, //, :: GTM+7
Thứ Sáu, 29/07/2022, 05:52

8 công ty về giải pháp Internet vạn vật kết nối tốt nhất APAC

Ngọc Phạm
Đánh giá do Forrester Wave thực hiện dựa trên 28 nhóm tiêu chí như các dịch vụ hiện có, mức độ hiện diện và chiến lược thị trường.

Theo đánh giá mới công bố của Forrester Wave, FPT Software (Công ty thành viên của Tập đoàn FPT) là công ty công nghệ Việt Nam duy nhất vừa được xướng tên trong số 8 nhà tư vấn tốt nhất về Internet vạn vật kết nối (IoT) tại châu Á - Thái Bình Dương (APAC). Các cái tên khác bao gồm Wipro, Infosys, KPMG, Capgemini, Deloitte, Tata Consultancy Services và Accenture.

Forrester Wave là tổ chức nghiên cứu và tư vấn có trụ sở tại Hoa Kỳ, phân tích các xu hướng công nghệ và ảnh hưởng của chúng đến kinh doanh, người dùng và thị trường. Tổ chức kết nối với các doanh nghiệp và chuyên gia hàng đầu thế giới trong nhiều ngành khác nhau để đánh giá và đưa ra báo cáo trên nhiều mảng như khoa học máy tính, phần mềm, dịch vụ mạng, Internet và viễn thông. Tổ chức có hơn 40 năm kinh nghiệm nghiên cứu thị trường với 18 văn phòng và trụ sở tại các thị trường nổi bật trên toàn thế giới, hơn một nửa trong số đó nằm ở khu vực Bắc Mỹ và châu Âu.

8 công ty công nghệ hàng đầu thế giới về tư vấn IoT do Forrester đánh giá.

Cụ thể, báo cáo Forrester Wave được công bố vào tháng 6/2022, đánh giá chất lượng các nhà cung cấp dịch vụ công nghệ nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp trên thị trường tìm kiếm các bên cung ứng hàng đầu trong khu vực. Dựa trên 28 nhóm tiêu chí như các dịch vụ hiện có, mức độ hiện diện và chiến lược thị trường, FPT Software được xướng tên trong hạng mục các công ty cung cấp dịch vụ tư vấn IoT (IoT Consultancies in Asia Pacific) cùng với các công ty công nghệ hàng đầu thế giới.

Trong lần đầu tiên xuất hiện trên bảng xếp hạng của Forrester, đại diện duy nhất của Việt Nam nhận được số điểm đánh giá cao nhất trên các tiêu chí về mạng lưới, truyền thông và về thiết bị, cũng như đứng thứ hai trên mảng tiếp cận thị trường. Các chuyên gia của Forrester ghi nhận doanh nghiệp đã thể hiện khả năng cung ứng dịch vụ hàng đầu trên các mảng này. 

Đặc biệt, Forrester nhấn mạnh FPT Software đã thúc đẩy chuyển đổi số của khách hàng nhờ những sản phẩm phần mềm nhúng chất lượng cao riêng trong mảng Internet vạn vật kết nối.

“Công ty xác nhận rằng doanh nghiệp có chuyên môn sâu rộng về các loại thiết bị cho IoT cũng như khả năng tiếp cận thấu đáo”, báo cáo viết. Sự ghi nhận của tổ chức tư vấn toàn cầu này cho thấy năng lực công nghệ và khả năng cung ứng dịch vụ của FPT Software với quy mô thị trường quốc tế.

Trước đó, FPT Software từng xuất hiện trong nhiều báo cáo và xếp hạng trong và ngoài nước như Top 1 công ty công nghệ uy tín theo Vietnam Report 2022, “Strong performer” của Gartner Peer Insights 2021 và đạt được 4 danh hiệu với G2 Summer 2022 Report trên mảng RPA.

Đặt mục tiêu trở thành Top 50 nhà cung ứng dịch vụ và công nghệ chuyển đổi số của thế giới vào năm 2023, FPT Software đang có hơn 25.000 nhân sự làm việc tại 26 quốc gia, cung ứng các dịch vụ công nghệ dựa trên cốt lõi là các công nghệ xu hướng của thế giới như RPA (robot tự động xử lý tác vụ), điện toán đám mây, Internet vạn vật, AR/VR.

Bình luận

Xem nhiềuBất cứ ai là dân ở huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre đều biết về sự tích “Ông Cả Cọp” ở xã Châu Bình. Đó là chuyện của một con cọp làm Hương cả của làng Châu Bình...


Nổi bật
Được quan tâm


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất