, //, :: GTM+7
Thứ Tư, 19/04/2023, 19:37

Anh: Tìm thấy bạch tuộc "khủng" dài 2 mét, đem về nhà làm điều gây bất ngờ

MINH AN
(theo Daily Mail)
Dẫn con gái ra biển câu cá vào ngày 17/4, một người đàn ông 40 tuổi ở Anh hết sức bất ngờ khi phát hiện một con bạch tuộc "khủng" trôi dạt bờ.

Ziggy Austin, 40 tuổi, tìm thấy xác bạch tuộc dài 2,1 mét trên bãi biển ở thị trấn Torquay, Vương quốc Anh vào sáng ngày 17/4. Người đàn ông khi đó nghĩ ngay đến việc đem con bạch tuộc về nhà để chế biến thành món ăn, theo Daily Mail.

Con bạch tuộc "khủng" xuất hiện ở bờ biển khiến Austin kinh ngạc, không tin vào mắt mình. Austin nói con bạch tuộc bị hải cẩu cắn mất đầu, còn lại phần cơ thể còn nguyên vẹn. Austin đem xác bạch tuộc về ướp đá, xẻ thịt dần trộn với xốt teriyaki để nấu và ăn kèm với rau xào.

Austin chia sẻ trên truyền thông Anh: "Tôi và con gái khi đó đang ở bãi biển thì thấy có vật gì đó trông giống như lưới đánh cá bị bỏ quên".

Ziggy Austin cầm trên tay xác con bạch tuộc dài 2,1 mét.

"Khi những con sóng ập tới nơi có vật thể lạ, tôi nhìn thấy những "cánh tay" dài. Hóa ra đó là một con bạch tuộc", Austin nói thêm. "Rõ ràng là không dễ để nhìn thấy bạch tuộc có kích thước như vậy. Tôi là người sống ở vùng biển này, chưa từng thấy thứ gì tương tự. Con bạch tuộc trông còn lớn hơn con gái tôi".

Theo Austin, dựa vào kích thước cơ thể, có thể đoán được rằng con bạch tuộc có phần đầu rất lớn. Những gì còn lại ở phần đầu bị mất của con bạch tuộc chỉ là con mắt.

Austin sau đó đã chia sẻ video quay cảnh từ lúc phát hiện bạch tuộc cho đến khi đem về nhà để chế biến thành món ăn và nhận được sự quan tâm đặc biệt.

Gia đình Austin đo chiều dài của con bạch tuộc.

"Trên đường đem xác bạch tuộc về nhà, người dân xung quanh đã gợi ý cho tôi cách chế biến. Thịt bạch tuộc rất ngon", Austin nói. "Tôi không bao giờ nghĩ đến chuyện săn một sinh vật như bạch tuộc. Nhưng tôi tình cờ phát hiện ra nó đã chết nên nghĩ rằng không nên bỏ phí".

Theo Austin, một số người bạn cũng muốn nếm thử nên người đàn ông 40 tuổi này đã chia sẻ với bạn một vài "cánh tay" của con bạch tuộc.

Cư dân mạng ở Anh bày tỏ sự thận trọng khi Ziggy Austin và gia đình dễ dàng đem xác bạch tuộc về nhà để ăn.

"Tôi không nghĩ rằng mình sẽ ăn thứ gì đó đã chết ở bãi biển", một cư dân mạng viết. "Không biết rõ con bạch tuộc đã chết ra sao và nguyên nhân thực sự. Không an toàn để  ăn", một người khác viết, theo Daily Mail.

Bình luận

Xem nhiều


Có cảnh báo trên báo cho rằng, không nên uống sữa bò kết hợp hoa quả chua (cam, quýt), bởi sữa bò chứa nhiều protein, trong đó chất cazeine chiếm tới 80%.
1Nổi bật
Được quan tâm

Keo lá tràm là loài cây đa mục đích, gỗ làm vật liệu xây dựng, đồ mộc gia dụng, nguyên liệu cho công nghệ ván ghép thanh, ván dăm. Đặc biệt gỗ có tiềm năng bột giấy cao, 275-285 kg bột/m3. Gỗ có nhiệt lượng cao 4.800 kcal/kg nên được sử dụng làm chất đốt trong sản xuất than hoạt tính và làm củi đun.

Các dấu hiệu lão hóa có thể bị trì hoãn nếu được chăm sóc đúng cách và loại dầu này có thể là giải pháp cho làn da trẻ trung của bạn.Bất cứ ai là dân ở huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre đều biết về sự tích “Ông Cả Cọp” ở xã Châu Bình. Đó là chuyện của một con cọp làm Hương cả của làng Châu Bình...

Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất