, //, :: GTM+7
Thứ Tư, 01/02/2023, 08:04

Anh 16 tuổi em mới chào đời, chờ em 19 tuổi anh “hốt” về nhà luôn

Hạ Nhiên
Từ ngày quen biết cho đến khi thành đôi với Sáng, Liên chưa từng mảy may nghĩ đến khoảng cách tuổi tác. Cô thậm chí còn nghĩ, người đàn ông hơn mình 16 tuổi sẽ biết cách yêu thương và chăm sóc mình.

Cặp đôi hơn kém nhau 16 tuổi 

Không phải cô gái nào cũng đủ can đảm để yêu và cưới người đàn ông hơn mình nhiều tuổi. Sự cách biệt về tuổi tác đôi khi trở thành rào cản khiến họ ngần ngại bước vào một mối tình.

Hoàng Liên (sinh năm 2003, quê Thanh Hoá) lại chưa từng có suy nghĩ đó. Yêu và cưới người đàn ông hơn mình 16 tuổi, từng bị mẹ phản đối chuyện tình cảm cho đến sát ngày cưới, cô vẫn chung tình với mối tình lệch tuổi này. “Về chung một nhà”, được chồng hết mực yêu thương, chiều chuộng, Hoàng Liên càng khẳng định, trong tình yêu tuổi tác chỉ là con số đếm.

Chồng của Hoàng Liên là Đỗ Sáng (sinh năm 1987, quê Thanh Hoá), hơn cô 16 tuổi. Họ gặp nhau lần đầu tiên trong đám hỏi của chị gái Liên. Ngồi chung một mâm cơm, ấn tượng đầu tiên của Liên về Sáng là gầy, xấu, dáng vẻ thẹn thùng. Tuy vậy, người đàn ông gầy xấu ấy lại là người đầu tiên bóc tôm cho Liên khiến cô thoáng bất ngờ.

Khoảng cách tuổi tác không phải là rào cản trong tình yêu của họ

Cả hai đều ngầm để ý đến đối phương nhưng Sáng lại được mọi người mai mối cho chị họ Liên nên họ chấm dứt mọi ý định với nhau. Bẵng đi 7, 8 tháng, Sáng quay lại nhắn tin nhờ Liên dẫn đến nhà chị họ cô như một cái cớ để làm quen, trò chuyện với cô. Họ bắt đầu trò chuyện nhiều hơn và nảy sinh tình cảm lúc nào không hay.

“Nhắn tin được một thời gian, anh rủ mình đi ăn. Ngày đầu tiên gặp mặt, anh ăn mặc lịch sự, tặng mình một bó hoa to, còn mình thì mặc lôi thôi, lếch thếch. Anh vẫn dáng vẻ đó, cao, đen, gầy, cười nói thẹn thùng nhưng mình vẫn có cảm tình. Hai đứa sau lần đầu gặp gỡ thì đã thân lại càng thân hơn”, Liên kể.

Cặp đôi không có lời tỏ tình chính thức nào, tình cảm của họ là “mưa dầm thấm lâu”. Từ ngày quen biết cho đến khi thành đôi với Sáng, Liên chưa từng mảy may nghĩ đến khoảng cách tuổi tác. Cô thậm chí còn nghĩ, người đàn ông hơn mình 16 tuổi sẽ biết cách yêu thương và chăm sóc mình.

Cặp đôi kết hôn vào đầu tháng 12/2022

Trong một lần cãi nhau, Liên quyết định nghe lời mẹ sang Hàn du học. Biết được ý định đó của bạn gái, Sáng tuyên bố: “Nếu em đi du học thì tình yêu của chúng ta chỉ dừng lại ở sân bay Nội Bài”. Nói là vậy nhưng khoảng thời gian cô ra Hà Nội học tiếng Hàn để chuẩn bị đi du học, Sáng vẫn ra thăm cô vào mỗi cuối tuần, chăm sóc cô, đưa cô đi chơi. Liên quyết tâm, dù cách biệt vài ba năm, cô vẫn sẽ quay về lấy người đàn ông này làm chồng.

“Cuối cùng, mẹ mình bị ốm nên mình huỷ chuyến du học, ở nhà chăm sóc mẹ. Anh thấy thế thì đề nghị luôn việc kết hôn. Lúc biết chuyện, mẹ mình phản đối dữ lắm. Mẹ lo mình cưới người hơn nhiều tuổi thì hôn nhân gặp lắm vấn đề. Mình một mặt cương quyết lấy anh, mặt khác nhờ chị gái, các bác thuyết phục mẹ giúp. Cuối cùng, mẹ mình nói: “Giờ mẹ cho cưới nhưng không cho đổi, sau này có xảy ra vấn đề gì thì đừng về kêu mẹ”. Mình chỉ nói với mẹ một câu: “Con yêu, con cưới, con sẽ chịu trách nhiệm với quyết định của con”. Vậy là đám cưới diễn ra suôn sẻ”, Hoàng Liên kể lại.

Cặp đôi có cuộc hôn nhân hạnh phúc

Đám cưới của cặp đôi được tổ chức vào tháng 12/2022. Dù về chung một nhà chưa lâu nhưng Liên vẫn cảm nhận được tình yêu chân thành chồng dành cho mình. 19 tuổi, chưa có nghề nghiệp ổn định đã lên xe hoa về nhà chồng nhưng Liên không lo lắng, chông chênh bởi sau lưng cô có chồng ủng hộ. Dù làm bất cứ công việc gì, cô cũng được chồng hỗ trợ hết mình.

“Mình muốn kinh doanh đặc sản Thanh Hoá, anh ấy ủng hộ luôn, dù công việc khá vất vả, có khi anh phải dậy từ 5 giờ sáng để giao hàng. Việc nhà một tay anh quán xuyến mà không hề than vãn. Mình nhỏ tuổi, những gì không biết thì hỏi chồng. Anh ấy luôn bình tĩnh phân tích cho mình rồi góp ý hướng giải quyết. Lấy chồng hơn tuổi lợi nhiều thứ lắm”, Liên cười chia sẻ.

Không chỉ vậy, cô còn được bố mẹ chồng hết mực yêu thương. Trong nhà chồng, Liên giống như một cô con gái nhỏ, được mọi người quan tâm, chăm sóc. Liên không dám nói trước nhiều điều về cuộc hôn nhân của mình nhưng với những thứ có được ở hiện tại, cô rất hài lòng.

Bình luận

Xem nhiều
Dù là hàng nhập khẩu chính ngạch nhưng dâu tây Trung Quốc khi bán lẻ lại bị tiểu thương đổi xuất xứ thành hàng Đà Lạt tại TP.HCM.

Nổi bật

Tương Cự Đà ngon nổi tiếng từ Bắc vào Nam. Người Hà Nội xưa khi vào bữa không thể thiếu vị tương, mà cứ phải là tương Cự Đà.
Được quan tâm


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất