, //, :: GTM+7

An Giang: Xã Vĩnh Trạch đạt chuẩn Nông thôn mới nâng cao năm 2020

PHƯƠNG LAN

Sáng 22/12, UBND huyện Thoại Sơn (An Giang) tổ chức lễ công bố quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh công nhận xã Vĩnh Trạch đạt chuẩn Nông thôn mới nâng cao năm 2020.

 

Xã Vĩnh Trạch đón nhận bảng công nhận đạt chuẩn Nông thôn mới nâng cao năm 2020
Xã Vĩnh Trạch đón nhận bảng công nhận đạt chuẩn Nông thôn mới nâng cao năm 2020.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang Lê Văn Phước nhấn mạnh 1 số nhiệm vụ trọng tâm Đảng bộ, chính quyền, nhân dân huyện Thoại Sơn nói chung và xã Vĩnh Trạch nói riêng cần tập trung, như: tiếp tục nâng cao nhận thức của cả hệ thống chính trị về xây dựng Nông thôn mới, phát huy vai trò chủ thể của người dân trong cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng Nông thôn mới, đô thị văn minh"; phát huy vai trò người đứng đầu cấp ủy, chính quyền, đoàn thể trong tổ chức, triển khai thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng Nông thôn mới, trong đó chỉ đạo triển khai xây dựng xã Vĩnh Trạch phấn đấu đạt chuẩn xã Nông thôn mới kiểu mẫu (giai đoạn 2021 – 2025).

Đồng thời, tập trung chỉ đạo củng cố và nâng chất các tiêu chí đã đạt (tỷ lệ lao động có việc làm qua đào tạo, tỷ lệ hộ nghèo, tỷ lệ người dân tham gia bảo hiểm y tế...); tiếp tục huy động nguồn lực xây dựng kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội nông thôn đồng bộ, hiện đại hơn gắn với phát triển đô thị, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho người dân nông thôn...

Dịp này, 1 tập thể, 3 cá nhân nhận bằng khen UBND tỉnh; nhiều tập thể, cá nhân được UBND huyện Thoại sơn và UBND xã Vĩnh Trạch khen thưởng vì có nhiều đóng góp trong xây dựng Nông thôn mới nâng cao của xã Vĩnh Trạch.

PHƯƠNG LAN

 

Bình luận

Xem nhiều

Được quan tâm

TUẤN ANH - 18/10/2021
Sau nhiều tháng đóng cửa do Chỉ thị 16, nhiều quán bar, pub, beer club ở phố đi bộ Bùi Viện, Q1, TP.HCM đã mở cửa trở lại, nhưng dưới một hình thức khác. Đó là trở thành những cửa hàng bán rau, củ, quả, thịt, cá, nhu yếu phẩm. Đây là cách mà các chủ cơ sở kinh doanh thực hiện để tạm thời có thu nhập khi loại hình kinh doanh thức uống có cồn, tụ tập đông người chưa được phép mở cửa trở lại.
1

LAN VI - 28/06/2021
Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, để bảo vệ sức khỏe và sự an toàn cho cán bộ, nhân viên yên tâm công tác, cũng như đảm bảo an toàn cho khách hàng khi đến giao dịch, Ngân hàng Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank) đã xây dựng kế hoạch hỗ trợ cán bộ nhân viên thuộc Hội sở chính và các chi nhánh/phòng giao dịch tại khu vực Hà Nội tiêm vaccine phòng Covid-19.
1

Trong những năm gần đây nhu cầu kết nối, xúc tiến thương mại của cộng đồng doanh nghiệp (DN) trên các nền tảng số hóa ngày càng phát triển. Bởi vậy các ngân hàng thương mại (NHTM) trong nước nói chung, tại TP.HCM nói riêng đang tập trung đầu tư cho các nền tảng kết nối DN xuyên biên giới.
1
Nổi bật

Năm 2021, Ban Tổ chức Chương trình Bình chọn và trao danh hiệu "Nông dân Việt Nam xuất sắc" nhận được 146 hồ sơ đề cử từ 63 Hội Nông dân tỉnh, thành phố.


Thổ cẩm là loại vải có lịch sử lâu đời. Từ khi con người thuộc các nền văn minh biết dệt vải và phát triển may mặc, thổ cẩm cũng bắt đầu hành trình đa màu, đa sắc của mình…

“Số hóa” với người nông dân không cần phải là những khái niệm rộng lớn, trừu tượng mà đơn giản là làm sao để người nông dân biết sử dụng điện thoại smartphone, máy tính có kết nối internet… để quảng bá, chào bán “mớ rau, con cá” hay bất cứ nông sản nào làm ra.


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất