, //, :: GTM+7
Thứ Hai, 27/12/2021, 13:53

Ảnh hưởng của sự căng thẳng đến làn da và cách giảm bớt

HÀ AN
(laodong.vn)
Sự căng thẳng có thể ảnh hưởng không tốt đến toàn bộ cơ thể của chúng ta, bao gồm cả tóc, móng tay và da. Căng thẳng gây ra phản ứng hóa học trong cơ thể khiến da nhạy cảm hơn. Điều này cũng có thể khiến các vấn đề về da khó chữa lành hơn.
Sự căng thẳng ảnh hưởng tiêu cực lên làn da.

Sự căng thẳng gây ảnh hưởng tiêu cực đến làn da

Các chuyên gia về da liễu và sức khoẻ đã chứng minh được rằng, sự căng thẳng có thể khiến các vấn đề về da trở nên trầm trọng hơn. Một nghiên cứu tại Mỹ cho biết, sự căng thẳng có thể làm trầm trọng thêm bệnh vẩy nến, bệnh rosacea (một tình trạng ửng đỏ da, chủ yếu ảnh hưởng tới da vùng mặt) và bệnh chàm.

Ngoài ra, sự căng thẳng cũng có thể gây các loại phát ban trên da và gây bùng phát các mụn nước nếu bị căng thẳng quá mức. Đồng thời, sự căng thẳng cũng khiến chúng ta bỏ qua thói quen chăm sóc da hàng ngày, điều này có thể làm trầm trọng thêm các vấn đề về da.

Những cách để giảm bớt ảnh hưởng của căng thẳng trên làn da

Chúng ta có thể không tránh được hoàn toàn sự căng thẳng, nhất là cuộc sống còn nhiều thứ bộn bề bủa vây và bản thân sức chịu đựng về căng thẳng của mỗi người khác nhau. Tuy nhiên, chúng ta có thể thử sử dụng các biện pháp khác nhau để giảm bớt sự căng thẳng, giúp cho cơ thể cũng như làn da trở nên khoẻ khoắn hơn. Các chuyên gia về sức khoẻ và da liễu đã đề nghị mọi người nên thử những cách dưới đây:

- Đừng bỏ bê làn da của chúng ta. Hãy chăm sóc cho làn da thường xuyên, ngay cả khi chúng ta đang mệt mỏi hoặc trải qua sự căng thẳng.

- Tập thể dục thường xuyên. Điều này tốt cho làn da và cả chính cơ thể của chúng ta.

- Hãy dành thời gian cho bản thân để làm điều gì đó mình thích, ngay cả khi thời gian có thể thực hiện chỉ có 10 phút như đi tắm, đọc sách, nghe nhạc,... để giải toả căng thẳng.

- Thực hành các kỹ thuật quản lý căng thẳng, chẳng hạn như các bài tập thở, yoga, thiền...

- Ngủ đủ giấc theo các chuyên gia khuyến cáo là từ 7 đến 8 giờ mỗi đêm. Việc ngủ đủ giấc không chỉ giúp bạn giảm căng thẳng mà còn giúp làn da của chúng ta trở nên chắc khoẻ hơn.

- Nói chuyện với ai đó khi bị căng thẳng quá mức. Hãy tìm kiếm sự hỗ trợ từ một người bạn hoặc một nhà trị liệu chuyên nghiệp để làm điều đó.

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật
Được quan tâm


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất