, //, :: GTM+7
Thứ Bảy, 17/07/2021, 11:22

Ấm lòng những ngày cách ly

ĐẶNG THÙY ghi

Dịch bệnh Covid-19 hoành hành khiến nhiều khu vực bị phong toả. Không ít người phải cách ly tập trung. Chị Hà - Chủ một doanh nghiệp in ấn tại TP.HCM đang cách ly tại Trung tâm Bồi dưỡng chính trị của quận Tân Phú đã có những chia sẻ với Tạp chí Nông thôn Việt.

Một bữa ăn trong khu cách ly tập trung.

Cuối tháng 6, ngay khi công ty bên cạnh phát hiện có 8 ca F0, toàn bộ khu vực đã bị phong tỏa. Sau khi xét nghiệm sàng lọc, công ty tôi cũng có 2 ca F0.

Nhớ lại khi ấy, tất cả mọi người trong công ty cứ nháo nhào lo sợ. Tôi phải liên tục động viên anh em nhân viên mà trong lòng cũng không khỏi hoang mang vì biết rằng nay mai thôi, cả công ty sẽ phải vô cơ sở cách ly tập trung do cơ quan chức năng chỉ định.

Hàng ngày đọc thông tin trên mạng xã hội, báo chí thấy có quá nhiều bài viết tiêu cực về các khu cách ly, nào là: người đông đúc, chật chội, không có chỗ nằm riêng biệt; phòng ốc, nhà vệ sinh, hành lang ko sạch sẽ, đồ ăn uống ko đảm bảo, tình trạng lây nhiễm chéo... Những thông tin đó cũng phần nào khiến tôi thêm phần lo lắng.

Rồi thì ngày đó cũng đến, một vài hôm sau, cả công ty được đưa đi cách ly tập trung tại Trung tâm Bồi dưỡng chính trị của quận Tân Phú, địa chỉ số 122 Hòa Bình, phường Hòa Thạnh, quận Tân Phú. Khi mới đến nơi, tôi thật sự ngỡ ngàng, trái ngược hoàn toàn với suy nghĩ trước đó của tôi.

Khu cách ly được vệ sinh sạch sẽ.

Ở đây chúng tôi được bộ phận phụ trách hướng dẫn rất nhiệt tình, chu đáo, từ khâu xét nghiệm đầu vào cho đến lúc được nhận phòng. Bước vô phòng, tôi quan sát một lượt thấy mọi vật dụng được trang bị còn mới tinh. Từ giường xếp, thùng rác, cây lau nhà, quạt… Ngoài ra, Trung tâm còn phát cho mỗi phòng giấy vệ sinh, bột giặt, nước rửa tay... Thực sự là quá đầy đủ!

Mỗi phòng tối đa ở 4 người, nhưng đa số là 2 hoặc 3 người thôi. Ban tổ chức sắp xếp phân chia người ở theo nguồn lây nhiễm, nếu 1 người bị lây ở 1 nguồn riêng biệt, sẽ đc sắp xếp ở 1 mình 1 phòng.

Những bữa ăn nóng sốt, đảm bảo đầy đủ chất dinh dưỡng.

Hàng ngày, chúng tôi đc phục vụ 3 bữa ăn với những suất ăn nóng sốt, ngon lành. Có cả cơm chay và đồ mặn, ai muốn ăn gì thì sẽ đc phục vụ theo yêu cầu.

Trong tôi cảm giác lo lắng bỗng chốc tan biến, nhường chỗ cho sự biết ơn.

THUỲ DUNG ghi

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật
Được quan tâm

Ngày 14/04/2022, hình vẽ tượng trưng của Hang Sơn Đoòng - hang động tự nhiên lớn nhất thế giới tại Quảng Bình đã được vinh danh trên Google tìm kiếm tại Việt Nam và nhiều quốc gia khác. Đây là một trong số ít lần trong lịch sử Google Doodle mà một địa danh cụ thể ở Việt Nam được chọn để hiển thị.
6

Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất