, //, :: GTM+7
Chủ Nhật, 11/09/2022, 07:55

8 điểm nhấn iFan cần biết về sự kiện Apple tháng 9

TRẦN VY
Dưới đây là 8 thông tin cần nắm về sự kiện vừa diễn ra hôm 8/9 vừa qua của Apple.

Sự kiện tháng 9 của Apple đã khép lại với nhiều dấu ấn đáng nhớ dưới đây:

1. iPhone 14 Plus với kích cỡ lớn

Thực tế, iPhone 14 không có quá nhiều nâng cấp đáng chú ý so với iPhone 13, cả hai đều được trang bị chip A15 Bionic và “tai thỏ”. Tuy nhiên, Apple đã giới thiệu một mẫu iPhone 14 Plus mới đi kèm với màn hình 6,7 inch lớn hơn và thời lượng pin được cải thiện.

iPhone 14 và iPhone 14 Plus.

Cả hai mẫu iPhone đều đi kèm với cảm biến camera chính 12 megapixel được nâng cấp cũng như camera selfie TrueDepth 12 megapixel với tính năng tự động lấy nét.

Dự kiến, khi về tới Việt Nam vào tháng 10, iPhone 14 có giá từ 24,99 triệu đồng và iPhone 14 Plus sẽ có giá từ 27,99 triệu đồng.

2. iPhone 14 Pro có thiết kế nổi bật với vết cắt “viên thuốc”

iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max đi kèm với một số nâng cấp lớn, bao gồm thiết kế hình “viên thuốc” chứa camera và hệ thống Face ID dưới màn hình. Apple gọi đây là Dynamic Island vì các thông báo sẽ bật ra và di chuyển xung quanh không gian này.

iPhone 14 Pro.

Ngoài ra, dòng iPhone 14 Pro có chip A16 mạnh hơn, màn hình sáng hơn, thời lượng pin tốt hơn và camera sau 48 megapixel. Apple cũng mang màn hình luôn bật cho iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max, giúp làm mờ hình nền màn hình khóa khi được bật để hiển thị thông báo mà không ngốn quá nhiều pin.

iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max sẽ có giá khởi điểm lần lượt là 30,99 triệu đồng 33,99 triệu đồng khi cập bến thị trường trong nước.

3. iPhone sử dụng hoàn toàn esim

Tại Mỹ, iPhone 14 Series chỉ hỗ trợ kết nối eSIM.

Giờ đây, “Táo Khuyết” sẽ không trang bị khay SIM vật lý cho các mẫu iPhone 14 được bán ở Mỹ. Thay vào đó, iPhone 14 sẽ sử dụng eSIM- thiết kế an toàn hơn và sẽ giúp người dùng dễ dàng chuyển đổi giữa các nhà cung cấp dịch vụ.

4. iPhone 14 Series cung cấp kết nối vệ tinh

iPhone 14 Series cung cấp kết nối vệ tinh.

Apple đang bổ sung kết nối vệ tinh cho iPhone 14 Series, sử dụng trong các tình huống khẩn cấp ở Mỹ và Canada. Chủ nhân của chúng có thể hướng điện thoại của mình đến vệ tinh gần nhất để gửi tin nhắn SOS tới dịch vụ khẩn cấp gần đó. Tính năng này sẽ được cung cấp miễn phí trên điện thoại mới trong hai năm.

5. Apple Watch Ultra siêu hấp dẫn

Chiếc đồng hồ thông minh Apple Watch Ultra hoàn toàn mới của Apple mang đến một thiết kế chắc chắn hơn cho các vận động viên thể thao mạo hiểm. Smartwatch có vỏ titan, kích cỡ 49mm lớn hơn, nút Action có thể chuyển đổi giữa các môn thể thao. Ứng dụng Oceanic Plus mới cũng cung cấp cho người dùng khả năng theo dõi các lần lặn dưới nước.

Apple Watch Ultra.

Theo nhà sản xuất, Apple Watch Ultra cung cấp thời lượng pin lên đến 36 giờ chỉ với một lần sạc,.

Apple Watch Ultra đã cho phép “đặt gạch” với giá ngang iPhone 14 – 799 USD (tương đương 18,8 triệu đồng).

6. Dòng Apple Watch Series 8 với cảm biến nhiệt độ mới

Apple Watch Series 8 thế hệ tiếp theo của Apple có hai cảm biến nhiệt độ mới - mặt sau và dưới màn hình, được thiết kế để giúp theo dõi khả năng sinh sản. Đồng hồ sẽ kiểm tra nhiệt độ 5 giây/ lần và có thể phát hiện những thay đổi nhiệt độ nhỏ nhất là 0,1 độ C.

Apple Watch Series 8.

Ngoài ra, đồng hồ còn có tính năng phát hiện tai nạn mới, có thể phát hiện chủ nhân gặp tai nạn và cung cấp cho người đeo tùy chọn để gọi trợ giúp. Apple cũng đã công bố một chế độ năng lượng thấp, sẽ vô hiệu hóa một số tính năng như màn hình luôn bật để giúp tiết kiệm pin.

Tại Mỹ, Apple Watch Series 8 có giá từ 399 USD (khoảng 9,38 triệu đồng) cho bản GPS và 499 USD (khoảng 11,73 triệu đồng) cho bản kết nối di động.

7. Apple Watch SE mới

Đồng hồ Apple Watch SE mới đi kèm với chip S8 được nâng cấp, nhanh hơn 20% so với mẫu 2020 và cũng có một số tính năng tương tự như Apple Watch Series 8, bao gồm phát hiện va chạm.

Apple Watch SE.

Tại Mỹ, đồng hồ có giá 249 USD (khoảng 5,85 triệu đồng) cho bản GPS hoặc 299 USD (khoảng 7,03 triệu đồng) cho bản kết nối di động.

8. Tai nghe AirPods Pro 2 mới

Apple đã công bố AirPods Pro 2 mới, được CEO Tim Cook tuyên bố là "tiên tiến nhất" cho đến nay. Chúng đi kèm chip H2 mới và âm thanh không gian, có khả năng khử tiếng ồn tốt gấp đôi so với phiên bản trước đó.

AirPods Pro 2.

Ngoài việc cung cấp 6 giờ nghe nhạc trong một lần sạc (hoặc 30 giờ với hộp sạc), loa cũng được lắp trên mỗi tai nghe và hộp sạc, vì vậy người dùng có thể xác định vị trí của chúng bằng ứng dụng Find My.

iFan quan tâm có thể đặt trước AirPods Pro 2 với giá 249 USD (khoảng 5,85 triệu đồng).

Bình luận

Xem nhiềuNông sản Trung Quốc nhập khẩu vào Việt Nam hiện nay hầu hết đi theo đường chính ngạch và được bán ở nhiều siêu thị thay vì chỉ bán ở chợ như trước


Nổi bật
Được quan tâm

Thực tế, để làm bờ kè cho các điểm sạt lở tiêu tốn kinh phí rất lớn- lên đến hàng ngàn tỉ đồng. Trong khi chờ đợi giải pháp từ chính quyền, bà con nông dân ở Cà Mau chống sạc lở bằng hàng rào cây mắm. Cách làm này đã mở ra hướng mới phù hợp với các tiêu chí chống sạt lở, vừa ít tốn kém lại làm đẹp cảnh quan môi trường nông thôn.

Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất