, //, :: GTM+7
Chủ Nhật, 17/09/2023, 18:54

Ăn vài muỗng kem mất ngay… căn chung cư

NHẬT DƯƠNG
(theo Mentalfloss)
Có thể nói rằng, đây chính là loại kem đắt nhất thế giới, chỉ có giới siêu giàu mới dám bỏ ra số tiền lớn như vậy để thưởng thức.

Một nhà sản xuất kem Cellato tại Nhật Bản đã góp phần đưa ẩm thực cao cấp lên một tầm cao mới với một loại kem có giá lên tới  6696 USD (161 triệu đồng) cho 1 muỗng. Với giá thành quá đắt đỏ này, nó đã giành được Kỷ lục Guinness Thế giới cho loại kem đắt nhất.

Tờ New York Post đưa tin, loại kem này làm từ nấm truffle trắng rất quý hiếm có nguồn gốc từ Alba, Italia, 1kg có giá hơn 15.000 USD (360 triệu đồng). Các thành phần khác bao gồm cặn rượu sake Nhật – một loại bột nhão được tạo ra trong quá trình sản xuất rượu và pho mát Parmigiano Reggiano. 

Hãng Cellato đã mời bếp trưởng RiVi Tadayoshi Yamada sáng tạo ra công thức này, nhằm mục đích kết hợp giữa ảnh hưởng ẩm thực châu Âu và Nhật Bản. Loại kem này được đặt tên là byakuya.

Theo người đại diện phát ngôn của hãng Cellato, byakuya mất hơn 1,5 năm mới hoàn thiện. Đầu bếp đã thử nghiệm vô số lần mới tìm ra một hương vị hoàn hảo nhất. Nói cách khác, nó có thể còn ngon hơn bề ngoài.

Mặc dù byakuya nằm trong Sách Kỷ lục Thế giới về các loại kem đắt nhất nhưng nó vẫn rẻ hơn hàng nghìn đô la so với món tráng miệng đắt nhất thế giới, đó là món kem sundae Frrrozen Haute Chocolate của Serendipity 3 có giá 25.000 USD (600 triệu đồng), được làm từ một số loại cacao hiếm có nhất thế giới. Tuy nhiên, công bằng mà nói, giá này còn bao gồm một chiếc thìa vàng nạm kim cương (cùng những thứ khác).

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật
Được quan tâm

Có cảnh báo trên báo cho rằng, không nên uống sữa bò kết hợp hoa quả chua (cam, quýt), bởi sữa bò chứa nhiều protein, trong đó chất cazeine chiếm tới 80%.
1Bất cứ ai là dân ở huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre đều biết về sự tích “Ông Cả Cọp” ở xã Châu Bình. Đó là chuyện của một con cọp làm Hương cả của làng Châu Bình...


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất