, //, :: GTM+7
Thứ Tư, 28/06/2023, 00:53

7 món ăn sáng kì lạ của các nước trên thế giới

CHÂU GIANG
(Theo Destinationtips)
Nếu có dịp ghé thăm những đất nước này, bạn có thể sẽ phải ngạc nhiên với bữa sáng của những người dân địa phương.

1. Kenya: Tiết bò

Đối với người Maasai ở Kenya, họ thường cắt động mạch bò và rút một ít tiết của nó hòa với sữa để tạo ra màu hồng nhạt nhạt. Hỗn hợp tiết và sữa này là một thức uống dành cho bữa sáng vào những dịp đặc biệt.

2. Indonesia: Bubur Ayam

Đây là một loại cháo nấu với thịt gà xé, kết hợp cùng một số gia vị như hành lá xắt nhỏ, hẹ chiên giòn, cần tây, đậu nành chiên, quẩy, nước tương và đôi khi phủ thêm một lớp màu vàng của nước dùng gà. Mặc dù món ăn này không có vẻ gì là kinh dị nhưng nó khá khó tiêu vào buổi sáng.

3. Mexico: Menudo

Menudo là bữa sáng truyền thống của Mexico từ những năm 1930. Họ đã tạo ra món ăn này để loại bỏ cảm giác nôn nao sau những bữa nhậu. Đó là một món canh khó tiêu vào buổi sáng với dạ dày bò, đầu, chân bò, một số gia vị và ớt. Sau khi nấu xong, món canh này có dạng sền sệt, thích hợp giải rượu cho những người có một bữa tối say xỉn.

4. Jamaica: Ackee và cá muối

Ackee là một loại quả được trồng nhiều ở Jamaica. Và nó không chỉ lạ khi nhìn mà còn có thể khiến bạn bị ngộ độc nếu ăn khi chưa chín hoặc chế biến không đúng cách. Ackee chứa hàm lượng hypoglycin cao, một chất độc có thể gây nôn mửa dữ dội, đau, chuột rút, đổ mồ hôi và tiêu chảy. Ngay cả nước dùng để đun sôi ackee cũng phải được xử lý vì nó có khả năng gây độc. Vậy nên, nếu muốn thưởng thức món ăn này nên tìm cơ sở uy tín và người có tay nghề cao trong việc chế biến.

5. Phần Lan: Karrelian Pie

Loại bánh ngọt truyền thống này có lớp vỏ lúa mạch đen và lớp cháo dày bên trong. Bạn có thể ăn không nó hoặc ăn kèm với toppings. Loại toppings phổ biến nhất là bơ trứng nghiền, hoặc cá hồi hun khói hoặc tuần lộc.

6. Peru: Leche de Tigre

Sau khi làm món ceviche bằng cách để cá sống ướp trong chanh và nước cốt chanh, chất lỏng còn lại đó được gọi là Leche de Tigre. Nhiều người thêm nhiều ớt cay và thậm chí cả vài miếng cá và nó được uống vào bữa sáng, đặc biệt là đối với những người bị say rượu vì họ nói rằng nó có tác dụng giải rượu và làm trẻ hóa. Nó thậm chí còn có biệt danh là “levanta muertos” (“làm cho người chết sống dậy”).

7. Colombia: Socola Santafereno và changua

Đây là món súp làm từ sữa đun sôi, nước, hành lá, socola, pho mát và trứng thả vào nồi nước và khuấy đều. Cảm giác sự kết hợp này có vẻ hơi kì lạ nhưng trông nó cũng không đến nỗi tệ đến thế.

Tags

Bình luận

Xem nhiều


Anh Hoàng Vân là một trong những người tiên phong trào lưu phẫu thuật thẩm mỹ cho cá tại Việt Nam. Hơn 10 năm nay, anh thực hiện cắt mí mắt, cắt môi, sửa vảy, mang... cho hàng trăm con cá rồng. Thu nhập mỗi tháng lên đến chục triệu đồng.

Ngày 26/4, Ban quản lý đường sắt đô thị TP.HCM chạy thử nghiệm toàn tuyến metro số 1 Bến Thành - Suối Tiên. Tham gia buổi chạy thử nghiệm có lãnh đạo Thành phố và Tổng lãnh sự các nước tại TP.HCM, đặc biệt là cựu chiến binh Điện Biên Phủ. Đây là hoạt động ý nghĩa mừng các ngày lễ lớn thống nhất đất nước (30/4), ngày quốc tế lao động (1/5) và chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5).


Nổi bật

Việt Nam đang chứng kiến sự phát triển mạnh mẽ của thương mại điện tử (TMĐT) với khoảng 1/3 trên tổng số 1.700 doanh nghiệp đã có doanh thu từ TMĐT. Nhưng con số 1/3 trên là quá ít trong xu hướng hiện nay, nhất là khi Trung Quốc ồ ạt xây dựng tổng kho TMĐT sát biên giới với Việt Nam.
Được quan tâm





Khô hạn kéo dài, vuông tôm thiếu nước, độ mặn tăng cao khiến tôm chậm lớn, chết nhiều. Người nuôi tôm ở nhiều địa phương vùng ĐBSCL đang đối diện với vụ tôm thua lỗ nặng từ trước đến nay.

Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất