, //, :: GTM+7
Chủ Nhật, 12/02/2023, 16:03

Android 14 nối gót Apple, sắp loại bỏ SIM vật lý

BẠCH NGÂN
Nền tảng cho việc “tiễn” eSIM vào dĩ vãng đã được Google lên kế hoạch kể từ Android 13 QPR2.

Apple một lần nữa là công ty đi tiên phong trong việc thúc đẩy ngành công nghệ rẽ sang một hướng mới. Công ty đã loại bỏ khe cắm SIM vật lý khỏi những chiếc iPhone mới nhất của họ ở Mỹ, buộc khách hàng và nhà mạng phải chấp nhận eSIM một cách bất ngờ và nhanh chóng.

Có vẻ như Google cũng đang chuẩn bị cho việc ưu tiên sử dụng eSIM, với bằng chứng là một số cài đặt ẩn có trong bản Android 14 Preview dành cho nhà phát triển, đặc biệt là việc bổ sung tùy chọn chuyển đổi SIM vật lý sang eSIM.

Theo đó, trong ứng dụng Settings phiên bản mới, chuyên gia Android Mishaal Rahman đã phát hiện ra một tùy chọn có tên “Convert to eSIM”. Tùy chọn này có vẻ như vẫn chưa hoàn thiện vì xuất hiện trong giao diện tìm kiếm thay vì ở menu riêng biệt. Mishaal Rahman cho biết Android 14 rằng cũng chuẩn bị sẵn một tùy chọn ẩn khác để chuyển eSIM giữa các thiết bị khác nhau.

Tùy chọn chuyển đổi eSIM trên Android 14.

Chuyên gia đã phát hiện ra những tùy chọn mới trong ứng dụng SIM Manager được cài đặt sẵn trên điện thoại Pixel, ứng dụng này được sử dụng cho các tính năng liên quan đến mạng và SIM. Được biết, những tùy chọn này thậm chí đã được bổ sung ngay từ Android 13 QPR2 Beta 2, mặc dù thiếu đi một số tùy chọn cài đặt hệ thống.

Đối với việc chuyển đổi SIM vật lý thành eSIM, Rahman đã nói rõ rằng điều này sẽ không thể thực hiện được với mọi thẻ SIM. Các nhà mạng sẽ phải hỗ trợ kích hoạt các eSIM mới được chuyển đổi, vì vậy có thể sẽ mất một thời gian đến khi tùy chọn được hỗ trợ rộng rãi.

Ngoài ra, tính năng chuyển eSIM giữa các thiết bị cũng không phải là một phần thông số kỹ thuật của eSIM gốc, do đó, vẫn còn phải xem rằng liệu nó sẽ chỉ hoạt động trên điện thoại Pixel hay nhiều điện thoại Android khác.

Tags

Bình luận


user-avt

Chí Thành

22:02, 12/02/2023

Nền tảng cho việc “tiễn” eSIM vào dĩ vãng đã được Google lên kế hoạch kể từ Android 13 QPR2.??? Nếu viết như trên thì cái nào "tiễn" cái nào ??.

Xem thêm bình luận
Xem nhiều
Dù là hàng nhập khẩu chính ngạch nhưng dâu tây Trung Quốc khi bán lẻ lại bị tiểu thương đổi xuất xứ thành hàng Đà Lạt tại TP.HCM.

Nổi bật

Tương Cự Đà ngon nổi tiếng từ Bắc vào Nam. Người Hà Nội xưa khi vào bữa không thể thiếu vị tương, mà cứ phải là tương Cự Đà.
Được quan tâm


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất