, //, :: GTM+7
Thứ Ba, 12/04/2022, 12:38

Anh nông dân lập kỷ lục Guiness với cây cà chua 1.269 quả

LÊ KIÊN
Anh Douglas Smith - một nông dân làm vườn đến từ Hertfordshire, Vương quốc Anh đã lập kỷ lục Guinness mới khi anh có thể trồng thành công một cây cà chua có đến 1.269 quả trên cùng một thân cây.
Anh Douglas Smith bên cây cà chua có đến 1.269 quả trên cùng một thân cây. Ảnh: OD

Đây không phải là lần đầu tiên anh nông dân Douglas Smith trồng thành công loại cà chua cho nhiều quả. Trước đó, Smith đã từng trồng và thu hoạch được 488 quả cà chua trên cùng một thân cây. Sau đó, anh phá kỷ lục của chính mình khi trồng được cây cà chua có 839 quả trên cùng thân cây. Bất ngờ hơn nữa, chỉ vài tuần sau, chính Douglas Smith lại phá vỡ kỷ lục cũ để thiết lập kỷ lục mới với 1.269 quả cà chua trên cùng một thân cây. 

Có thể nói Douglas Smith là một người làm vườn với tâm huyết mà ít người có được. Anh làm việc chăm chỉ với suy nghĩ mình sẽ là người làm vườn giỏi nhất thế giới. Hàng ngày, Smith dành thời gian 4 tiếng đồng hồ cặm cụi trong vườn để chăm sóc và nghiên cứu cây trồng. 

Smith đã đọc, nghiên cứu và tìm hiểu rất nhiều bài báo khoa học khác nhau, thậm chí anh đã lấy nhiều mẫu đất khác nhau tiến hành kiểm tra trong phòng thí nghiệm, phân tích tính chất đất và trồng thử nghiệm nhiều lần. Những nỗ lực này cuối cùng cũng đã mang lại thành quả cho anh nông dân yêu làm vườn. 

Kỷ lục cây cà chua có 1.269 quả này của Douglas Smith là một trong những thành tựu mới đây nhất mà anh đạt được. Ảnh: OD

Thiết lập được kỷ lục mới, Douglas Smith rất sung sướng: “Tôi như đang ở trên mặt trăng. Năm nay chỉ có ý nghĩa là một năm thử nghiệm để xem giống cây nào sẽ cho nhiều quả nhất và chúng tôi phải đối mặt với khó khăn như bệnh bạc lá sớm, căn bệnh này đã gây thiệt hại đến một số cây cà chua khác. Tôi rất ngạc nhiên vì cuối cùng thì nó cũng cho kết quả ngoài mong đợi".

Kỷ lục trồng cây cà chua có nhiều quả nhất thế giới của Douglas Smith là một trong những thành tựu mới nhất mà anh đạt được. Trước đó, vào năm 2020, Smith đã trồng một cây hướng dương cao tới 20 foot (hơn 6m). Ngoài ra, anh còn lập kỷ lục quốc gia khi trồng thành công và thu hoạch được quả cà chua có trọng lượng khủng lên đến hơn 3.1kg. 

Anh Douglas Smith cho biết thêm, bản thân anh rất thích thử nghiệm trồng các loại rau củ quả “khổng lồ” và các giống cây trồng khổng lồ khác. Hiện tại, Smith đang theo đuổi dự án trồng thử nghiệm trên đậu Hà Lan, cà tím và khoai tây.

Tags

Bình luận


user-avt

An Tử

15:04, 13/04/2022

Hay nhỉ, cà chua này là giống cà chua bi, quả nhỏ nhưng vị đậm đà ăn ngon hơn loại cà chua quả to. .

Xem thêm bình luận
Xem nhiều

Mẹ bảo: “Thềm nhà mình có bụi hoa nhài trắng, không khí cứ thoang thoảng hương nhài, dễ chịu hẳn”. Ba cười: “Thế mà khi tôi đem cành nhài về trồng, mình còn ngăn lại, bảo trồng làm gì”! Mẹ nhìn ba, cười thẹn...
1

Mẹ tôi có phần không được may mắn như nhiều người. Từ khi mới lọt lòng, đôi mắt mẹ đã bị mờ nhòe chứ không sáng rõ. Người làng vẫn quen gọi mẹ tôi là “Ả Năng nháy”, là bởi vì đôi mắt không thấy rõ nên gặp ai mẹ cũng phải hiếng mắt lên hấp háy nhìn...

Ngày nóng, ngồi trong phòng trọ oi bức tôi chợt thấy nhớ và thương sao chiếc quạt mo ngày thơ dại. Chiếc quạt mộc mạc, dân dã ấy đã đưa anh em tôi vào giấc ngủ thật ngon trong ngày hè oi ả suốt những năm tháng tuổi thơ.

Bố tôi chỉ là người nông dân lam lũ. Sớm trưa cặm cụi với ruộng lúa vườn rau, một đời bố chân chất, thuần hậu. Tảo tần gồng gánh ước mơ của những đứa con, bao vất vả nhọc nhằn cứ in dần lên khuôn mặt đầy những nếp nhăn, và thấp thoáng trong cả nụ cười của bố...

Sau mấy đợt nắng hạ gắt gỏng, cánh đồng đồng loạt ngả sang màu vàng, lúc đó mẹ chuẩn bị liềm cho mùa gặt. Và những đứa con sinh ra từ đồng ruộng luôn mang theo hình ảnh một mùa gặt vất vả, tiếng rạ rơm xào xạc trong những ngày mùa hạ cháy bỏng, góp nhặt ký ức, làm hành trang vững chãi mà bước vào đời...
Nổi bật

Long An là tỉnh duy nhất của miền Tây Nam bộ không có dòng Cửu Long chảy qua. Tuy nhiên, Long An có 2 dòng sông Vàm Cỏ Đông và Vàm Cỏ Tây gắn liền với đời sống, văn hóa và lịch sử của người dân Long An.

Sau thời gian tranh tài sôi nổi, Hội thi Nhà nông đua tài toàn quốc lần thứ V/2022 tổ chức tại An Giang đã thành công tốt đẹp. Hội thi đã thể hiện quyết tâm thực hiện mục tiêu tạo đột phá trong phát triển nông nghiệp, nông dân, nông thôn cũng như tinh thần, khát vọng vươn lên của nông dân Việt Nam thời hội nhập.
Được quan tâm

Ngày 14/04/2022, hình vẽ tượng trưng của Hang Sơn Đoòng - hang động tự nhiên lớn nhất thế giới tại Quảng Bình đã được vinh danh trên Google tìm kiếm tại Việt Nam và nhiều quốc gia khác. Đây là một trong số ít lần trong lịch sử Google Doodle mà một địa danh cụ thể ở Việt Nam được chọn để hiển thị.
6


Có dịp quay trở lại xã Phương Trung (huyện Thanh Oai), nơi có nghề làm nón nổi tiếng hàng trăm năm, với nhiều cung bậc khác nhau, ai đó có thể buồn vì làng nghề không còn ở giai đoạn thịnh vượng.
3


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất