, //, :: GTM+7
Thứ Ba, 18/04/2023, 11:58

Ấn Độ: 1 triệu người chen chúc ngồi dưới trời nắng nóng, 11 người chết

BẰNG LÂU
(Al Jazeera)
Vụ việc thương tâm xảy ra trong một sự kiện ngoài trời do chính phủ tài trợ.

 

 

Theo Al Jazeera, 11 người chết, 50 người phải nhập viện và 600 người khác bị ốm sau khi tham gia một sự kiện ngoài trời vào ngày 16/4 tại thành phố Mumbai, thủ phủ bang Maharashtra, Ấn Độ. 

Theo ước tính, khoảng 1 triệu người đã ngồi dưới trời nắng 38 độ C từ 11h đến 14h, theo truyền thông địa phương. 

"Không may, 11 người đã chết vì sốc nhiệt", Eknath Shinde, thủ hiến bang Maharashtra, viết trên Twitter.

Đám đông khoảng 1 triệu người ngồi suốt 3 tiếng giữa trời nắng 38 độ C tại một sự kiện ở Ấn Độ ngày 16/4. Ảnh: Reuters

Văn phòng của ông Shinde mô tả vụ việc là "đáng tiếc và đáng lo ngại", đồng thời cam kết bồi thường cho người nhà các nạn nhân.

Một số quan chức cấp cao của chính phủ Ấn Độ cũng có mặt tại sự kiện, trong đó có Bộ trưởng Nội vụ Amit Shah. Ông Shah đã khen ngợi đám đông vì vẫn tham dự đông đủ mà không ngại thời tiết nắng nóng.

Đảng cầm quyền Bharatiya Janata cho biết, sự kiện được tổ chức để trao giải thưởng cho một nhà hoạt động xã hội nổi tiếng. Đảng đối lập cáo buộc chính phủ Ấn Độ sơ suất, nói rằng chính phủ sẽ phải đối mặt với các cáo buộc hình sự. 

Nắng nóng đã khiến hơn 6.500 người thiệt mạng ở Ấn Độ kể từ năm 2010. Năm ngoái, một số thành phố ở Ấn Độ ghi nhận mức nhiệt kỷ lục. 

Theo các nhà khoa học, những đợt nắng nóng đang trở nên gay gắt và thường xuyên hơn ở khu vực Nam Á do biến đổi khí hậu. 

Truyền thông Ấn Độ đưa tin, chính quyền bang Tây Bengal đã tuyên bố đóng cửa toàn bộ trường học, cao đẳng và đại học từ ngày 17/4 vì nắng nóng. 

Bình luận

Xem nhiềuBất cứ ai là dân ở huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre đều biết về sự tích “Ông Cả Cọp” ở xã Châu Bình. Đó là chuyện của một con cọp làm Hương cả của làng Châu Bình...


Nổi bật
Được quan tâm


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất