, //, :: GTM+7
Thứ Hai, 18/03/2024, 03:55

Âm mưu của nữ giám đốc sợ bị chồng bỏ: Bản di chúc bị sửa

Đàm Anh (Theo Kileystruecrime, Oxygen)
Công tố viên cáo buộc vụ giết người là một phần của kế hoạch mà người phụ nữ này thực hiện nhằm ngăn chặn chồng phát hiện việc cô ta đã biển thủ nửa triệu USD.

Tất cả những người xung quanh đều nghĩ rằng cuộc hôn nhân của nữ giám đốc Lori Isenberg và chồng Larry Isenberg vô cùng hoàn hảo. Tuy nhiên trên thực tế, một trong hai người đó lại che giấu bí mật đen tối mà cuối cùng đã dẫn đến một kết cục thương tâm.

Lori Isenberg bị kết án 30 năm tù

Tội ác được lên kế hoạch

Kiểm tra điện thoại của Lori Isenberg, cảnh sát phát hiện người phụ nữ này đã thực hiện tìm kiếm về những khu vực ven biển khác nhau ở Florida. Một số thông tin khác cô ta tìm hiểu là tử vong do nước, độ sâu của nước và tiền thuê thuyền.

Một tuần trước khi Larry Isenberg qua đời, Lori hủy đăng ký đặt mua tờ báo địa phương, thói quen đã nhiều năm của cặp đôi vì biết rằng bài báo về mình sắp được xuất bản.

Ngoài ra, vào tháng 1/2018, Lori đã thay đổi những nội dung trong di chúc của Larry, theo đó 80% tài sản của Larry được dành cho sáu cô con gái của cô ta trong khi hai con của Larry chỉ có 20%.

Vào ngày 13/2/2018, một ngày sau khi Larry gặp nạn, Lori gửi email đến Liên minh Nhà ở Bắc Idaho, nơi cô ta từng làm giám đốc điều hành và đã bị sai thải do biển thủ tiền.

“Như các bạn đã biết, Larry và tôi đã gặp tai nạn ngày hôm qua”, lá thư của Lori bắt đầu trước khi cầu xin sự tha thứ và cam kết trả lại số tiền đã đánh cắp. “Tôi có thể trả lại tất cả số tiền đó ngay khi tôi bán được nhà”, Lori hứa hẹn. 

Sự thật sáng tỏ

Sau nhiều tháng lẩn trốn, vào tháng 7/2018, Lori ra đầu thú. Người phụ nữ này đã nhận ba tội gian lận chuyển khoản và một tội trộm cắp. Cô ta bị kết án 5 năm tù và phải nộp phạt 20.000 USD .

Lori cho biết lấy cắp tiền vì các con gái của mình, một trong số đó đang gặp khó khăn về tài chính.

 “Tôi chứng kiến những đứa cháu yêu quý của mình đau khổ vì mẹ chúng không có thu nhập và không thể chu cấp những thứ chúng cần”, Lori nói và cho biết cảm thấy không thể nói với chồng rằng muốn hỗ trợ tài chính cho các con của mình. “Tôi đã đến mức bị giằng xé giữa việc tuân thủ cuộc sống và các tiêu chuẩn của Larry với việc thực hiện những điều tôi nghĩ mình phải làm, và vì vậy tôi đã nghĩ ra một kế hoạch ngu ngốc, đáng xấu hổ”.

Vào tháng 2/2020, Lori chính thức bị buộc tội giết người cấp độ. Một năm sau, vào tháng 2/2021, cô ta nhận tội giết người cấp độ hai.

Công tố viên cáo buộc vụ giết người là một phần của kế hoạch mà Lori thực hiện nhằm ngăn chặn chồng phát hiện việc cô ta đã biển thủ nửa triệu USD từ nơi làm việc. Con trai riêng của nạn nhân nói rằng bố mình có khả năng sẽ ly hôn nếu biết về hành vi phạm tội của vợ.

Trước tòa, Lori thừa nhận phải chịu trách nhiệm về cái chết của chồng, nhưng khẳng định chưa bao giờ cố ý giết anh. Theo Lori, cô ta đã lên kế hoạch tự sát chứ không phải nhằm vào Larry. Vào buổi sáng ngày chồng qua đời, cô ta pha đồ uống với Benadryl cho mình nhưng Larry lại vô tình uống nó khi cô ta đang ngủ trên thuyền.

Cuối cùng, thẩm phán tuyên phạt Lori 30 năm tù. Ở tuổi 67, mức án này đồng nghĩa với việc cô ta gần như sẽ phải dành cả cuộc đời còn lại trong tù

Bốn cô con gái của Lori dính líu đến âm mưu trộm cắp thừa nhận đã nhận được hơn 58.000 USD. Ngoài số tiền phải nộp phạt, họ còn bị kết án 3 năm quản chế.

(Hết)

----------------------

Mời độc giả đón đọc loạt bài tiếp theo của Kỳ án thế giới vào lúc 4h00 ngày 19/3 trên mục Pháp luật.

Bình luận

Xem nhiều



Ngày 16/4, rất đông người dân địa phương và du khách đổ về 2 ngôi chùa Tưk Phos và Phnom Pi (Tri Tôn, An Giang) để dự lễ tắm Phật và lễ hội té nước. Đây là lễ hội truyền thống của người Khmer vùng Tri Tôn (An Giang), nơi giáp biên giới với Campuchia, trong dịp tết Chol Chnam Thmay diễn ra từ 13-16/4.


Nổi bật
Được quan tâm




Bọn trẻ quê chúng tôi ngày ấy, nửa buổi đến trường, nửa buổi còn lại rủ nhau đem rổ, đem thau ra đồng nhặt ốc mang về.

Tháng 2 âm lịch hàng năm là thời điểm ngư dân ở Khánh Hòa vào vụ đánh bắt ruốc để xuất khẩu và làm mắm ruốc tiêu thụ trong nước.

Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất