có lẽ mọi người đều không xa lạ với món đậu phụ thối. Đây là món ăn nổi tiếng ở Trung Quốc và cũng là thách thức ẩm thực đối với khách du lịch. Những người thích đậu phụ thối sẽ thấy món này rất ngon, càng thối càng ngon. Ngược lại, những người không chịu nổi mùi hôi của đậu phụ thối sẽ thấy đây là món ăn kinh dị.

Khi đậu phụ thối trở thành nhân bánh Trung thu, nó nhanh chóng trở thành món ăn đầy thử thách trong dịp Tết Trung thu này.

5. Bánh Trung thu nhân thịt

Những người ăn chay có lẽ ít nhiều đã ăn thịt “giả” làm từ ​​đậu nành, có hương vị rất giống thịt thật. Tuy nhiên, đối với loại bánh Trung thu nhân thịt này, người ta sử dụng thịt thật làm nhân, không ngờ hương vị lại được nhiều người đón nhận, hương vị thực sự rất ngon.

6. Bánh Trung thu nhân hạt dẻ than tre

Bánh Trung thu này có màu đen đặc trưng của tinh than tre, nhân bánh là hạt dẻ, vị ngọt dễ chịu rất ngon. Theo lời giải thích của những người làm ra loại bánh này rằng, tinh than tre có thể hấp thụ chất độc trong cơ thể, có lợi cho sức khỏe. Vì thế, đây là một trong những mặt hàng được nhiều người ưa chuộng mua làm quà biếu trong dịp Tết Trung thu.

7. Bánh Trung thu bột ốc

Người miền nam Trung Quốc rất quen với mùi vị của bột ốc. Cũng giống như nhân bánh sầu riêng, nhân bánh bột ốc đối với những người không thích thì không thể nào chịu đựng được mùi hương của nó. Việc thêm bột ốc vào nhân bánh Trung thu khiến mùi vị của loại bánh này trở nên độc đáo và không phải ai cũng dám thưởng thức. Nhân bánh bột ốc này có vị ngọt, cay, mặn.

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật
Được quan tâm


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất