, //, :: GTM+7
Thứ Sáu, 10/11/2023, 19:02

9 loài cá đắt nhất thế giới, nhiều người chỉ dám nhìn mà ước

PHAN HẰNG
(theo Touliao)
Những người thừa tiền có thể sẵn sàng bỏ ra cả căn biệt thự chỉ để mua một con cá về ăn.

1. Cá đù vàng cỡ đại

Cá đù vàng là loại cá quen thuộc với nhiều người. Nghề câu cá đù vàng hoang dã có thể giúp bạn trở nên giàu có, những con cỡ đại thường được trả giá rất cao. Trong một vụ đánh cá năm 2022, những ngư dân ở Trung Quốc đã trúng một mẻ cá đù vàng lớn lên tới 4.000kg. Tổng số tiền họ thu được từ mẻ cá này lên tới 9,57 triệu tệ (32 tỷ đồng).

2. Cá rồng bạch kim

Cá rồng bạch kim là một loại cá cảnh được ưa chuộng trong những năm gần đây, giá của nó cực kỳ đắt đỏ. Trong khi cá rồng bình thường có màu vàng trắng nhưng cá rồng bạch kim là loại cá đột biến.

Đó cũng là lý do có người sẵn sàng trả 400.000 USD (9,7 tỷ đồng) cho 1 con cá như vậy. Ngay cả khi bạn có đủ tiền nhưng cũng chưa chắc mua được cá rồng bạch kim vì loại này rất hiếm gặp.

3. Cá rồng huyết long

Cũng giống như cá rồng vàng trắng, cá rồng huyết long là một loại tương tự nhưng khác màu. Mặc dù loại cá này không hiếm như cá rồng bạch kim nhưng màu sắc tươi sáng của nó rất được yêu thích.

Từng có một người Nhật bỏ ra 4,09 triệu tệ (13,6 tỷ đồng) trong buổi đấu giá để sở hữu một con cá rồng huyết long nặng 2kg.

4. Cá koi Loulan

Con cá koi tên Loulan này có màu sắc giống cá koi bình thường, bao gồm đỏ và trắng, điểm khác biệt là màu trắng của nó rất trắng, còn màu đỏ phát sáng như hồng ngọc, tạo nên 2 thái cực tương phản với nhau.

Loulan cũng tham gia Cuộc thi cá Koi và đã 2 lần giành chức vô địch, thậm chí nó còn được bán đấu giá với giá 20 triệu tệ, (67 tỷ đồng).

5. Cá sủ vàng

Cá sủ vàng cũng là báu vật của Trung Quốc, nó chủ yếu sống ở vùng trung và hạ lưu sông Dương Tử. Hương vị rất ngon và được giới sành ăn ưa chuộng. Tuy nhiên, do ô nhiễm môi trường và đánh bắt quá mức nên số lượng cá sủ vàng giảm mạnh.

Từng có một ngư dân bắt được con cá sủ vàng nặng 79kg, được bán với giá 3,15 triệu tệ (10,5 tỷ đồng). Đối với loài cá ăn được thì đây quả thực là một mức giá trên trời.

6. Cá đuối nước ngọt hoang dã

Nếu không nhìn thấy hình ảnh loài cá này trên mạng, có lẽ bạn sẽ không tin có con cá nào có thể trông như thế này. Sinh vật có màu đen trắng này có thể khiến một số người bị ám ảnh nhưng nó là loài cá đuối đốm nước ngọt quý hiếm. Từng có người trả giá cho 1 con này lên tới 680.000 tệ (2,2 tỷ đồng)

7. Cá thiên thần Peppermint

Đây là một loài cá cảnh quý hiếm, có giá trị rất cao lên tới 82.000 tệ (274 triệu đồng) mỗi con. Về lý do tại sao loài cá này lại đắt như vậy, chủ yếu là do nó bởi vì nó phát triển ở một số địa hình phức tạp ở vùng biển sâu, chi phí đánh bắt rất lớn nên giá trị của cá đã tăng lên một cách tự nhiên.

8. Cá ngừ vây xanh

Người Nhật thích ăn sashimi, cá ngừ vây xanh được người Nhật coi là nguyên liệu tốt nhất để làm sashimi. Tuy nhiên, đồ ăn ngon thường đi kèm với giá cao, cá ngừ vây xanh kích thước lớn thường được bán với mức giá trên trời.

Những con số đấu giá cá ngừ vây xanh còn kinh hoàng hơn. Năm 2019, một cuộc đấu giá được tổ chức tại Tokyo, Nhật Bản và có người đã chi 21,19 triệu tệ (71 tỷ đồng) để mua một con cá ngừ vây xanh nặng 278 kg.

9. Cá nhà táng

Bản thân cá nhà táng hiếm khi bị ăn thịt, điều làm tăng giá trị của cá nhà táng là long diên hương mà nó tạo ra. Khi cá nhà táng ăn, một số chất khó tiêu sẽ tích tụ tạo thành long diên hương.

Long diên hương sẽ bị cá nhà táng nhổ ra hoặc thải ra ngoài cơ thể. Những người nhặt được long diên hương chắc chắn đã kiếm được bộn tiền. Vào năm 2018, một người đàn ông Thái Lan đã nhặt được 6kg long diên hương và bán được 2,5 tệ (8,3 tỷ đồng).

Vì vậy, nếu bạn có thể chạm tay vào một con cá nhà táng có long diên hương thì đó sẽ là một gia tài khổng lồ.

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Trải qua hơn 100 năm với bao biến cố, cây cói vẫn được người dân Nga Sơn dốc sức, nỗ lực giữ gìn. Tuy nhiên, diện tích trồng cói nơi đây hiện đã giảm đi đáng kể.Những ngày qua, các tỉnh miền Tây đã có nhiều cơn mưa, giúp thời tiết mát mẻ, ruộng đồng bắt đầu hồi sức sống. Mùa mưa tới cũng là lúc nông dân rục rịch quay lại sản xuất vụ mới khi hạn mặn bớt căng thẳng.

Nổi bật

Những ngày qua, các tỉnh miền Tây đã có nhiều cơn mưa, giúp thời tiết mát mẻ, ruộng đồng bắt đầu hồi sức sống. Đây cũng là lúc nông dân rục rịch quay lại sản xuất vụ mới khi hạn mặn bớt căng thẳng.

Bây giờ đi đâu cũng rầm rộ xây dựng Nông thôn mới, nhưng chẳng nghe trong báo cáo nào khoe “xã tôi thôn tôi có phong trào đọc sách”.
Được quan tâm


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất