, //, :: GTM+7
Thứ Ba, 12/04/2022, 12:38

Anh nông dân lập kỷ lục Guiness với cây cà chua 1.269 quả

LÊ KIÊN
Anh Douglas Smith - một nông dân làm vườn đến từ Hertfordshire, Vương quốc Anh đã lập kỷ lục Guinness mới khi anh có thể trồng thành công một cây cà chua có đến 1.269 quả trên cùng một thân cây.
Anh Douglas Smith bên cây cà chua có đến 1.269 quả trên cùng một thân cây. Ảnh: OD

Đây không phải là lần đầu tiên anh nông dân Douglas Smith trồng thành công loại cà chua cho nhiều quả. Trước đó, Smith đã từng trồng và thu hoạch được 488 quả cà chua trên cùng một thân cây. Sau đó, anh phá kỷ lục của chính mình khi trồng được cây cà chua có 839 quả trên cùng thân cây. Bất ngờ hơn nữa, chỉ vài tuần sau, chính Douglas Smith lại phá vỡ kỷ lục cũ để thiết lập kỷ lục mới với 1.269 quả cà chua trên cùng một thân cây. 

Có thể nói Douglas Smith là một người làm vườn với tâm huyết mà ít người có được. Anh làm việc chăm chỉ với suy nghĩ mình sẽ là người làm vườn giỏi nhất thế giới. Hàng ngày, Smith dành thời gian 4 tiếng đồng hồ cặm cụi trong vườn để chăm sóc và nghiên cứu cây trồng. 

Smith đã đọc, nghiên cứu và tìm hiểu rất nhiều bài báo khoa học khác nhau, thậm chí anh đã lấy nhiều mẫu đất khác nhau tiến hành kiểm tra trong phòng thí nghiệm, phân tích tính chất đất và trồng thử nghiệm nhiều lần. Những nỗ lực này cuối cùng cũng đã mang lại thành quả cho anh nông dân yêu làm vườn. 

Kỷ lục cây cà chua có 1.269 quả này của Douglas Smith là một trong những thành tựu mới đây nhất mà anh đạt được. Ảnh: OD

Thiết lập được kỷ lục mới, Douglas Smith rất sung sướng: “Tôi như đang ở trên mặt trăng. Năm nay chỉ có ý nghĩa là một năm thử nghiệm để xem giống cây nào sẽ cho nhiều quả nhất và chúng tôi phải đối mặt với khó khăn như bệnh bạc lá sớm, căn bệnh này đã gây thiệt hại đến một số cây cà chua khác. Tôi rất ngạc nhiên vì cuối cùng thì nó cũng cho kết quả ngoài mong đợi".

Kỷ lục trồng cây cà chua có nhiều quả nhất thế giới của Douglas Smith là một trong những thành tựu mới nhất mà anh đạt được. Trước đó, vào năm 2020, Smith đã trồng một cây hướng dương cao tới 20 foot (hơn 6m). Ngoài ra, anh còn lập kỷ lục quốc gia khi trồng thành công và thu hoạch được quả cà chua có trọng lượng khủng lên đến hơn 3.1kg. 

Anh Douglas Smith cho biết thêm, bản thân anh rất thích thử nghiệm trồng các loại rau củ quả “khổng lồ” và các giống cây trồng khổng lồ khác. Hiện tại, Smith đang theo đuổi dự án trồng thử nghiệm trên đậu Hà Lan, cà tím và khoai tây.

Tags

Bình luận


user-avt

An Tử

15:04, 13/04/2022

Hay nhỉ, cà chua này là giống cà chua bi, quả nhỏ nhưng vị đậm đà ăn ngon hơn loại cà chua quả to. .

Xem thêm bình luận
Xem nhiều

Nổi bật
Được quan tâm


Có cảnh báo trên báo cho rằng, không nên uống sữa bò kết hợp hoa quả chua (cam, quýt), bởi sữa bò chứa nhiều protein, trong đó chất cazeine chiếm tới 80%.
1
Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất