, //, :: GTM+7
Thứ Sáu, 30/12/2022, 07:54

ADV 160: Xe ga "hầm hố" của Honda có gì để vượt qua "người tiền nhiệm"?

PHAN HOÀNG
(tổng hợp)
Honda ADV 160 được nâng cấp khá nhiều so với bản cũ, bao gồm đồng hồ mới, kính chắn gió và hệ thống kiểm soát lực kéo.

 

Nâng cấp đáng chú ý đầu tiên của Honda ADV 160 chính là động cơ. Cụ thể, khối động cơ mới của xe là dòng động cơ eSP+ với thiết lập xylanh đơn, 4 van, dung tích 156,9cc, làm mát bằng dung dịch, sản sinh công suất 15,8 mã lực và mômen xoắn cực đại 14,8 Nm. Có thể thấy dòng động cơ mới giúp ADV 160 mạnh hơn đáng kể so với mẫu ADV 150 vốn có công suất 14,7 mã lực và 13,8 Nm mômen xoắn.

Bộ khung xe đã được thiết kế lại vững chắc hơn để có thể chịu được lực xoắn của động cơ eSP+ 4 van, đồng thời vẫn giữ được sự linh hoạt cần có, đảm bảo được cảm giác lái của xe.

Nếu chỉ nhìn thoáng qua, dường như khó phát hiện được rằng Honda ADV 160 đã được Honda thay đổi khá nhiều ở thiết kế vỏ xe. Hàng loạt các chi tiết nhựa ở đầu xe, yếm ốp hai bên, thân xe và đuôi xe đều đã thay đổi, thậm chí vị trí bắt ốc, khớp nối vỏ xe cũng hoàn toàn mới.

Mặt đồng hồ kỹ thuật số của ADV 160 là hoàn toàn mới với thiết kế âm bản cùng cách bố trí thông tin khá giống đồng hồ của ADV 350. Cũng nhờ đó mà đồng hồ của mẫu xe hiển thị được khá nhiều thông tin, bao gồm vòng tua máy, tốc độ, thời gian, hành trình, lượng xăng, mức tiêu thụ nhiên liệu, cảnh báo thay dầu...

Trên thế hệ Honda ADV 160 mới, yên xe đã được hạ thấp từ 795mm xuống còn 780mm, giúp mẫu xe có thể tiếp cận tới nhiều người dùng hơn. Cũng vì vậy mà tay lái của xe cũng được cải tiến nhằm giữ cho tư thế ngồi của người lái được thoải mái nhất.

Phía Honda cho biết dung tích cốp xe Honda ADV 160 được tăng thêm 2 lít, lên mức 30 lít, rộng hơn đôi chút so với Honda ADV 150 với cốp 28 lít. Ngoài ra nắp bình xăng xe ADV 160 cũng được thiết kế lại, giúp việc đổ xăng được dễ dàng hơn.

So với ADV 150, hệ thống điện tử của ADV 160 phức tạp hơn. Để tương thích với các chức năng và tiện ích mới như khả năng hiển thị vòng tua máy, hệ thống kiểm soát lực kéo HSTC, Honda đã nâng cấp toàn bộ hệ thống điện tử trên xe.

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật
Được quan tâm


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất