, //, :: GTM+7
Thứ Hai, 09/11/2020, 21:27

70.000 hộ nông dân hưởng lợi từ Chương trình Cảnh quan bền vững

Theo VĂN VIỆT (baolamdong.vn)

Chiều ngày 5/11, UBND tỉnh Lâm Đồng phối hợp với Tổ chức Sáng kiến thương mại thế giới (IDH) tổ chức Hôi nghị đánh giá việc thực hiện Chương trình Cảnh quan bền vững giai đoạn 2016- 2020 và định hướng mở rộng giai đoạn 2020 - 2025.

 

Ông Nguyễn Quý Dương, Phó Cục trưởng Cục Bảo vệ thực vật phát biểu tại Hội nghị.
Ông Nguyễn Quý Dương, Phó Cục trưởng Cục Bảo vệ thực vật phát biểu tại Hội nghị.

Tham dự gồm có ông Nguyễn Quý Dương, Phó Cục trưởng Cục Bảo vệ thực vật (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn); ông Phạm S, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng; bà Trần Quỳnh Chi, Giám đốc khu vực Châu Á, Chương trình Cảnh quan của Tổ chức IDH.

Hội nghị đánh giá, Chương trình Cảnh quan bền vững của IDH triển khai tại Việt Nam từ năm 2013 với 70.000 hộ nông dân các huyện Krông Năng (Đắk Lắk), Di Linh, Lạc Dương (Lâm Đồng) ban đầu được hưởng lợi trực tiếp hoặc gián tiếp, trong đó được tiếp cận quy trình sản xuất cà phê và cấp chứng chỉ bền vững theo các tiêu chuẩn UTZ, 4C, Forest Rain… 

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng Phạm S phát biểu tại Hội nghị.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng Phạm S phát biểu tại Hội nghị.

Đến năm 2015, bên cạnh các hoạt động đào tạo, tập huấn, IDH xây dựng 400 mô hình trình diễn các giải pháp sản xuất nông lâm kết hợp, sử dụng hệ thống tưới tiết kiệm, cải thiện dinh dưỡng cây trồng, canh tác nông nghiệp an toàn. 

Từ năm 2018 đến nay, IDH xây dựng 600ha vùng sản xuất nông nghiệp kết hợp với bảo tồn thiên nhiên, xây dựng cảnh quan bến vững ở 3 huyện thuộc 2 tỉnh Lâm Đồng và Đắk Lắk nói trên. 

Lãnh đạo các huyện trong tỉnh Lâm Đồng đối thoại với đại biểu về kinh nghiệm triển khai hiệu quả Chương trình Cảnh quan bền vững.
Lãnh đạo các huyện trong tỉnh Lâm Đồng đối thoại với đại biểu về kinh nghiệm triển khai hiệu quả Chương trình Cảnh quan bền vững.

Kết quả canh tác bền vững, người nông dân đã tiết kiệm 17% lượng nước tưới, 14% lượng phân bón hóa học, giảm 14% lượng phát thải CO2, giảm 11% chi phí sản xuất…

Các đại biểu tham dự Hội nghị.
Các đại biểu tham dự Hội nghị.
Hội nghị đã trao đổi nhiều kinh nghiệm thực hiện hiệu quả chương trình cảnh quan bền vững cần tiếp tục phát huy trong giai đoạn 2020 - 2025 gồm: Vận hành cơ chế hợp tác công - tư; hài hòa các mục tiêu tăng trưởng của địa phương; huy động sự đồng hành của người dân; vai trò của IDH trong việc vận động kết nối, huy động nguồn lực từ các đối tác và nhà tài trợ…

Theo VĂN VIỆT (baolamdong.vn)

 

Bình luận

Xem nhiều
Trong chiến lược phát triển du lịch, thành phố Hà Nội luôn quan tâm đến việc nâng cao chất lượng điểm đến, với phương châm “an toàn - thân thiện - chất lượng - hấp dẫn”.

Được quan tâm

TUẤN ANH - 18/10/2021
Sau nhiều tháng đóng cửa do Chỉ thị 16, nhiều quán bar, pub, beer club ở phố đi bộ Bùi Viện, Q1, TP.HCM đã mở cửa trở lại, nhưng dưới một hình thức khác. Đó là trở thành những cửa hàng bán rau, củ, quả, thịt, cá, nhu yếu phẩm. Đây là cách mà các chủ cơ sở kinh doanh thực hiện để tạm thời có thu nhập khi loại hình kinh doanh thức uống có cồn, tụ tập đông người chưa được phép mở cửa trở lại.
1

LAN VI - 28/06/2021
Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, để bảo vệ sức khỏe và sự an toàn cho cán bộ, nhân viên yên tâm công tác, cũng như đảm bảo an toàn cho khách hàng khi đến giao dịch, Ngân hàng Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank) đã xây dựng kế hoạch hỗ trợ cán bộ nhân viên thuộc Hội sở chính và các chi nhánh/phòng giao dịch tại khu vực Hà Nội tiêm vaccine phòng Covid-19.
1

Trong những năm gần đây nhu cầu kết nối, xúc tiến thương mại của cộng đồng doanh nghiệp (DN) trên các nền tảng số hóa ngày càng phát triển. Bởi vậy các ngân hàng thương mại (NHTM) trong nước nói chung, tại TP.HCM nói riêng đang tập trung đầu tư cho các nền tảng kết nối DN xuyên biên giới.
1
Nổi bật

Năm 2021, Ban Tổ chức Chương trình Bình chọn và trao danh hiệu "Nông dân Việt Nam xuất sắc" nhận được 146 hồ sơ đề cử từ 63 Hội Nông dân tỉnh, thành phố.

Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất