, //, :: GTM+7
Thứ Sáu, 23/12/2022, 13:30

Ấn Độ sẽ xét nghiệm Covid ngẫu nhiên đối với 2% du khách quốc tế

LÊ KIÊN
(Reuters)
Bộ trưởng Bộ Y tế Ấn Độ hôm 22/12 cho biết, nước này sẽ bắt đầu thử nghiệm test Covid ngẫu nhiên đối với 2% du khách quốc tế khi đặt chân đến Ấn Độ với nỗ lực tăng cường giám sát các biến thể Coronavirus mới.
Ấn Độ sẽ áp dụng xét nghiệm sàng lọc Covid-19 đối với 2% du khách quốc tế. (Ảnh minh họa: Reuters/Francis Mascarenhas).

Ông Mansukh Mandaviya - Bộ trưởng Bộ Y tế & Phúc lợi gia đình Ấn Độ phát biểu trước Quốc hội: “Đại dịch toàn cầu vẫn chưa kết thúc. Các biến thể virus đang thay đổi diện mạo theo thời gian. Mùa lễ hội và năm mới đang đến gần, các bang được khuyến cáo cần phải nâng cao nhận thức về vệ sinh tay và tầm quan trọng của việc đeo khẩu trang”.

Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi dự kiến sẽ tổ chức một cuộc họp với các quan chức hàng đầu để xem xét tình hình Covid-19 đang diễn biến ở nước này.

Theo hãng thông tấn ANI News, Đền Taj Mahal là một biểu tượng linh thiêng của Ấn Độ, nơi thu hút hàng nghìn du khách mỗi ngày. Giờ đây, cơ quan quản lý ngôi đề sẽ yêu cầu du khách phải trải qua bước xét nghiệm sàng lọc Covid-19 trước khi bước vào khuôn viên ngôi đền. 

Vào hồi đầu tuần này, chính phủ Ấn Độ cũng đã yêu cầu các bang theo phải dõi bất kỳ biến thể mới nào của Virus Corona đồng thời kêu gọi người dân đeo khẩu trang ở những khu vực đông người vì những lo ngại về số ca nhiễm Covid-19 mới ở Trung Quốc và nhiều nơi khác trên thế giới đang gia tăng.

Theo dữ liệu từ Bộ Y tế, Ấn Độ ghi nhận trung bình mỗi ngày có 153 ca nhiễm. Quốc gia này hiện đang có 3.402 trường hợp bị nhiễm mới. Với hơn 44 triệu trường hợp bị nhiễm Covid-19 cho đến nay, Ấn Độ được xem là quốc gia có nhiều ca nhiễm nhất trên thế giới sau Mỹ.  

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật
Được quan tâm


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất