, //, :: GTM+7
Chủ Nhật, 17/03/2024, 03:53

Âm mưu của nữ giám đốc sợ bị chồng bỏ: Bí mật trong chai nước trái cây

Đàm Anh (Theo Kileystruecrime, Oxygen)
Từ kết quả khám nghiệm tử thi, cảnh sát biết rằng họ đang phải đối mặt với một vụ giết người chứ không phải là tai nạn.

Tất cả những người xung quanh đều nghĩ rằng cuộc hôn nhân của nữ giám đốc Lori Isenberg và chồng Larry Isenberg vô cùng hoàn hảo. Tuy nhiên trên thực tế, một trong hai người đó lại che giấu bí mật đen tối mà cuối cùng đã dẫn đến một kết cục thương tâm.

Khu vực tìm thấy thi thể của Larry Isenberg.

Vụ án mạng được lên kế hoạch

Vào ngày 1/3/2018, hơn nửa tháng kể từ khi Larry Isenberg mất tích, thi thể của anh đã được tìm thấy trong tình trạng toàn thân nổi và mặt úp xuống nước. Cơ quan điều tra ngay lập tức biết rằng đã có điều gì đó không ổn về vị trí thi thể của Larry. Một thí nghiệm đã được thực hiện với hình nộm. Tất cả các hình nộm đều trôi theo hướng ngược lại với nơi tìm thấy Larry.

Vào tháng 5/2018, sau hai ngày Lori Isenberg – vợ của Larry không đến hầu tòa liên quan đến vụ biển thủ tiền của cô ta, lệnh truy nã được đưa ra. Lori đã bỏ trốn sau khi được con gái bảo lãnh với số tiền 75.000 USD.

Lúc này, cơ quan chức năng công bố kết quả khám nghiệm tử thi của Larry Isenberg. Theo đó, nạn nhân không có dấu hiệu bị đuối nước, cũng không có dấu hiệu của đột quỵ. Báo cáo về chất độc cho thấy Larry chết vì  ngộ độc diphenhydramine.

Diphenhydramine là chất gây buồn ngủ ngay cả ở liều lượng bình thường, thường từ 100 đến 1.000 nanogram mỗi ml. Tuy nhiên, một lượng đáng kinh ngạc là 7.100 nanogram đã được tìm thấy trong cơ thể Larry vào thời điểm anh qua đời.

Từ bằng chứng này, cảnh sát biết rằng họ đang phải đối mặt với một vụ giết người được lên kế hoạch chứ không phải là tai nạn.

Chai nước trái cây chết người

Dạ dày của Larry có chứa vỏ cà chua và ớt xanh. Ban đầu giám định viên y tế đưa ra giả thuyết có thể Larry đã chết trước khi tiêu hóa hết bữa trưa hoặc bữa tối của ngày hôm trước. Tuy nhiên các con của Larry và Lori đã nhận được một đoạn video ngắn trong đó có giọng nói của một người đàn ông vang lên phía sau mà họ tin rằng đó là Larry. Bạn thân của Larry cũng nhận định giống như vậy. Đó là bằng chứng cho thấy anh còn sống khi lên thuyền.

Cảnh sát tiến hành khám xét xe của Lori và tìm thấy một chai chứa diphenhydramine. Ngoài ra, họ cũng phát hiện chai nước trái cây rỗng trong túi của Lori.

Cơ quan điều tra đã thực hiện một thí nghiệm và thấy chỉ mất vài phút để diphenhydramine hòa tan trong nước trái cây. Một sĩ quan đã ngậm chút nước này. Tuy không nuốt nhưng cũng đã cảm thấy hơi chóng mặt. Cảnh sát tin rằng Larry đã uống nước trái cây có chứa diphenhydramine và không nhận ra dư vị thuốc trong đó.

Chỉ vài ngày trước chuyến đi thuyền, Lori và Larry tới Florida xem vụ phóng tên lửa. Larry dường như đã cảm thấy không khỏe trong suốt chuyến đi này. Anh liên tục gửi email cho bác sĩ của mình và nói rằng có lẽ đang bị cúm. Larry mô tả các triệu chứng, trong đó cho biết mình bị run, mất thăng bằng khủng khiếp và đầu óc “như có sương mù”.

Kiểm tra điện thoại của Lori, cảnh sát phát hiện người phụ nữ này đã thực hiện tìm kiếm về những khu vực ven biển khác nhau ở Florida. Một số thông tin khác cô ta tìm hiểu là tử vong do nước, độ sâu của nước và tiền thuê thuyền.

Sau nhiều tháng lẩn trốn, vào tháng 7/2018, Lori đã ra đầu thú.

(Còn nữa)

-------------------------

Mời độc giả đón đọc kỳ tiếp theo vào lúc 4h00 ngày 18/3 trên mục Pháp luật.

Bình luận

Xem nhiềuNgày 16/4, rất đông người dân địa phương và du khách đổ về 2 ngôi chùa Tưk Phos và Phnom Pi (Tri Tôn, An Giang) để dự lễ tắm Phật và lễ hội té nước. Đây là lễ hội truyền thống của người Khmer vùng Tri Tôn (An Giang), nơi giáp biên giới với Campuchia, trong dịp tết Chol Chnam Thmay diễn ra từ 13-16/4.


Nổi bật
Được quan tâm
Bọn trẻ quê chúng tôi ngày ấy, nửa buổi đến trường, nửa buổi còn lại rủ nhau đem rổ, đem thau ra đồng nhặt ốc mang về.

Tháng 2 âm lịch hàng năm là thời điểm ngư dân ở Khánh Hòa vào vụ đánh bắt ruốc để xuất khẩu và làm mắm ruốc tiêu thụ trong nước.

Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất