, //, :: GTM+7
Chủ Nhật, 06/11/2022, 20:24

Ấn Độ: Hổ mang chúa tấn công bé trai 8 tuổi, bị cắn ngược lại đến chết

MINH AN - Daily Mail
(theo Daily Mail)
Một cậu bé 8 tuổi ở Ấn Độ sống sót sau khi bị hổ mang chúa cắn vào cánh tay và thậm chí còn giết chết con rắn.

Deepak không hề hấn gì sau khi bị rắn hổ mang cắn.

Cậu bé tên Deepak, bị hổ mang chúa tấn công ở làng Pandarpadh, miền trung Ấn Độ vào ngày 31/10. Con rắn cuộn người lên cánh tay khi cậu bé chơi đùa bên ngoài căn nhà của gia đình.

Hổ mang chúa sau đó cắn vào cánh tay cậu bé. Bị đau đớn vì rắn cắn, Deepak lắc cánh tay nhưng con vật vẫn bám chặt. Cậu bé sau đó quay sang cắn ngược lại con rắn và giết chết con vật.

“Con rắn bám vào cánh tay và cắn cháu. Thực sự rất đau”, Deepak nói trên báo Ấn Độ Indian Express. “Con rắn không chịu rời khỏi cánh tay nên cháu đã cắn nó. Mọi chuyện diễn ra trong thoáng chốc”.

Rắn hổ mang là một trong những loài rắn gây ra cái chết nhiều nhất ở Ấn Độ.

Deepak được cha mẹ đưa đến trung tâm y tế địa phương để kiểm tra do lo ngại con trai bị trúng nọc rắn hổ mang. Các bác sĩ sau đó xác định Deepak chỉ bị thương nhẹ do con rắn hổ mang không tiêm nọc độc vào cơ thể cậu bé qua răng nanh.

“Deepak không bộc lộ bất cứ triệu chứng nào. Con rắn cắn cậu bé nhưng không bơm nọc độc”, một chuyên gia về rắn nói trên tờ Indian Express.

Rắn trưởng thành có thể kiểm soát tuyến nọc độc để quyết định có bơm nọc độc qua răng nanh hay không. Rắn hổ mang thường dùng cách này để cảnh báo, nhằm xua đuổi sinh vật khác.

Huyện Jashpur nơi Deepak sinh sống là nơi rắn hổ mang hoạt động mạnh, với 200 loài rắn sinh trưởng trong khu vực.

Rắn cắn là chuyện xảy ra phổ biến ở Ấn Độ. Theo số liệu năm 2019, 85% vụ rắn cắn chết người trên thế giới được ghi nhận ở Ấn Độ.

Ở Ấn Độ, trung bình cứ 100.000 người thì có 4 người chết vì rắn cắn, cao hơn nhiều so với mức trung bình toàn cầu là 0,8.

Tags

Bình luận

Xem nhiều
Có cảnh báo trên báo cho rằng, không nên uống sữa bò kết hợp hoa quả chua (cam, quýt), bởi sữa bò chứa nhiều protein, trong đó chất cazeine chiếm tới 80%.

Nổi bật

Trời càng nắng càng phải lao ra đồng, đó là nghề trồng cói. Dưới cái nắng nóng 38 - 41 độ C, nông dân vựa cói xã Quảng Phúc (huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa) “dầm nắng” để thu hoạch.
Được quan tâm


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất