, //, :: GTM+7

"Ánh sáng vùng biên" về với bà con Vân Kiều xã Trường Sơn

HOÀI NAM - NGỌC HÒA
Từ ngày 27 - 29/12/2021, Đồn BP Làng Mô - BĐBP tỉnh Quảng Bình, chính quyền xã Trường Sơn cùng Hội Thiện nguyện “Từ bi hỷ xã” đã tiến hành thi công đưa hệ thống đường điện thuộc Chương trình “Ánh sáng vùng biên” về với Bản Hôi Rấy, Bản Nước Đắng (xã Trường Sơn, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình).
Đoàn công tác bàn giao công trình cho bản Nước Đắng.

Bản Hôi Rấy và Bản Nước Đắng nằm cách trung tâm xã 15km, 100% là người đồng bào Bru - Vân Kiều, giao thông vào bản chỉ có đường sông, không có điện phục vụ đời sống của người dân.

Chia sẻ với bà con dân bản, đoàn công tác đã đưa vật tư vượt suối để xây dựng 2 công trình đường điện thắp sáng bao gồm 40 cột sắt và 40 bóng điện năng lượng mặt trời với tổng chiều dài 1.250m, trị giá 100 triệu đồng.

Đoàn công tác vượt thác Tam Lu, thượng nguồn sông Long Đại đưa vật tư vào Bản Hôi Rấy và Bản Nước Đắng.

Ngoài ra, đoàn công tác đã tiến hành lắp đặt 10 bóng năng lượng mặt trời tại các điểm trường của 2 bản, giúp các em học sinh nơi đây có đủ ánh sáng để học vào mùa Đông.

Từ năm 2019 đến nay, Đồn BP Làng Mô đã phối hợp triển khai xây dựng 7 công trình đường điện thắp sáng tại các thôn, bản thuộc xã Trường Sơn với tổng chiều dài 7,9km.

Hưởng ứng chương trình “Ánh sáng vùng biên” do Bộ đội Biên phòng Quảng Bình phát động, nhiều tổ chức, cá nhân đã đồng lòng ủng hộ và cùng với bộ đội biên phòng tham gia xây dựng các công trình hệ thống đường điện. Các công trình khi đi vào hoạt động đã giúp cho việc sinh hoạt, đi lại của bà con vào ban đêm được thuận lợi, từ đó khuyến khích người dân tích cực tham gia các hoạt động văn hóa tinh thần tại địa phương. Đồng thời, an ninh trật tự được bảo đảm, góp phần xây dựng Nông thôn mới tại các thôn, bản biên giới.

Niềm vui của dân bản khi lần đầu tiên cảm nhận được hiệu quả của chương trình “Ánh sáng vùng biên”. 

Widget 'Chân trang - Nông thôn mới'

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Được quan tâm

Sau nhiều tháng đóng cửa do Chỉ thị 16, nhiều quán bar, pub, beer club ở phố đi bộ Bùi Viện, Q1, TP.HCM đã mở cửa trở lại, nhưng dưới một hình thức khác. Đó là trở thành những cửa hàng bán rau, củ, quả, thịt, cá, nhu yếu phẩm. Đây là cách mà các chủ cơ sở kinh doanh thực hiện để tạm thời có thu nhập khi loại hình kinh doanh thức uống có cồn, tụ tập đông người chưa được phép mở cửa trở lại.
1
Nổi bật


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất