, //, :: GTM+7
Thứ Bảy, 17/04/2021, 10:48

An Giang cùng 23 tỉnh, thành đẩy mạnh quảng bá các sản phẩm OCOP

ĐOÀN MINH

Sáng ngày 17/4, tại thành phố Châu Đốc, Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư phối hợp với Sở NN&PTNT, Sở Công thương, Sở VHTT&DL, Văn phòng Điều phối xây dựng Nông thôn mới tỉnh An Giang và UBND TP Châu Đốc đã tổ chức buổi họp báo "Ngày hội sản phẩm OCOP và hàng hoá đặc trưng các tỉnh thành năm 2021".

Toàn cảnh buổi họp báo.

Quang cảnh buổi họp báo.

"Ngày hội sản phẩm OCOP và hàng hoá đặc trưng các tỉnh thành năm 2021" sẽ diễn ra từ ngày 22/4 đến 25/4 tại Quảng trường phường Châu Phú A và 3 tuyến đường: Chi Lăng, Bạch Đằng và Thủ Khoa Nghĩa thuộc thành phố Châu Đốc, An Giang. 

Sự kiện có quy mô gần 150 gian hàng của các tỉnh thành, doanh nghiệp, hợp tác xã, cơ sở sản xuất, làng nghề của 24 tỉnh thành trên cả nước. Đặc biệt, khu trưng bày, triển lãm 40 sản phẩm OCOP An Giang và các tỉnh thành sẽ mang đến những sản phẩm đạt chuẩn và mang đậm tính đặc trưng. Ngoài ra, các dòng sản phẩm khởi nghiệp và sản phẩm có triển vọng đạt đến OCOP của các địa phương cũng được quảng báo sâu rộng nhằm nâng cao hình ảnh đến người tiêu dùng.

Song song với các dòng sản phẩm OCOP, Ban tổ chức cũng thực hiện hàng loạt các khu trưng bày khác như Khu trưng bày sản phẩm các huyện, thị xã và thành phố của tỉnh An Giang, Khu trưng bày các sản phẩm đặc sản vùng miền. Kèm theo đó là các không gian văn hoá ẩm thực giới thiệu các món ngon của địa phương.

Theo ông Lê Trung Hiếu - Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư tỉnh An Giang cho biết: "Lần này, Ban Tổ chức sẽ ưu tiên giới thiệu các sản phẩm nằm trong chương trình OCOP của các tỉnh thành nhằm giới thiệu sâu rộng sản phẩm đến các nhà phân phối và người tiêu dùng. Bên cạnh đó, sự kiện cũng nhằm thu hút khách tham quan đến với ngành du lịch An Giang".

Sự kiện lần này được tổ chức vào gần với thời điểm tổ chức Lễ hội Vía Bà Chúa Núi Sam nên sẽ tạo điểm nhấn thu hút đông đảo khách tham quan ghé thăm và trải nghiệm.

Cùng với tinh thần chung tay phòng chống dịch Covid-19, Ban Tổ chức cũng đảm bảo đầy đủ các biện pháp ngăn ngừa như khuyến cáo người dân đeo khẩu trang, trang bị gel rửa tay, đo thân nhiệt tại các cửa ra vào.

Widget 'Chân trang - Nông thôn mới'

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật

Thị trường khu vực Đông Nam Á nói riêng và thế giới nói chung đang là cơ hội rất lớn để hạt gạo Việt Nam chiếm lĩnh thị phần. Thế nhưng, hiện nay hạt gạo Việt vẫn rất nhọc nhằn để tìm vị thế.
Được quan tâm

Ngày 14/04/2022, hình vẽ tượng trưng của Hang Sơn Đoòng - hang động tự nhiên lớn nhất thế giới tại Quảng Bình đã được vinh danh trên Google tìm kiếm tại Việt Nam và nhiều quốc gia khác. Đây là một trong số ít lần trong lịch sử Google Doodle mà một địa danh cụ thể ở Việt Nam được chọn để hiển thị.
6

Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất