, //, :: GTM+7
Thứ Năm, 05/10/2023, 12:24

Android 14 đã chính thức phát hành

BẠCH NGÂN
Google cuối cùng đã phát hành phiên bản chính thức của Android 14 sau nhiều lần trì hoãn.

Theo GadgetMatch, cùng với sự ra mắt của dòng điện thoại Pixel 8, Google cũng đã phát hành Android 14. Hệ điều hành di động mới hiện đã có sẵn trên điện thoại Pixel. Các thương hiệu chạy Android khác cũng sẽ sớm nhận được bản cập nhật trong thời gian tới.

Được giới thiệu vào đầu năm nay, Android 14 mang đến những bản cập nhật mới mẻ cho thiết kế Material You của hệ điều hành. Thay vì chỉ dựa vào thiết kế phẳng của Google, bản cập nhật mới giờ đây cho phép người dùng tùy chỉnh màn hình một cách đa dạng hơn. Danh sách các tùy chọn tùy chỉnh bổ sung gồm các mặt đồng hồ và phông chữ khác nhau, dòng Pixel 8 cũng nhận được trình tạo hình nền hỗ trợ AI.

Google đã chính thức tung ra Android 14.

Phiên bản mới cũng đang cải thiện chất lượng và sự tiện lợi về bảo mật, chẳng hạn như khả năng hỗ trợ mật mã mở rộng. Người dùng đã có thể bắt đầu đăng nhập vào ứng dụng của bên thứ ba bằng các phương pháp ít phổ biến hơn như cảm biến vân tay.

Đối với khả năng bảo mật thông số sức khỏe người dùng, Android 14 đã mang đến Health Connect, một tính năng mới giúp kiểm soát và bảo vệ cách các ứng dụng khác sử dụng dữ liệu sức khỏe của người dùng, ngay cả Google cũng sẽ không thể xem những dữ liệu này.

Các tính năng trợ năng của Android cũng đang có những cải tiến. Bắt đầu với bản cập nhật 14, người dùng có thể bắt đầu tùy chỉnh mức độ phóng to của màn hình, kích thước phông chữ để dễ đọc hơn.

Android 14 hiện đã có mặt trên dòng điện thoại Pixel của Google. Các thương hiệu khác, chẳng hạn như Samsung và OnePlus, đã xác nhận rằng phiên bản Android 14 của họ sẽ ra mắt vào cuối năm nay.

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật

Đang lên hương, nhưng nhỡ nếu bỗng lúc nào đó đảo lộn, rơi giá, “xuống chó” thì sẽ xem sầu riêng là loại cây trồng “vui lạ”, vui “kỳ kỳ”, với xứ sở này.
Được quan tâm


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất