, //, :: GTM+7
Thứ Tư, 05/01/2022, 21:00

9 trải nghiệm du lịch xuất sắc nhất năm 2021

NAM ANH
(vov.vn)
Bất chấp đại dịch Covid-19, trên khắp thế giới du khách vẫn có rất nhiều trải nghiệm tuyệt vời; từ trải nghiệm bơi lặn trong băng giá ở Biển Bắc, bay lượn trên miệng núi lửa ở Chile cho đến ngủ đêm bên vách núi ở Peru.
 

9 trải nghiệm du lịch xuất sắc nhất năm 2021

Bất chấp đại dịch Covid-19, trên khắp thế giới du khách vẫn có rất nhiều trải nghiệm tuyệt vời; từ trải nghiệm bơi lặn trong băng giá ở Biển Bắc, bay lượn trên miệng núi lửa ở Chile cho đến ngủ đêm bên vách núi ở Peru.

Mới chỉ 23 tuổi, Lexie Alford đã đặt chân đến tất cả các quốc gia trên thế giới. 5 điểm đến cô yêu thích nhất là Indonesia, Venezuela, Pakistan, Ai Cập và Iceland. Sau khi hoàn thành mục tiêu của mình, Lexie sử dụng mạng xã hội để tiếp tục truyền cảm hứng cho mọi người đi du lịch, sau thời gian bị gián đoạn vì đại dịch Covid-19. Nguồn: Lexie Alford.
Mới chỉ 23 tuổi, Lexie Alford đã đặt chân đến tất cả các quốc gia trên thế giới. 5 điểm đến cô yêu thích nhất là Indonesia, Venezuela, Pakistan, Ai Cập và Iceland. Sau khi hoàn thành mục tiêu của mình, Lexie sử dụng mạng xã hội để tiếp tục truyền cảm hứng cho mọi người đi du lịch, sau thời gian bị gián đoạn vì đại dịch Covid-19. Nguồn: Lexie Alford.
Năm 2021, ở nhiều khu vực xa xôi tại Italy như Tuscany, Sicily, Piedmont... người ta bắt đầu "đại hạ giá" các ngôi nhà để thu hút du khách. Lý do chính là phần lớn người dân đã rời đi, khiến ngôi làng trở nên hoang vắng và rất cần những cư dân mới. Tuy nhiên dù có thể mua với giá 1 USD, chủ nhân mới cần chi thêm khá nhiều tiền để tu sửa, trả thuế phí và mua sắm nội thất. Nguồn: ARTindividual/Getty Images.
Năm 2021, ở nhiều khu vực xa xôi tại Italy như Tuscany, Sicily, Piedmont... người ta bắt đầu "đại hạ giá" các ngôi nhà để thu hút du khách. Lý do chính là phần lớn người dân đã rời đi, khiến ngôi làng trở nên hoang vắng và rất cần những cư dân mới. Tuy nhiên dù có thể mua với giá 1 USD, chủ nhân mới cần chi thêm khá nhiều tiền để tu sửa, trả thuế phí và mua sắm nội thất. Nguồn: ARTindividual/Getty Images.
Chỉ với bộ đồ bơi mỏng manh, nữ du khách Hannah Brown đã vượt qua vùng nước lạnh giá ở Biển Bắc (phía Đông của Vương quốc Anh). Đây là một tour du lịch đặc biệt do công ty CBK Adventures tổ chức và cung cấp những hỗ trợ cần thiết. Du khách được hướng dẫn khởi động để tránh bị "sốc lạnh", cũng như cách bơi trong giá rét để tới đích nơi chăn đệm, đồ ăn và lửa ấm đã sẵn sàng. Nguồn: Callum Thompson/@adventure_cal.
Chỉ với bộ đồ bơi mỏng manh, nữ du khách Hannah Brown đã vượt qua vùng nước lạnh giá ở Biển Bắc (phía Đông của Vương quốc Anh). Đây là một tour du lịch đặc biệt do công ty CBK Adventures tổ chức và cung cấp những hỗ trợ cần thiết. Du khách được hướng dẫn khởi động để tránh bị "sốc lạnh", cũng như cách bơi trong giá rét để tới đích nơi chăn đệm, đồ ăn và lửa ấm đã sẵn sàng. Nguồn: Callum Thompson/@adventure_cal.
Ngôi làng dành cho lối sống "du mục kỹ thuật số" (digital nomad) đầu tiên đã được ra mắt vào năm 2021 ở Croatia. Sở hữu những bãi biển, khu chợ sầm uất và hải sản tươi ngon, làng Zadar là nơi lý tưởng cho những ai có thể làm việc từ xa, kết hợp với nghỉ ngơi và an toàn khỏi dịch bệnh Covid-19. Croatia cũng cung cấp thị thực dài hạn cho khách "du mục kỹ thuật số", kèm ưu đãi là miễn thuế thu nhập cá nhân trong 1 năm. Nguồn: Chris Babcock/Getty Images.
Ngôi làng dành cho lối sống "du mục kỹ thuật số" (digital nomad) đầu tiên đã được ra mắt vào năm 2021 ở Croatia. Sở hữu những bãi biển, khu chợ sầm uất và hải sản tươi ngon, làng Zadar là nơi lý tưởng cho những ai có thể làm việc từ xa, kết hợp với nghỉ ngơi và an toàn khỏi dịch bệnh Covid-19. Croatia cũng cung cấp thị thực dài hạn cho khách "du mục kỹ thuật số", kèm ưu đãi là miễn thuế thu nhập cá nhân trong 1 năm. Nguồn: Chris Babcock/Getty Images.
Xu hướng nghỉ dưỡng biệt lập đã nổi lên mạnh mẽ trong thời kỳ đại dịch Covid-19, tuy nhiên trải nghiệm tại "khách sạn vách đá" ở Peru còn vượt xa hơn thế. Cheo leo trên vách núi ở độ cao 400m, du khách chỉ có thể tiếp cận khách sạn đặc biệt này bằng cách đi bộ, leo núi và đu xuống bằng dây cáp. Nguồn: Natura Vive
Xu hướng nghỉ dưỡng biệt lập đã nổi lên mạnh mẽ trong thời kỳ đại dịch Covid-19, tuy nhiên trải nghiệm tại "khách sạn vách đá" ở Peru còn vượt xa hơn thế. Cheo leo trên vách núi ở độ cao 400m, du khách chỉ có thể tiếp cận khách sạn đặc biệt này bằng cách đi bộ, leo núi và đu xuống bằng dây cáp. Nguồn: Natura Vive
Bay trên miệng núi lửa chưa tắt được coi là trải nghiệm dũng cảm nhất mà một du khách từng thực hiện trong năm 2021. Với bộ đồ lượn (wingsuit), cựu phi công Sebastian Alvarez đã bay qua miệng núi lửa Villarrica (Pucón, Chile) vẫn đang hoạt động, với lần phun trào gần nhất là năm 2015. Để hoàn thành kỳ tích này, Sebastian Alvarez đã dành nhiều thời gian nghiên cứu về núi lửa, cột khói, áp suất không khí, tốc độ gió... và hơn 500 lần nhảy trên khắp thế giới để tích lũy kinh nghiệm. Nguồn: Jean Louis de Heeckeren / Red Bull Content Pool.
Bay trên miệng núi lửa chưa tắt được coi là trải nghiệm dũng cảm nhất mà một du khách từng thực hiện trong năm 2021. Với bộ đồ lượn (wingsuit), cựu phi công Sebastian Alvarez đã bay qua miệng núi lửa Villarrica (Pucón, Chile) vẫn đang hoạt động, với lần phun trào gần nhất là năm 2015. Để hoàn thành kỳ tích này, Sebastian Alvarez đã dành nhiều thời gian nghiên cứu về núi lửa, cột khói, áp suất không khí, tốc độ gió... và hơn 500 lần nhảy trên khắp thế giới để tích lũy kinh nghiệm. Nguồn: Jean Louis de Heeckeren / Red Bull Content Pool.
Tục lệ nhảy khỏi cây cầu Stari Most ở Mostar, Bosnia đã có từ hàng trăm năm trước, nhưng trở nên phổ biến hơn vào năm 2021. Dân làng tin rằng mọi chàng trai đều phải hoàn thành cú nhảy từ cây cầu cao hơn 20 m này vào tuổi 16, nếu không muốn trở thành kẻ thất bại trong công việc. Ngày nay, cây cầu có thêm các bục nhảy và nhiều hạng mục thi đấu khác nhau, để người lớn, trẻ em, vận động viên và du khách có thể thử lao mình xuống dòng sông Neretva. Nguồn: Romina Amato / Red Bull Content Pool.
Tục lệ nhảy khỏi cây cầu Stari Most ở Mostar, Bosnia đã có từ hàng trăm năm trước, nhưng trở nên phổ biến hơn vào năm 2021. Dân làng tin rằng mọi chàng trai đều phải hoàn thành cú nhảy từ cây cầu cao hơn 20 m này vào tuổi 16, nếu không muốn trở thành kẻ thất bại trong công việc. Ngày nay, cây cầu có thêm các bục nhảy và nhiều hạng mục thi đấu khác nhau, để người lớn, trẻ em, vận động viên và du khách có thể thử lao mình xuống dòng sông Neretva. Nguồn: Romina Amato / Red Bull Content Pool.
Hồi tháng 10/2021, Chloë McCardel đã trở thành người bơi qua eo biển Manche (còn gọi là eo biển Anh) nhiều nhất thế giới, với 44 lần. Chặng bơi này kéo dài khoảng 34km, trung bình Chloë mất hơn 10 tiếng để hoàn thành một lượt. Đôi khi cô bơi qua lại eo biển vài lần không nghỉ, từ Anh sang Pháp rồi ngược lại. Trước đó hồi năm 2014, cô từng lập kỷ lục bơi đường dài lâu nhất trên đại dương, với 124km liên tục tại Bahamas trong khoảng 2 ngày. Nguồn: Dave Chisholm
Hồi tháng 10/2021, Chloë McCardel đã trở thành người bơi qua eo biển Manche (còn gọi là eo biển Anh) nhiều nhất thế giới, với 44 lần. Chặng bơi này kéo dài khoảng 34km, trung bình Chloë mất hơn 10 tiếng để hoàn thành một lượt. Đôi khi cô bơi qua lại eo biển vài lần không nghỉ, từ Anh sang Pháp rồi ngược lại. Trước đó hồi năm 2014, cô từng lập kỷ lục bơi đường dài lâu nhất trên đại dương, với 124km liên tục tại Bahamas trong khoảng 2 ngày. Nguồn: Dave Chisholm
Vào tháng 12/2021, việc khánh thành tuyến đường sắt từ Côn Minh (Trung Quốc) tới Viêng Chăn (Lào) đã giúp hình thành tour du lịch tàu hỏa dài nhất thế giới. Theo đó, du khách có thể dùng tàu hỏa để di chuyển khoảng 18.755km, đi từ Lagos ở miền Nam Bồ Đào Nha đến Singapore trong khoảng 21 ngày. Khi đại dịch Covid-19 được kiểm soát và khôi phục đi lại xuyên biên giới, hành trình này sẽ một chuyến phiêu lưu hấp dẫn bậc nhất thế giới. Nguồn: AP/Chinatopix./.
Vào tháng 12/2021, việc khánh thành tuyến đường sắt từ Côn Minh (Trung Quốc) tới Viêng Chăn (Lào) đã giúp hình thành tour du lịch tàu hỏa dài nhất thế giới. Theo đó, du khách có thể dùng tàu hỏa để di chuyển khoảng 18.755km, đi từ Lagos ở miền Nam Bồ Đào Nha đến Singapore trong khoảng 21 ngày. Khi đại dịch Covid-19 được kiểm soát và khôi phục đi lại xuyên biên giới, hành trình này sẽ một chuyến phiêu lưu hấp dẫn bậc nhất thế giới. Nguồn: AP/Chinatopix.
 
Tags

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật
Được quan tâm


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất