, //, :: GTM+7
Thứ Tư, 03/08/2022, 09:44

Ấn Độ xác nhận ca tử vong đầu tiên ở châu Á do bệnh đậu mùa khỉ

LÊ KIÊN
(Reuters)
Cơ quan chức năng Ấn Độ mới đây xác nhận, ca tử vong đầu tiên do bệnh đậu mùa khỉ là một nam thanh niên sống ở bang Kerala. Đây là trường hợp tử vong thứ 4 trên thế giới được ghi nhận do dịch bệnh đậu mùa khỉ trong đợt bùng phát thời gian gần đây.
Ấn Độ là quốc gia châu Á đầu tiên công bố ca tử vong do bệnh đậu mùa khỉ. 

Bệnh nhân nam 22 tuổi ghi nhận đã mắc bệnh đậu mùa khỉ và tử vong hôm 30/7. Cơ quan chức năng Ấn Độ sau đó đã tiến hành cách ly 21 người liên quan có tiếp xúc với bệnh nhân nói trên. Bệnh nhân này được xem là ca tử vong đầu tiên ở châu Á. Tuần trước, Tây Ban Nha và Brazil báo cáo 2 trường hợp tử vong đầu tiên liên quan đến bệnh đậu mùa khỉ. 

Chia sẻ với báo chí, bà Veena George - Bộ trưởng Bộ Y tế và Phúc lợi gia đình của Ấn Độ cho biết, gia đình người thân của nam bệnh nhân đã báo cáo với cơ quan chức năng về việc người này có kết quả xét nghiệm dương tính ở Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất trước khi trở về Ấn Độ.

Bộ y tế liên bang Ấn Độ không đưa ra bình luận nào về trường hợp tử vong trên, ngoại trừ việc thông báo Chính phủ đã thành lập một lực lượng đặc nhiệm gồm các quan chức cấp cao để giám sát các ca bệnh đậu mùa khỉ ở nước này.

Do tình hình dịch bệnh lan nhanh, hôm 23/7 Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã ban bố tình trạng khẩn cấp toàn cầu đối với bệnh đậu mùa khỉ. Vào hồi cuối tháng trước, WHO cũng cho biết, 78 quốc gia đã báo cáo hơn 18.000 trường hợp mắc bệnh đậu mùa ở khỉ, phần lớn ở châu Âu.

Tags

Bình luận

Xem nhiềuNgười dân đón nhận chuyện tách nhập làng xã rốp rẻng bằng một tờ giấy A4, văn hóa lịch sử chịu phận “xếp tàn y lại để dành hơi” nhưng không thèm “đập cổ kính ra tìm lấy bóng”.


Nổi bật

Việt Nam đang chứng kiến sự phát triển mạnh mẽ của thương mại điện tử (TMĐT) với khoảng 1/3 trên tổng số 1.700 doanh nghiệp đã có doanh thu từ TMĐT. Nhưng con số 1/3 trên là quá ít trong xu hướng hiện nay, nhất là khi Trung Quốc ồ ạt xây dựng tổng kho TMĐT sát biên giới với Việt Nam.
Được quan tâm

Có cảnh báo trên báo cho rằng, không nên uống sữa bò kết hợp hoa quả chua (cam, quýt), bởi sữa bò chứa nhiều protein, trong đó chất cazeine chiếm tới 80%.
1

Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất