, //, :: GTM+7
Chủ Nhật, 09/10/2022, 07:37

Á quân “Hãy nghe Tôi hát 2022” gom hết tiền thưởng làm album đầu tay

ANH THƯ
Sau nhiều tháng “thai nghén” ý tưởng và chuẩn bị, album đầu tay của Á quân “Hãy Nghe Tôi Hát 2022” đã được trình làng, mang lại nhiều cảm xúc cho khán giả.

Đào Kỳ Anh được xem là một trong những “tân binh” của Vpop khi cô được khán giả chú ý sau giải thưởng Á quân “Hãy Nghe Tôi Hát 2022”. Trong cuộc thi này, giọng ca sinh năm 1997 nhận được rất nhiều lời khen về sự tinh tế, cảm xúc trong giọng hát, được nhiều danh ca, nghệ sĩ nổi tiếng đánh giá sẽ làm nên chuyện trong tương lai. Trước đó, Đào Kỳ Anh bắt đầu theo đuổi đam mê âm nhạc với dòng nhạc trẻ, pop ballad, nhưng cũng từ cuộc thi “Hãy Nghe Tôi Hát”, cô tìm thấy được lối đi riêng với dòng nhạc trữ tình, bolero.

Đào Kỳ Anh ra mắt album đầu tay mang tên "Tình Ca Đào"

Sau khi kết thúc cuộc thi với thành tích đáng tự hào, Đào Kỳ Anh có 3 tháng chuẩn bị và cuối cùng đã ra mắt album đầu tay của mình, mang tên “Tình Ca Đào”. Sản phẩm này tuyển tập những tình khúc rất nổi tiếng, từng tạo nên tên tuổi của nhiều ngôi sao và nay được làm mới với chất giọng của Đào Kỳ Anh.

Trong album lần này, giọng ca 9X tự tin làm mới 9 tình khúc của các tác giả nổi tiếng: Bảy Ngày Đợi Mong (Trần Thiện Thanh), Khói Thuốc Đợi Chờ (Jimmii Nguyễn), Bản Tình Cuối (Ngô Thụy Miên), Tình Bơ Vơ (Lam Phương), Một Ngày Mùa Đông (Bảo Chấn), Biển Cạn (Nguyễn Kim Tuấn), Phút Bình Yên (Hà Dũng), Đường Xa Ướt Mưa (Đức Huy) và Bài Không Tên Cuối Cùng - Bài Không Tên Cuối Cùng Tiếp Nối (Vũ Thành An).

Đào Kỳ Anh cho biết, tất cả những bài hát trên đều là những tình khúc cô rất yêu thích, từ nhỏ được nghe nhiều từ chiếc cassette cũ kỹ của gia đình hay trên radio. Khi tham gia chương trình “Hãy Nghe Tôi Hát 2022”, Đào Kỳ Anh chưa bao giờ nghĩ giọng hát của mình phù hợp để thể hiện tình khúc xưa, dù cô biết rằng mình vẫn còn thiếu sự trải nghiệm để có độ tình hơn trong giọng hát. Vì thế, việc album “Tình Ca Đào” ra đời được xem là một sự liều lĩnh của giọng ca trẻ. Tuy vậy, cô xem đây là một món quà đặc biệt dành tặng khán giả, khi họ đã dành nhiều tình cảm và ủng hộ cô trong suốt quá trình tham gia “Hãy Nghe Tôi Hát 2022”. 

Nữ ca sĩ từng vấp phải sự phản đối của gia đình khi quyết định theo đuổi con đường ca hát

Hiện tại, Đào Kỳ Anh đã có 5 năm theo đuổi ca hát chuyên nghiệp và vượt qua không ít trở ngại để có thể thực hiện giấc mơ đứng trên sân khấu. Là con gái duy nhất trong gia đình, bố mẹ Đào Kỳ Anh từng không muốn cô theo nghệ thuật vì biết con đường này không bằng phẳng, có nhiều khó khăn nên chỉ mong con gái làm công việc văn phòng ổn định, sau đó lấy chồng. Tuy nhiên, nữ ca sĩ đã thuyết phục gia đình để được đi theo đam mê và chứng minh với cả nhà rằng, cô có thể sống ổn định với con đường này.

Sau 5 năm hoạt động và tiết kiệm, dành dụm từ những khoản cát-xê đi diễn, Đào Kỳ An đã phần nào khiến gia đình yên tâm khi có cuộc sống ổn định ở TP HCM, ngoài ra, cô cũng có ít tài sản riêng. Việc thực hiện album này cũng tốn khá nhiều chi phí, nhưng nữ ca sĩ cho rằng đây là cách để cô chứng minh với gia đình về sự nỗ lực không ngừng của bản thân.

Tags

Bình luận

Xem nhiều


Có cảnh báo trên báo cho rằng, không nên uống sữa bò kết hợp hoa quả chua (cam, quýt), bởi sữa bò chứa nhiều protein, trong đó chất cazeine chiếm tới 80%.
1Nổi bật
Được quan tâm
Thật khó dùng từ để diễn tả mùi cánh đồng khi vừa gặt xong, khi những cọng rơm còn tươi mới.


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất