, //, :: GTM+7
Thứ Sáu, 30/10/2020, 10:11

An Giang vinh danh điển hình tiên tiến trong lĩnh vực xã hội hoá - an sinh xã hội giai đoạn 2017 - 2020

THÙY DUNG

Sáng 30/10, UBND tỉnh An Giang tổ chức lễ vinh danh điển hình tiên tiến trong lĩnh vực xã hội hoá - an sinh xã hội tỉnh An Giang lần II, giai đoạn 2017 - 2020.

 

Tỉnh An Giang đã vinh danh 157 tập thể và 174 cá nhân điển hình tiên tiến trong lĩnh vực xã hội hoá và an sinh xã hội.
Tỉnh An Giang vinh danh các tập thể và cá nhân điển hình tiên tiến trong lĩnh vực xã hội hoá và an sinh xã hội.

Đánh giá những kết quả đạt được của phong trào xã hội hoá, an sinh xã hội đối với việc thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội trong thời gian qua, ông Nguyễn Thanh Bình - Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh An Giang cho biết: Giai đoạn 2017 - 2020, công tác xã hội hoá và an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh An Giang luôn được các cấp uỷ Đảng, chính quyền quan tâm đẩy mạnh thực hiện, với sự tham gia khá tích cực của các nguồn lực xã hội. Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức thành viên ngày càng phát huy tốt hơn vai trò trong việc huy động sự đóng góp của cộng đồng để tài trợ, tiếp sức cho những người có hoàn cảnh khó khăn tiếp tục được học tập, lao động, vươn lên trong cuộc sống.

“Bằng cách khuyến khích, huy động nguồn lực đóng góp tự nguyện của các tổ chức, cá nhân, nhiều lĩnh vực trên địa bàn An Giang đã được xã hội hoá đầu tư, phát huy hiệu quả, công tác an sinh xã hội được chăm lo tốt, góp phần giảm nghèo, tạo động lực phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao đời sống nhân dân” - ông Nguyễn Thanh Bình nhấn mạnh.

Ông Nguyễn Thanh Bình - Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh An Giang phát biểu tại buổi lễ.
Ông Nguyễn Thanh Bình - Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh An Giang phát biểu tại buổi lễ.

Giai đoạn 2017 - 2020, hơn 1.643,6 tỷ đồng đã được các tập thể, cá nhân đóng góp trên lĩnh vực xã hội hoá của tỉnh. Cụ thể, trong lĩnh vực đầu tư hệ thống cầu, đường, tỉnh đã vận động xây dựng được 263 cây cầu giao thông nông thôn với số tiền trên 95 tỷ đồng cùng hàng chục ngàn ngày công lao động của nhân dân tại các địa phương. Trong đó, Chương trình Cầu nông thôn của Tạp chí Nông thôn Việt đã vận động các doanh nghiệp, mạnh thường quân tài trợ gần 50 tỷ đồng để xây dựng các công trình cầu, cống trên địa bàn các vùng nông thôn thuộc huyện An Phú, Tri Tôn, Tịnh Biên và TX Tân Châu.

Tạp chí Nông thôn Việt đã vận động các doanh nghiệp, mạnh thường quân tài trợ gần 50 tỷ đồng để xây dựng các công trình cầu, cống trên địa bàn các vùng nông thôn thuộc huyện An Phú, Tri Tôn, Tịnh Biên và TX Tân Châu
Lãnh đạo tỉnh An Giang trao biểu trưng vinh danh cho Tạp chí Nông thôn Việt vì những đóng góp của chương trình Cầu Nông thôn do Tạp chí phát động cho sự phát triển giao thông ở địa phương.

Để các hộ nghèo, khó khăn, gia đình chính sách có được chỗ ở vững chãi, yên tâm lao động, sản xuất, giai đoạn 2017 - 2020, tỉnh và các địa phương đã vận động trên 270 tỷ đồng để cất mới 8.112 căn nhà, sửa chữa  1.469 căn nhà Đại đoàn kết, Tình nghĩa, Tình bạn, Mái ấm tình thương... Toàn tỉnh cũng đã vận động được 701,5 tỷ đồng đóng góp quỹ Vì người nghèo.

Đến nay, An Giang vẫn duy trì và phát triển các mô hình xã hội hoá mang tính từ thiện tại các bệnh viện, hệ thống bếp ăn chữ thập đỏ bệnh viện phủ khắp 11 huyện, thị xã, thành phố. Giai đoạn 2017 - 2020, các bếp ăn bệnh viện đã cấp nước sôi, cơm, cháo miễn phí, hỗ trợ tiền thuốc, xe chuyển bệnh miễn phia cho hàng triệu lượt bệnh nhân nghèo nằm viện với giá trị trên 71 tỷ đồng...

Tại buổi lễ, tỉnh An Giang đã vinh danh 157 tập thể và 174 cá nhân điển hình tiên tiến trong lĩnh vực xã hội hoá và an sinh xã hội.

Dịp này, tỉnh An Giang cũng phát động phong trào đóng góp an sinh xã hội giai đoạn 2020 - 2025 và phát động Tháng cao điểm “Vì người nghèo” năm 2020.

THÙY DUNG

 

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật
Được quan tâmMột ông chủ hãng bơ đậu phộng vừa bị toà án Hoa Kỳ kết án 28 năm tù, vì liên quan đến một vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra hồi 7 năm trước.Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất