, //, :: GTM+7
Thứ Ba, 16/05/2023, 20:25

Ăn 4 thực phẩm này tóc mọc vừa dày vừa khỏe

MINH ANH
Sự thiếu hụt protein và sắt có liên quan đến chứng rụng tóc, và dưới đây là một loại thực phẩm khác có thể ngăn ngừa kết quả đáng sợ đó.

Nếu bạn đang hy vọng tóc mọc dày hơn , bóng hơn và khỏe hơn thì chế độ ăn uống của bạn cũng quan trọng không kém các sản phẩm bạn sử dụng hàng ngày để đạt được mục tiêu này. Dưới đây là bốn loại thực phẩm bổ dưỡng mà họ khuyên bạn nên bổ sung nhiều hơn vào thực đơn hàng tuần của mình để giúp mái tóc của bạn chắc khỏe và đẹp hơn bao giờ hết.

1. Rau bina

Sắt là cần thiết để sản xuất huyết sắc tố, giúp vận chuyển oxy đến các tế bào hồng cầu của cơ thể để giúp phục hồi và sửa chữa.

Điều này bao gồm các tế bào của cơ thể liên quan đến sự phát triển của tóc. Nếu ai đó không tiêu thụ đủ thực phẩm giàu chất sắt hoặc dùng thực phẩm bổ sung để đáp ứng nhu cầu hàng ngày, thì tóc mỏng dần có thể là một trong những dấu hiệu đầu tiên được nhận thấy.

Để tránh điều này,bạn nên ăn nhiều rau bina chứa nhiều chất sắt, vì nó cũng là nguồn cung cấp vitamin A, C và K tốt cho tóc, cũng như folate và kali. Cần lưu ý rằng rau bina là loại rau xanh tốt cho sức khỏe chứa nhiều chất dinh dưỡng có lợi có thể thúc đẩy sự phát triển của tóc.

Các tế bào hồng cầu mang oxy đi khắp cơ thể để cung cấp năng lượng cho quá trình trao đổi chất của bạn" và không chỉ hỗ trợ sự phát triển mà còn phục hồi những sợi tóc bị hư tổn.

2. Đậu (Thận & Đen)

Mặc dù có nhiều loại đậu tốt cho sức khỏe khác nhau, nhưng bạn nên bổ sung nhiều loại đậu đen và đậu thận vào chế độ ăn uống để có được sức khỏe cho mái tóc của mình. Bạn nên ăn đậu thận và đậu đen.

Thiếu sắt cũng là nguyên nhân gây ra telogen effluvium, là chứng rụng tóc do bệnh tật hoặc hoạt động thể chất cường độ cao. Ăn nhiều loại đậu này có thể làm giảm nguy cơ rụng tóc và tóc mỏng sớm.

Để giải quyết tình trạng thiếu sắt thường giúp "đảo ngược vấn đề" rụng tóc và phục hồi sự phát triển của tóc và giúp tóc dày hơn. Đậu là nguồn protein thực vật tuyệt vời, rất cần thiết cho sự phát triển của tóc. Trên tất cả những lợi ích này, đậu rất linh hoạt và rẻ tiền, khiến chúng trở thành một thực phẩm bổ sung dễ dàng vào chế độ ăn kiêng.

3. Thịt đỏ (Gan, ở mức độ vừa phải)

Một cách dễ dàng khác để bổ sung thêm chất sắt vào chế độ ăn uống của bạn là ăn nhiều thịt đỏ, như gan,. Tuy nhiên, chỉ nên ăn nó ở mức độ vừa phải để mọc tóc thành công và cũng để ngăn ngừa bệnh tim thường xảy ra với chế độ ăn nhiều thịt. Bạn chỉ nên ăn thịt đỏ 1-2 lần mỗi tuần do có liên quan đến bệnh tim mạch. Loại thực phẩm này là nguồn cung cấp chất sắt tuyệt vời.

Factor cho biết thêm rằng thịt là thực phẩm chủ yếu trong chế độ ăn kiêng của nhiều người vì nó giàu chất dinh dưỡng có thể hỗ trợ mọc tóc. Đặc biệt là thịt đỏ giàu một loại sắt dễ hấp thụ.

Khoáng chất này giúp các tế bào hồng cầu cung cấp oxy cho tất cả các tế bào trong cơ thể, bao gồm cả nang tóc. Sự thiếu hụt protein và sắt có liên quan đến chứng rụng tóc, và đây là một loại thực phẩm khác có thể ngăn ngừa kết quả đáng sợ đó.

4. Sô cô la đen

Mặc dù tất cả các loại thực phẩm nói trên đều được biết là bổ sung lành mạnh cho chế độ ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng, nhưng một điều đáng ngạc nhiên mà Angove khuyên bạn nên ăn nhiều hơn để có mái tóc dày hơn là sô cô la đen. Chỉ một miếng nhỏ có thể cung cấp tới 65% nhu cầu sắt hàng ngày của bạn".

Chuyên gia gợi ý rằng món tráng miệng hoặc món ăn nhẹ này cũng có thể được kết hợp với nho khô hoặc trái cây sấy khô để có một sự kết hợp ngon miệng, nếu bạn đang cố gắng bổ sung thêm chất sắt cho sức khỏe của tóc. Bạn nên ăn nhẹ bằng nho khô hoặc bất kỳ loại trái cây sấy khô nào, vì chúng cũng là nguồn cung cấp chất sắt tuyệt vời.

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật
Được quan tâm


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất