, //, :: GTM+7
Thứ Ba, 06/09/2022, 16:22

Android Box đầu tiên tích hợp cả IPTV và OTT để xem truyền hình, phim ảnh

NGỌC PHẠM
Ngoài kho nội dung truyền hình, phim ảnh, Android Box này còn tích hợp trợ lý ảo Google Assistant cũng như hỗ trợ điều khiển các thiết bị trong nhà thông minh.

Sau một thời gian "nhá hàng", FPT Play đã chính thức giới thiệu bộ giải mã FPT Play 2022. Đây là bộ giải mã đầu tiên tại thị trường Việt Nam tích hợp hai nền tảng công nghệ IPTV và OTT trên cùng một thiết bị.

Dành cho ai chưa biết, thị trường hiện có hai loại bộ giải mã riêng biệt, dành riêng cho IPTV hoặc chỉ dành riêng cho OTT. Với thiết bị 2 trong 1 mới của FPT Play, người dùng có thể trải nghiệm đồng nhất dịch vụ truyền hình, phim ảnh của FPT Play với bất kỳ nhà mạng nào.

FPT Play 2022 đi kèm remote có nút điều chỉnh âm lượng ở cạnh bên và tích hợp micro để điều khiển bằng giọng nói với Google Assistant (có hỗ trợ tiếng Việt).

FPT Play 2022 có nhiều nét khác biệt trong thiết kế so với các thế hệ tiền nhiệm. Yếu tố AmI - Ambient Intelligence (trí thông minh tương tác môi trường) lồng ghép trong mỹ học tối giản của phong cách Bauhaus, chính là triết lý thiết kế xuyên suốt của bộ giải mã FPT Play 2022. Các chi tiết về kích thước, đường nét của thiết bị được tính toán dựa trên sự cô đọng và đề cao tinh thần tự nhiên, qua đó hướng đến sự cộng hưởng và hòa nhập vào không gian sống.

Bộ giải mã FPT Play 2022 có sự đổi mới về mẫu mã so với năm trước, với dạng khối hộp vuông. Bộ giải mã năm nay có hai tùy chọn màu là stone gray và pearl white. Ở cả hai bản, sắc độ đều được lựa chọn sao cho tiệm cận với màu sắc ngoài thiên nhiên. Yếu tố này khi kết hợp cùng nét cong cơ bản và hiệu ứng đèn LED lan tỏa (ambient light) tại mặt trước của thiết bị tạo ra trải nghiệm mới.

Hai tùy chọn màu sắc của FPT Play 2022.

Ra đời đồng thời với khái niệm “trái tim của hệ sinh thái Smart Living”, sản phẩm này còn cho phép người dùng điều khiển toàn bộ các thiết bị trong hệ sinh thái nhà thông minh nhờ trang bị dịch vụ IoT Core Hub. Các lệnh điều khiển có thể thực hiện ngay trên ứng dụng FPT Smart Home hoặc thông qua khẩu lệnh tiếng Việt, được tích hợp trong điều khiển từ xa (remote).

Cùng với bộ giải mã FPT Play 2022, FPT Play đã đồng thời công bố hệ điều hành mới mang tên iZiOS. Được xây dựng dựa trên hệ điều hành Android TV 11, iZiOS mang nhiều cải tiến trong hiệu năng và trải nghiệm người dùng. Phiên bản mới không chỉ mang đến giao diện thống nhất, đồng bộ trên tất cả các thiết bị mà còn tăng tính bảo mật và tối ưu hóa tốc truy cập kênh lên đến 40% so với các phiên bản trước đó. 

Bộ giải mã FPT Play 2022 sẽ được bán ra ngay trong tháng 9/2022.

Bình luận

Xem nhiều
Bất cứ ai là dân ở huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre đều biết về sự tích “Ông Cả Cọp” ở xã Châu Bình. Đó là chuyện của một con cọp làm Hương cả của làng Châu Bình...

Nổi bật
Được quan tâm

Nhiều du khách rất yêu thích món gỏi các trích khi đến với đảo ngọc Phú Quốc. Với công thức chế biến chuẩn vị, thịt các trích phi lê mềm, tươi ngọt, cá tươi trộn gỏi không tanh nhờ pha trộn cùng hành tây, dừa nạo- tạo điểm nhấn độc đáo cho đặc sản miền biển đảo…

Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất