, //, :: GTM+7
Thứ Sáu, 02/09/2022, 10:41

Ảnh: Khinh khí cầu kéo đại kỳ 1.800m2 tung bay trên bầu trời TP.HCM

HỒNG LAM
2 chiếc khinh khí cầu kéo đại kỳ rộng 1.800m2 mừng Quốc khánh 2/9 bên sông Sài Gòn trong sự chứng kiến của hàng nghìn người dân TP.HCM và du khách.
 

Khinh khí cầu kéo đại kỳ 1.800m2 tung bay trên bầu trời TP.HCM

2 chiếc khinh khí cầu kéo đại kỳ rộng 1.800m2 mừng Quốc khánh 2/9 bên sông Sài Gòn trong sự chứng kiến của hàng nghìn người dân TP.HCM và du khách.

Dịp lễ Quốc khánh năm nay TP.HCM không tổ chức bắn pháo hoa, thay vào đó triển khai thả khinh khí cầu kéo cờ tổ quốc trên sông Sài Gòn (TP Thủ Đức) vào sáng nay (2/9).
Tại khu đất rộng, khá thoáng, phù hợp để thả khinh khí cầu trong Khu đô thị mới Thủ Thiêm, 10 khinh khí cầu được các kỹ thuật viên bơm khí, điều khiển thả lên nền trời thành phố.

 

Theo những người điều khiển, việc thả khinh khí cầu đòi hỏi cả nhóm phải phối hợp với nhau nhịp nhàng. Những quả cầu này phải được bơm khí nóng với lượng vừa đủ mới bay lên được.
Loại lớn dài 23m cần hơn 5 người mới có thể cùng phối hợp cho khinh khí cầu này bay lên được trong điều kiện lặng gió. Sau khi nạp đủ khí nóng, các kỹ thuật viên phải tiếp tục điều chỉnh mới có thể ổn định được quả khí cầu.
Đặc biệt, 2 khinh khí cầu thực hiện kéo đại kỳ dài 60m, rộng 30m bay trên nền trời thành phố. Đúng 8h sáng, 2 khinh khí cầu loại lớn mỗi bên một người bay điều khiển hai đầu của đại kỳ kéo lên.
Nhóm kéo đại kỳ phải dùng thêm quạt công suất lớn để thổi phần dưới của đại kỳ bay lên. Theo đội ngũ kỹ thuật viên, việc kéo đại kỳ lớn lên nền trời phức tạp hơn nhiều so với thả khinh khí cầu bình thường vì tuỳ thuộc vào điều kiện thời tiết, hướng gió và cần sự phối hợp nhịp nhàng của cả ekip.

 

Sau khoảng 10 phút đại kỳ dần dần được hình thành, thấy rõ toàn bộ bên sông Sài Gòn. Trước đó, trong sáng 1/9, cả ekip đã thử nghiệm kéo đại kỳ thành công nhằm hạn chế những sơ suất phát sinh trong sự kiện lễ hội hôm nay.

 

Theo Sở Văn hoá – Thể thao TP.HCM, thả khinh khí cầu kết hợp kéo đại kỳ là một trong những hoạt động điểm nhấn của thành phố nằm trong khuôn khổ Lễ hội Tết Độc lập khai mạc vào sáng nay. Sau khoảng 30 phút thả, đại kỳ và các khinh khí cầu được hạ xuống.
Các khinh khí cầu nhỏ cũng được thả lên cùng thời điểm để tạo không gian hoành tráng, rực rỡ cho lễ hội.

 

Bên cạnh thả khinh khí cầu, chương trình lễ hội còn nhiều hoạt động như trình diễn 6 dù lượn, thể thao dưới nước sông Sài Gòn. Các dù lượn do người lái bay lượn trên sông, trình diễn gần các toà nhà cao tầng tạo nên khung cảnh hoành tráng, hấp dẫn, thu hút hàng nghìn người dân thưởng thức bên bến Bạch Đằng.

 

Trong sáng nay, hàng ngàn người có dịp được tận mắt xem những quả khí cầu lần lượt được dựng lên cùng đại kỳ mừng ngày Quốc khánh. Nhiều người di chuyển bằng nhiều hướng, lội bùn, nước, các gò cao tiếp cận gần khu vực thả để trực tiếp xem.
Người dân và du khách thưởng lãm các hoạt động biểu diễn từ nhiều khu vực khác nhau như khu bờ sông công viên bến Bạch Đằng, cầu Khánh Hội, bến nhà Rồng, khu đô thị Thủ Thiêm, các toà cao ốc hướng nhìn ra bờ sông Sài Gòn…
Nhiều người dừng xe trong các con đường ở Khu đô thị mới Thủ Thiêm để xem các màn trình diễn mừng ngày Tết Độc lập từ xa.
 
Tags

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật

Việt Nam đang chứng kiến sự phát triển mạnh mẽ của thương mại điện tử (TMĐT) với khoảng 1/3 trên tổng số 1.700 doanh nghiệp đã có doanh thu từ TMĐT. Nhưng con số 1/3 trên là quá ít trong xu hướng hiện nay, nhất là khi Trung Quốc ồ ạt xây dựng tổng kho TMĐT sát biên giới với Việt Nam.
Được quan tâm


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất