, //, :: GTM+7
Thứ Ba, 30/08/2022, 00:53

8 sai lầm khi đi bộ thể dục gây “tác dụng ngược”

CHÂU GIANG (Theo Brightside)
Việc đi bộ thể dục cũng có những quy tắc nhỏ cần tuân theo để đảm bảo bạn vận động đúng cách, tốt cho sức khỏe của bản thân mình.

1. Đổ người về trước hoặc sau quá nhiều

Việc duy trì một tư thế tốt khi đi bộ sẽ có ảnh hưởng tích cực đến sức khỏe của chúng ta. Đi bộ với tư thế chúi về phía trước hay ngả về phía sau gây căng thẳng cho phần hông, lâu ngày dẫn tới đau lưng và hông mãn tính.

Bạn nên đi thẳng lưng, vai thả lỏng, tay vung vừa đủ. Tư thế này giúp bạn căn chỉnh cơ thể một cách hợp lý và không dồn thêm trọng lượng không cần thiết lên hông và lưng dưới của bạn.

2. Đi bộ bằng mũi chân

Hãy bước đi bằng cách cho phần lòng chân rồi đến gót chân tiếp xúc với mặt sàn. Không nên đi bộ bằng mũi chân bởi nó sẽ khiến cho hông, đầu gối và mắt cá chân chịu tải cơ thể rất lớn, từ đó gây thoái hóa và đau nhức kéo dài. Ngoài ra, đi kiễng chân còn có thể dẫn đến các vấn đề về gân và bắp chân bị căng.

3. Đẩy người về phía trước bằng chân trước

Trong khi đi bộ, phải chú ý đến các cơ của bạn và đảm bảo rằng bạn đang thực hiện chúng một cách chính xác. Đẩy người bằng chân trước là không tốt cho sức khỏe  vì chúng ta đặt quá nhiều sức căng lên xương chậu và lưng dưới sau mỗi bước đi. Theo thời gian, thói quen này có thể gây ra đau đớn và tổn thương.

Thay vào đó, bạn chỉ cần đẩy từ mông và chân sau. Điều này sẽ đẩy bạn về phía trước một cách tự nhiên mà không bị căng và giảm tải cho cơ thể.

4. Không tập trung vào phần bụng

Đây có thể là điều mà chúng ta thường quên, nhưng nó khá quan trọng để hỗ trợ cân nặng và giữ cho cơ thể chúng ta cân đối.  Bằng cách thắt chặt cơ bụng khi bạn đi bộ, bạn sẽ có một cơ bụng chắc khỏe, ngăn ngừa đau thắt lưng và cải thiện dạng người hiệu quả.

5. Vai quá cao khi đi bộ

Thói quen này có thể gây đau đớn và tốt nhất bạn nên thay đổi nếu có thể. Đi bộ với vai căng và cao có thể sẽ dẫn đến đau cổ và vai do các cơ bị khóa chặt. Thay vào đó, hãy thử thả lỏng vai và thu chúng về phía sau để bạn có lưng cong tự nhiên. Tuy nhiên, hãy đảm bảo rằng, bạn không cố ép vai ra sau hoặc đẩy ngực và mông ra, vì điều này có thể gây đau cơ.

6. Không để tay đung đưa khi đi bộ

Trong quá trình đi bộ, nếu bạn giữ cánh tay của mình ở bên cạnh mà không để chúng đung đưa tự do, bạn có thể gặp vấn đề về lưu thông máu. Điều này cũng có thể ảnh hưởng đến sức khỏe mô của bạn và bạn có thể nhận thấy bàn tay của bạn bị đỏ và sưng lên, đặc biệt là khi thời tiết nóng. Chính vì vậy, tốt hơn là để cánh tay của bạn đung đưa bên cạnh theo nhịp điệu phù hợp với bước đi của bạn.

7. Chọn sai loại giày

Những đôi giày quá cứng, quá nặng, đi không vừa chân hoặc quá 1 năm tuổi có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn. Điều này là do đôi giày của bạn giống như một bộ phận đệm và hấp thụ chấn động của mỗi bước đi. Nếu đôi giày của bạn quá cũ, thì khả năng hấp thụ của chúng sẽ thấp hơn, do đế bị mòn.

Nếu giày quá cứng hoặc quá nặng, chúng có thể gây đau hoặc căng cơ. Sự thiếu hỗ trợ và tính linh hoạt này có thể gây ra các vấn đề với đầu gối của bạn và khiến bạn bị đau ở bàn chân.

8. Bước đi quá dài

Nếu bạn bước quá xa về phía trước của cơ thể, trọng lượng dư thừa sẽ dồn lên ống chân của bạnvà hấp thụ một số chấn động. Điều này có thể khiến nẹp ống chân bị đau và dẫn đến tổn thương đầu gối do áp lực. Nếu bạn thấy  nhận mình đang có thói quen bước đi này, tốt nhất hãy thử các bước nhỏ hơn.

Bình luận

Xem nhiều
Bất cứ ai là dân ở huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre đều biết về sự tích “Ông Cả Cọp” ở xã Châu Bình. Đó là chuyện của một con cọp làm Hương cả của làng Châu Bình...

Nổi bật
Được quan tâm

Nhiều du khách rất yêu thích món gỏi các trích khi đến với đảo ngọc Phú Quốc. Với công thức chế biến chuẩn vị, thịt các trích phi lê mềm, tươi ngọt, cá tươi trộn gỏi không tanh nhờ pha trộn cùng hành tây, dừa nạo- tạo điểm nhấn độc đáo cho đặc sản miền biển đảo…

Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất