, //, :: GTM+7
Thứ Sáu, 29/07/2022, 05:52

8 công ty về giải pháp Internet vạn vật kết nối tốt nhất APAC

Ngọc Phạm
Đánh giá do Forrester Wave thực hiện dựa trên 28 nhóm tiêu chí như các dịch vụ hiện có, mức độ hiện diện và chiến lược thị trường.

Theo đánh giá mới công bố của Forrester Wave, FPT Software (Công ty thành viên của Tập đoàn FPT) là công ty công nghệ Việt Nam duy nhất vừa được xướng tên trong số 8 nhà tư vấn tốt nhất về Internet vạn vật kết nối (IoT) tại châu Á - Thái Bình Dương (APAC). Các cái tên khác bao gồm Wipro, Infosys, KPMG, Capgemini, Deloitte, Tata Consultancy Services và Accenture.

Forrester Wave là tổ chức nghiên cứu và tư vấn có trụ sở tại Hoa Kỳ, phân tích các xu hướng công nghệ và ảnh hưởng của chúng đến kinh doanh, người dùng và thị trường. Tổ chức kết nối với các doanh nghiệp và chuyên gia hàng đầu thế giới trong nhiều ngành khác nhau để đánh giá và đưa ra báo cáo trên nhiều mảng như khoa học máy tính, phần mềm, dịch vụ mạng, Internet và viễn thông. Tổ chức có hơn 40 năm kinh nghiệm nghiên cứu thị trường với 18 văn phòng và trụ sở tại các thị trường nổi bật trên toàn thế giới, hơn một nửa trong số đó nằm ở khu vực Bắc Mỹ và châu Âu.

8 công ty công nghệ hàng đầu thế giới về tư vấn IoT do Forrester đánh giá.

Cụ thể, báo cáo Forrester Wave được công bố vào tháng 6/2022, đánh giá chất lượng các nhà cung cấp dịch vụ công nghệ nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp trên thị trường tìm kiếm các bên cung ứng hàng đầu trong khu vực. Dựa trên 28 nhóm tiêu chí như các dịch vụ hiện có, mức độ hiện diện và chiến lược thị trường, FPT Software được xướng tên trong hạng mục các công ty cung cấp dịch vụ tư vấn IoT (IoT Consultancies in Asia Pacific) cùng với các công ty công nghệ hàng đầu thế giới.

Trong lần đầu tiên xuất hiện trên bảng xếp hạng của Forrester, đại diện duy nhất của Việt Nam nhận được số điểm đánh giá cao nhất trên các tiêu chí về mạng lưới, truyền thông và về thiết bị, cũng như đứng thứ hai trên mảng tiếp cận thị trường. Các chuyên gia của Forrester ghi nhận doanh nghiệp đã thể hiện khả năng cung ứng dịch vụ hàng đầu trên các mảng này. 

Đặc biệt, Forrester nhấn mạnh FPT Software đã thúc đẩy chuyển đổi số của khách hàng nhờ những sản phẩm phần mềm nhúng chất lượng cao riêng trong mảng Internet vạn vật kết nối.

“Công ty xác nhận rằng doanh nghiệp có chuyên môn sâu rộng về các loại thiết bị cho IoT cũng như khả năng tiếp cận thấu đáo”, báo cáo viết. Sự ghi nhận của tổ chức tư vấn toàn cầu này cho thấy năng lực công nghệ và khả năng cung ứng dịch vụ của FPT Software với quy mô thị trường quốc tế.

Trước đó, FPT Software từng xuất hiện trong nhiều báo cáo và xếp hạng trong và ngoài nước như Top 1 công ty công nghệ uy tín theo Vietnam Report 2022, “Strong performer” của Gartner Peer Insights 2021 và đạt được 4 danh hiệu với G2 Summer 2022 Report trên mảng RPA.

Đặt mục tiêu trở thành Top 50 nhà cung ứng dịch vụ và công nghệ chuyển đổi số của thế giới vào năm 2023, FPT Software đang có hơn 25.000 nhân sự làm việc tại 26 quốc gia, cung ứng các dịch vụ công nghệ dựa trên cốt lõi là các công nghệ xu hướng của thế giới như RPA (robot tự động xử lý tác vụ), điện toán đám mây, Internet vạn vật, AR/VR.

Bình luận

Xem nhiều

Mẹ bảo: “Thềm nhà mình có bụi hoa nhài trắng, không khí cứ thoang thoảng hương nhài, dễ chịu hẳn”. Ba cười: “Thế mà khi tôi đem cành nhài về trồng, mình còn ngăn lại, bảo trồng làm gì”! Mẹ nhìn ba, cười thẹn...

Mẹ tôi có phần không được may mắn như nhiều người. Từ khi mới lọt lòng, đôi mắt mẹ đã bị mờ nhòe chứ không sáng rõ. Người làng vẫn quen gọi mẹ tôi là “Ả Năng nháy”, là bởi vì đôi mắt không thấy rõ nên gặp ai mẹ cũng phải hiếng mắt lên hấp háy nhìn...

Ngày nóng, ngồi trong phòng trọ oi bức tôi chợt thấy nhớ và thương sao chiếc quạt mo ngày thơ dại. Chiếc quạt mộc mạc, dân dã ấy đã đưa anh em tôi vào giấc ngủ thật ngon trong ngày hè oi ả suốt những năm tháng tuổi thơ.

Bố tôi chỉ là người nông dân lam lũ. Sớm trưa cặm cụi với ruộng lúa vườn rau, một đời bố chân chất, thuần hậu. Tảo tần gồng gánh ước mơ của những đứa con, bao vất vả nhọc nhằn cứ in dần lên khuôn mặt đầy những nếp nhăn, và thấp thoáng trong cả nụ cười của bố...

Sau mấy đợt nắng hạ gắt gỏng, cánh đồng đồng loạt ngả sang màu vàng, lúc đó mẹ chuẩn bị liềm cho mùa gặt. Và những đứa con sinh ra từ đồng ruộng luôn mang theo hình ảnh một mùa gặt vất vả, tiếng rạ rơm xào xạc trong những ngày mùa hạ cháy bỏng, góp nhặt ký ức, làm hành trang vững chãi mà bước vào đời...
Nổi bật

Loại cây có tính ứng dụng cao, mang lại lợi ích kinh tế, môi trường và xã hội thiết thực như thầu dầu sẽ giúp nông dân và địa phương tìm được hướng đi phù hợp, hiệu quả trong việc phát triển kinh tế

Gia vị có vai trò quan trọng trong chế biến thức ăn và rau (hoặc củ, hạt, trái) nêm luôn là thứ gia vị không thể thiếu. Mỗi món ăn có một loại rau nêm khác nhau.
Được quan tâm

Ngày 14/04/2022, hình vẽ tượng trưng của Hang Sơn Đoòng - hang động tự nhiên lớn nhất thế giới tại Quảng Bình đã được vinh danh trên Google tìm kiếm tại Việt Nam và nhiều quốc gia khác. Đây là một trong số ít lần trong lịch sử Google Doodle mà một địa danh cụ thể ở Việt Nam được chọn để hiển thị.
6


Có dịp quay trở lại xã Phương Trung (huyện Thanh Oai), nơi có nghề làm nón nổi tiếng hàng trăm năm, với nhiều cung bậc khác nhau, ai đó có thể buồn vì làng nghề không còn ở giai đoạn thịnh vượng.
3


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất