, //, :: GTM+7
Chủ Nhật, 05/02/2023, 07:04

Ảnh: Ngủ gật, vật vờ cả đêm dưới mưa chờ mua ấn đền Trần 

HỒNG PHÚ
5h sáng BTC mới phát ấn nhưng từ 1h sáng 5/2, rất đông người có mặt tại khuôn viên đền Trần (Nam Định) chờ mua ấn. Họ đứng, ngồi vật vờ, ngủ tại điểm xếp hàng bất chấp mưa nặng hạt.
Sau khi lễ khai ấn diễn ra xong, tại khuôn viên đền Thiên Trường, đền Trùng Hoa, đền Cố Trạch (TP. Nam Định) rất đông người ngồi, ngủ ngay tại điểm phát ấn chờ đến giờ mua ấn dưới cơn mưa.
Theo quan niệm, nếu mua được ấn đền Trần sau giờ khai ấn sẽ đem lại nhiều may mắn, tài lộc và công danh nên rất đông người dân địa phương, du khách thập phương chịu rét, “đội mưa”, thức thâu đêm để mua ấn.
Những người chờ đợi mua ấn cho biết, họ đến từ các tỉnh xa như Thanh Hóa, Lào Cai, Hải Dương, thậm chí tận Cà Mau…
Nhiều người tranh thủ ăn tạm xôi, bánh mì… chờ mua ấn. Họ cho biết, chen nhau vào bên trong đền lúc 0h30 phút (ngày 5/2 – tức 15 tháng Giêng) để dâng hương, cầu khấn và ngồi chờ luôn tại chỗ.
Nhiều người đã ngủ gật ngay tại chỗ trong giá rét, mưa phùn.
Một số người lại đứng cả đêm sợ mất chỗ.
Người dân ngồi, ngủ vật vờ mọi ngách ngách trong khuôn viên đền Trần.
Đến 4h30 sáng, hàng trăm du khách tập trung tại sân thiên trường để chờ BTC phát ấn. Năm nay phát ấn từ 5h sáng.
Mọi người xếp hàng trong trật tự.
Đúng 5h sáng, du khách được mua ấn. Tuy được BTC nhắc nhở du khách không chen lấn, xô đẩy trong quá trình mua ấn nhưng nhiều người không tuân thủ khiến nơi phát ấn lộn xộn, xảy ra tranh cãi…
Nhiều người mua xong nhưng không có lối ra do dòng người xô đẩy từ phía dưới lên, phải giơ cao ấn để thoát ra ngoài.
Lực lượng an ninh rất vất vả ổn định trật tự, tránh xô đẩy.
Ấn tuy phải có tiền mới mua được nhưng không quy định cụ thể giá. Người xin ấn có thể cầm một vài trăm nghìn để lấy cả tập chục chiếc.
BTC  không giới hạn phát ấn, mỗi người đều được phát từ 1 - 2 tờ. Sau khi được mua ấn, người dân cầm ấn khấn giữa sân đền Thiên Trường.
Dòng người kiên nhẫn chờ mua ấn dưới cơn mưa.
Tags

Bình luận

Xem nhiều

iPhone 13 có còn đáng mua ở thời điểm hiện tại hay không? Người dùng có thể cân nhắc nó với iPhone 14 và xem liệu mọi thứ có thay đổi trong vài tháng qua hay không.
Nổi bật
Được quan tâm


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất