, //, :: GTM+7
Chủ Nhật, 11/12/2022, 12:55

94% triệu phú không làm điều này trong mùa World Cup

HỒNG NAM
Các triệu phú đi lên từ con số 0 luôn duy trì 6 thói quen để đạt được thành công như ngày hôm nay.

Trở thành một người giàu có không phải là một điều may mắn ngẫu nhiên. Nó đòi hỏi sự chăm chỉ với một tư duy hiện đại, phát triển và không sợ hãi hay lùi bước.

Tom Corley, làm việc cho tờ CNBC, đã dành 5 năm để nghiên cứu thói quen của 233 triệu phú, trong đó 177 người là tự thân lập nghiệp, để tìm hiểu cách họ làm giàu như thế nào. Dựa theo kết quả nghiên cứu, Tom Corley đã chỉ ra 6 quy tắc các triệu phú tự thân luôn đi theo để phát triển sự nghiệp và có thành quả rực rỡ như ngày hôm nay.

Không ngừng học hỏi

Với các triệu phú tự thân, học tập và cải thiện bản thân là ưu tiên hàng đầu. 49% các triệu phú được phỏng vấn dành vài phút mỗi ngày để học từ mới và 61% cho hay họ thực hành các kỹ năng mới như chơi thể thao, học thêm bộ môn khác tối thiểu 2 giờ mỗi ngày.

63% triệu phú khác thì chia sẻ rằng họ thường nghe đọc sách trên đường đi làm. Có tới 71% các triệu phú cho biết họ thường đọc sách để phát triển bản thân. Một trong những chủ đề họ thích đọc hơn cả đó là cuộc đời của những người thành công trên thế giới.

Những người giàu có dù đã thành công những họ vẫn không ngừng học hỏi, nâng cao bản thân

Lắng nghe nhiều hơn

Nhiều triệu phú tự thân hiện nay đang làm theo quy tắc "5:1". Có nghĩa là, cứ mỗi phút họ nói, các triệu phú sẽ dành 5 phút để lắng nghe người khác. Điều này giúp họ củng cố các mối quan hệ trong công việc và có được nhiều góc nhìn khác nhau về một vấn đề nhất định.

81% triệu phú cho hay họ tích cực tìm kiếm phản hồi từ những người khác mỗi ngày, cả trong lẫn ngoài nơi làm việc.

Tự tạo ra vận may cho chính mình

94% triệu phú được hỏi trong cuộc nghiên cứu trên khẳng định họ không bao giờ đánh bạc hay tin vào những trò may rủi. Chính vì vậy, mùa World Cup năm nay chẳng có triệu phú tự thân nào tham gia vào những trò đỏ đen đầy bất trắc.

Nhiều triệu phú chia sẻ rằng họ có khả năng nhìn thấy những cơ hội mà người khác không thấy. Chính vì vậy, họ tự tạo ra vận may cho chính họ bằng cách đưa ra các ý tưởng, giải pháp sáng tạo và con đường đi riêng để thành công. Sự kiên trì luôn tạo ra cơ hội và may mắn cuối cùng sẽ đến với những ai không bao giờ từ bỏ ước mơ và mục tiêu của mình. 

Các triệu phú không bao giờ tin vào những trò đỏ đen

Ưu tiên sức khỏe

Sức khỏe tốt thì mới có thể giúp kéo dài tuổi thọ. Điều này đồng nghĩa với việc có thêm thời gian để kiếm tiền. Cải thiện sức khỏe cũng là cách hữu hiệu để tăng thêm năng lượng, sự tập trung và động lực làm việc.

Jeff Bezos, ông chủ của Amazon trước kia sở hữu thân hình gầy còm, thiếu sức sống. Tuy nhiên giờ đây ông đã có màn lột xác ngoạn mục với diện mạo trẻ trung, săn chắc và cơ bắp hơn rất nhiều. Các chuyên gia cho rằng, khi con người càng trở nên thành công, giàu có thì mối quan tâm hàng đầu của họ hiện nay chính là cải thiện và nâng cao sức khỏe.

Xây dựng một đội ngũ tốt

Theo nghiên cứu, 86% triệu phú tự thân làm việc trung bình 50 giờ/tuần hoặc hơn thế nữa. Nhưng họ không bao giờ làm việc một mình.

Các triệu phú phát huy những điểm mạnh của mình và tìm đến sự giúp đỡ của người khác đối với các vấn đề mà họ không thực sự giỏi. Việc xây dựng một đội ngũ có chuyên môn và trình độ cao giúp họ tập trung vào bức tranh lớn hơn và có đủ thời gian cũng như năng lượng để thực hiện điều đó.

Xây dựng một đội ngũ tài giỏi và nhiệt huyết sẽ giúp cho các ông chủ dễ dàng có được thành công hơn

Ước mơ lớn

Các triệu phú được ông Corley phỏng vấn cho biết họ đã ngồi xuống, viết ra lý tưởng và cuộc sống trong mơ của họ trong vòng 10 năm tới. Một trong số các triệu phú kể lại rằng anh ấy rất đam mê rượu và tin có thể kiếm được hàng triệu USD từ việc đầu tư vào mặt hàng này. Gia đình và bạn bè anh thì ngược lại, đều ra sức phản đối, nhưng anh không nản lòng.

Sau 15 năm, anh đã trở thành một chuyên gia trong ngành. Năm 2001, anh bán một phần nhỏ trong bộ sưu tập rượu của mình và có thể mua căn nhà trong mơ trên bãi biển ở bang Florida (Mỹ). Đến nay, anh đã kiếm được khoảng 4 triệu USD. Trái ngọt đến từ sự quyết tâm theo đuổi điều mà anh tin tưởng.

Có thể thấy rằng, con đường trở thành triệu phú không hề dễ dàng, đòi hỏi sự kiên trì và bền bỉ cùng những hoạch định rõ ràng, hiệu quả. 

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật
Được quan tâm

Việc cây mít nhà tôi suýt chết vì cây tầm gửi tưởng là chuyện vặt, nhưng rồi ngẫm kỹ, cảm thấy cần… lên tiếng cảnh báo với thiên hạ.

Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất