, //, :: GTM+7

Anh thận trọng hơn trong việc sử dụng nguồn nước khi hạn hán vẫn tiếp tục kéo dài

LÊ KIÊN
(Reuters, MSN)
Tổ chức Hạn hán Quốc gia Anh (NDG) cho biết, Anh sẽ cần tiếp tục quản lý nguồn nước cẩn thận hơn trong những tháng tới để đối phó với mùa hè khô hạn nhất trong 50 năm qua và lập kế hoạch ứng phó về khả năng thiếu nước trong năm 2023.
 Anh đang trải qua mùa hè khô hạn nhất trong vòng 50 năm qua và Chính phủ anh đã phải ban bố tình trạng khẩn cấp. (Ảnh tư liệu: National World)

Tổ chức gồm các quan chức Chính phủ, các công ty cấp nước và các nhóm môi trường nhóm họp cho biết, hiện vẫn có đủ nước đáp ứng cho tất cả các nhu cầu thiết yếu của hộ gia đình và doanh nghiệp. Tuy nhiên, một số khu vực ở Anh vẫn đang ở trong tình trạng hạn hán nghiêm trọng. 

“Cần phải tiếp tục quản lý tài nguyên nước một cách cẩn thận hơn trong những tuần và tháng tới để đảm bảo đáp ứng nhu cầu nước của công chúng, nông dân, ngành công nghiệp cũng như thiên nhiên và động vật hoang dã” - NDG nhấn mạnh.

Hạn hán ở Anh chính thức được ban bố vào đầu tháng này, đây là lần đầu tiên tình trạng hạn hán được cảnh báo ở mức cao kể từ năm 2018. Sáu công ty cấp nước hiện đã thực hiện lệnh cấm sử dụng vòi nước lớn nhằm mục đích bảo vệ nguồn cung cấp nước. 

Tổ chức NDG cũng cho biết, họ đã đồng ý đẩy mạnh công việc của mình để giúp quản lý các sự cố liên quan đến hạn hán, bao gồm việc theo dõi mực nước ngầm và thực hiện các cuộc tuần tra thủy lợi. 

Ông James Bevan – Giám đốc Cơ quan Môi trường Anh (EA) cho biết: “Trong năm tới và các tác động của biến đổi khí hậu trong thập kỷ tới cần có một sự thay đổi hoàn toàn đối với cách mà các công ty cấp nước và tất cả những người sử dụng nước, từ nông dân đến hộ gia đình, suy nghĩ nhiều hơn về cách họ sử dụng nước như thế nào. Mùa hè năm nay là một hồi chuông cảnh tỉnh về cách nhà nước chuẩn bị cho các hiện tượng thời tiết khắc nghiệt và cách chúng ta sử dụng tốt nhất các nguồn nước của mình.”.

Mực nước trong các sông, hồ, mạch nước ngầm và hồ chứa có thể được bổ sung trở lại mức bình thường vào mùa xuân, tuy nhiên kế hoạch phòng ngừa vẫn nên bắt đầu ngay bây giờ để quản lý bất kỳ sự rủi ro nào về nguồn nước trong năm 2023 nếu không may mùa thu hoặc mùa đông bị khô hạn.

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật
Được quan tâm


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất