, //, :: GTM+7
Thứ Sáu, 12/10/2018, 10:46

Ẩm thực Miền Tây làm nao lòng thực khách

 Món ngon miền Tây đơn giản, dễ làm nhưng ăn rồi sẽ ghiền.

1. Chuột Cống Nhum quay Lu

Chuột quay lu thường là những con chuột mập mạp, còn sống và phải nhổ lông chứ không được cạo để giữ cho thịt luôn được tươi ngon, đậm đà nhất. Món này ăn rất ngon, vịt ngọt của thịt chuột rất đặc biệt cùng mùi thơm khiến du khách chỉ muốn "ăn ngay và luôn".

nguồn: Internet
nguồn: Internet

2. Lươn um rau ngổ

Nguyên liệu làm món này cũng rất dễ tìm, bao gồm lươn được làm sạch, chặt khúc rồi nấu với gia vị riêng cùng nước dừa tươi tạo nên vị béo thơm ngon rất đặc trưng mà duy chỉ vùng đất Cà Mau mới có được..

nguồn: Internet
nguồn: Internet

3. Bánh canh Bến Có

Bí quyết làm nên món ăn ngon này là thịt phải là thịt nạc cùng với một nguyên liệu khác như bánh canh sợi tươi ngon, lòng heo, nước mắm, tiêu, hành... và gạo làm bột bánh canh cũng phải được chọn lựa rất kỹ càng, phải chọn loại gạo lúa mùa từ tháng 5 đến tháng 10 thì sợi bánh canh mới ngon, dai rất ngon. Nước dùng phải được hầm từ thịt và xương loại ngon nhất và phải được vớt bọt liên tục trong suốt quá trình nấu.

nguồn: Internet
nguồn: Internet

4. Cá lóc nướng Trui

Cá lóc nướng Trui là món ăn dân gian khá ngon, cách chế biến cũng khá đơn giản, tuy nhiên cũng cần một vài điều kiện cần có như sự khéo léo và một ít kinh nghiệm làm bếp. Ngoài ra cách chọn cá cũng khá quan trọng, nên chú ý chọn những con cá to, tròn, thịt chắc thì khi nướng xong thịt cá mới ngon và béo được.

nguồn: Internet
nguồn: Internet

 

Tổng hợp 

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật
Được quan tâm


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất