, //, :: GTM+7
Thứ Sáu, 19/04/2024, 14:53

Android 15 sắp có tính năng "cô lập" các ứng dụng độc hại khỏi hệ thống

BẠCH NGÂN
(Android Authority)
Hệ điều hành di động mới của Google sẽ có khả năng “cô lập” các ứng dụng có khả năng gây nguy hiểm cho hệ thống.

Theo nguồn tin từ Android Authority, Google đang phát triển một tính năng mới cho Android 15 có tên gọi “Quarantine Apps”. Tính năng này hứa hẹn sẽ giúp bảo vệ người dùng khỏi các ứng dụng độc hại bằng cách cô lập chúng khỏi hệ thống, hạn chế khả năng truy cập dữ liệu và thực hiện các hành vi nguy hiểm.

Khi một ứng dụng bị nghi ngờ là độc hại, hệ điều hành sẽ cô lập nó, ngăn chặn nó hiển thị thông báo, mở cửa sổ, tương tác với các ứng dụng khác hoặc truy cập các tài nguyên nhạy cảm của thiết bị. Người dùng vẫn có thể thấy ứng dụng trong danh sách ứng dụng, nhưng nó sẽ bị mờ đi và không thể khởi chạy.

Tính năng cô lập các ứng dụng độc hại trên Android 15 mới.

Tính năng Quarantine Apps sẽ đặc biệt hữu ích trong trường hợp hệ thống bảo mật tích hợp Google Play Protect của Android phát hiện một ứng dụng có hành vi đáng ngờ nhưng chưa đủ bằng chứng để xác định đó là mối đe dọa. Việc cô lập ứng dụng sẽ giúp bảo vệ người dùng khỏi nguy cơ tiềm ẩn trong khi chờ đợi thêm thông tin.

Hiện tại, tính năng này vẫn đang được phát triển và chưa có thông tin chính thức về việc liệu nó có được bao gồm trong bản phát hành Android 15 cuối cùng hay không. Tuy nhiên, nếu được triển khai, đây sẽ là một bổ sung quan trọng cho hệ thống bảo mật của Android, giúp người dùng an toàn hơn khỏi các ứng dụng độc hại.

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật

Những ngày qua, các tỉnh miền Tây đã có nhiều cơn mưa, giúp thời tiết mát mẻ, ruộng đồng bắt đầu hồi sức sống. Đây cũng là lúc nông dân rục rịch quay lại sản xuất vụ mới khi hạn mặn bớt căng thẳng.

Bây giờ đi đâu cũng rầm rộ xây dựng Nông thôn mới, nhưng chẳng nghe trong báo cáo nào khoe “xã tôi thôn tôi có phong trào đọc sách”.
Được quan tâm

Trong ký ức tuổi thơ của nhiều thế hệ người Việt, trò chơi dân gian như một phần không thể thiếu, bởi đó không chỉ là trò vui tiêu khiển mà còn chứa đựng những nét văn hóa tốt đẹp của dân tộc ta.

Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất