, //, :: GTM+7
Thứ Năm, 04/08/2022, 05:52

AMD lộ rõ lợi thế này so với Nvidia trong thời điểm GPU tiếp tục hạ giá

BẠCH NGÂN
Hai ông lớn đồ họa đang cạnh tranh gắt gao về giá bán đề xuất của nhà sản xuất (MSRP) trong thời kỳ hạ nhiệt của giá card đồ họa.

Theo TechRadar, giá card đồ họa tiếp tục giảm trong tháng trước, và AMD đang làm tốt hơn nhiều trong cuộc chiến giành lấy MSRP so với Nvidia. Thông tin này được tổng hợp theo số liệu thường xuyên bởi chuyên trang phần cứng Tom’s Hardware về giá cả của GPU ở cả cửa hàng bán lẻ và thị trường đồ cũ ở Mỹ.

AMD đang làm tốt hơn Nvidia về giá cả của card đồ họa.

Con số gây chú ý là giá bán lẻ GPU thế hệ hiện tại đã giảm trung bình 7% trong suốt tháng 7, nhưng nhiều card đồ họa cũ hơn của Nvidia vẫn cố chấp giữ mức giá cao hơn MSRP.

Những card đồ họa đời mới như RTX 3090 Ti, RTX 3090 và RTX 3080 Ti gây bất ngờ vì có mức giá nằm dưới MSRP của hãng, thấp hơn đáng kể so với giá đề xuất lần lượt là 30%, 20% và 21%.

Tuy nhiên dòng RTX 3070 và 3070 Ti lại có giá cao hơn mức đề xuất lần lượt là 10% và 12%.

Những card đồ họa Nvidia cấp thấp có giá cao hơn đáng kể so với mức đề xuất. Các dòng RTX 3060 và 3060 Ti đều bị tăng 18% và RTX 3050 phải chịu mức phí bảo hiểm 20% kể từ đầu tháng 8.

Đối với các dòng RX 6000 của AMD, giá của chúng đều bằng hoặc thấp hơn MSRP. Có một ngoại lệ là dòng RX 6800 XT, chỉ cao hơn 3% so với giá đề xuất.

Ngoài ra những card đồ họa RDNA 2 khác đều thấp hơn mức MSRP, trong đó RX 6900 XT dẫn đầu với mức thấp hơn 25%. Tất cả các card đồ họa RX 6000 dưới RX 6700 XT hiện thấp hơn MSRP từ 13 - 18%, một mức giảm khá thấp so với giá bán đề xuất của AMD.

Điều này cho thấy AMD đang vượt qua đối thủ Nvidia về mức giá bán ra, mang lại hy vọng cho những người dùng vốn e dè trong việc vung tiền đầu tư vào các card đồ họa cao cấp. Thậm chí một trong số họ vẫn đang hy vọng “đội đỏ” Raedon tiếp tục mang đến mức giá phải chăng hơn nữa trong thời gian sắp tới.

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Dịch Covid-19 bùng phát đã khiến đời sống của người dân ảnh hưởng nặng nề. Rất nhiều người kinh doanh, buôn bán thuộc các ngành nghề khác nhau đã vượt qua đại dịch bằng cách phải thay đổi, thích nghi với tình hình mới.
Nổi bật

Lạc Thảo Vy trở thành Á hậu 1 cuộc thi Hoa hậu Doanh nhân Việt Nam năm 2021 khi đang là Giám đốc Đối ngoại của Mia Group - một tập đoàn chuyên kinh doanh trái cây cao cấp và nông nghiệp thông minh.

Sau 2 ngày sống cùng những thân nhân và cựu binh Trường Sơn trong dịp khánh thành ngôi đền nơi biên ải, chúng tôi mới biết, công trình hiện diện trên đỉnh đồi kia cũng đã xác tín cho một hành trình dài dặc, kiên trì và quyết liệt của những người đã viết lại một Đường 20 Quyết Thắng trong tâm tưởng hậu thế.
Được quan tâm

Ngày 14/04/2022, hình vẽ tượng trưng của Hang Sơn Đoòng - hang động tự nhiên lớn nhất thế giới tại Quảng Bình đã được vinh danh trên Google tìm kiếm tại Việt Nam và nhiều quốc gia khác. Đây là một trong số ít lần trong lịch sử Google Doodle mà một địa danh cụ thể ở Việt Nam được chọn để hiển thị.
6

Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất