, //, :: GTM+7
Thứ Ba, 19/03/2024, 14:28

Aniday - Startup gây sốt khi giải quyết nỗi ám ảnh bị nhà tuyển dụng "bơ"

Cứ 10 ứng viên thì có 7 người trải qua cảm giác mòn mỏi chờ đợi hồi âm từ nhà tuyển dụng. Từ khi nào mà tình trạng “ghosting" trong giới công sở trở nên phổ biến đến vậy? Ở đây có bí kíp chống “bị bơ đẹp" từ một start-up Việt Nam.

Ứng viên và nỗi bất an bị “ghost" bởi nhà tuyển dụng

Gần đây, cụm từ “ghosting" trở thành nỗi ám ảnh trong giới tuyển dụng. Nhiều ứng viên mỗi ngày mở email lên để chờ một phản hồi sau khi gửi CV hay sau khi nộp bài test, nhưng tuyệt nhiên không có hồi âm nào.

Sự thật không may là “ghosting" đã trở nên phổ biến hơn và không hề có xu hướng giảm. Theo báo cáo của Aniday, 70% người kiếm việc làm bị “bơ" bởi các doanh nghiệp trong năm 2023. Kết cục của việc sau nhiều lần bị “cho leo cây" là sự ngờ vực vào năng lực, hoài nghi giá trị của bản thân, dần tự ti và mất động lực trong việc ứng tuyển của ứng viên.

Một trong những lý do khiến các ứng viên dù có tay nghề, kỹ năng chuyên môn tốt nhưng lại bị “phớt lờ” ngay từ vòng đầu là bởi chưa biết cách thể hiện bản thân trong CV một cách ấn tượng với nhà tuyển dụng. Điều này dẫn đến cơ hội để trao đổi trực tiếp với quản lý gần như bằng không, vì với một CV không thuyết phục được nhân viên tuyển dụng thì khả năng cao ứng viên đó sẽ dừng chân ngay tại vòng duyệt hồ sơ.

Hiểu được nỗi ám ảnh này, Aniday.com - một nền tảng tuyển dụng kết nối trực tiếp người tìm việc - headhunter - doanh nghiệp, cho phép ứng viên trò chuyện và nhận được hỗ trợ kịp thời từ headhunter và nhà tuyển dụng thông qua hệ thống chat. Mô hình Tương Tác Trực Tiếp trên Aniday.com tối ưu hoá quá trình tuyển dụng truyền thống bằng cách loại bỏ việc ứng tuyển 1 chiều đã lạc hậu. Thay vào đó, ứng viên có thể tương tác trực tiếp với nhà tuyển dụng tiềm năng. Với hơn 30,000 headhunters và chuyên viên tuyển dụng đã đăng ký và đang hoạt động trên nền tảng, người tìm việc sẽ được hỗ trợ tìm cơ hội việc làm tiềm năng, tư vấn hồ sơ, và đàm phán lương.

Aniday.com - Nền tảng tuyển dụng kết nối trực tiếp người tìm việc - headhunter - doanh nghiệp

Khi giao tiếp với nhà tuyển dụng không còn bị hạn chế

Để bắt đầu sử dụng chức năng chatbox của Aniday, ứng viên chỉ cần tạo tài khoản với các bước đơn giản trong chưa đến 2 phút. Từ đây, bạn có thể liên hệ với headhunter thông qua công việc phù hợp với bạn, hoặc tự lựa chọn và liên hệ trực tiếp với headhunter để được hỗ trợ tư vấn, và tìm kiếm việc làm.

Trên trang chủ của Aniday, các việc làm được chia theo từng nhóm ngành để người sử dụng dễ dàng tìm thấy vị trí phù hợp với bản thân. Bên cạnh các thông tin cần thiết như tên vị trí tuyển dụng, tên công ty, mức lương rõ ràng, mục lợi ích luôn được đặt lên hàng đầu, và đề cập một cách minh bạch cùng với thông tin chi tiết về doanh nghiệp mà họ chuẩn bị ứng tuyển.

Ứng viên có thể chủ động trao đổi trực tiếp với headhunter đang phụ trách tuyển dụng công việc đó thông qua chatbox. Bằng cách nhấp vào “Chat", bạn sẽ được tự động đưa đến trình duyệt chat tương ứng với việc làm bạn quan tâm. Bạn có thể bắt đầu cuộc trò chuyện với các lựa chọn trong những mẫu tin nhắn như “Tôi có thể gửi CV cho bạn được không?”, “Tôi có thể đến công ty để phỏng vấn được không?” với tỷ lệ phản hồi 100%. Bên cạnh đó, trong cuộc trò chuyện, ứng viên có thể đính kèm file CV của mình trong kênh chat với headhunter, phục vụ cho việc trao đổi thông tin dễ dàng hơn.

Ngoài ra, ứng viên có thể chọn liên lạc trực tiếp với các headhunters nếu chưa tìm được doanh nghiệp hay việc làm phù hợp với điểm mạnh và kỹ năng của mình. Lựa chọn tương tác với những headhunter có liên quan đến lĩnh vực nghề nghiệp bạn mong muốn sẽ giúp bạn tăng khả năng chốt được công việc ưng ý nhờ vào kiến thức sâu rộng về thị trường lao động và xu hướng tuyển dụng của họ. Nền tảng tuyển dụng Aniday còn cung cấp minh bạch các hiệu suất tuyển dụng của headhunter giúp bạn có thể tìm hiểu được điểm mạnh của họ, và những vị trí mà họ thành công tuyển dụng gần đây.

Sự khác biệt dẫn đến thành công cho chức năng chatbox của Aniday phần lớn là nhờ sự minh bạch, thiết kế đơn giản giúp người dùng dễ dàng thao tác, phù hợp với phong cách làm việc ngày nay, nhấn mạnh tính thuận tiện trong giao tiếp. Về chuyên môn, mỗi headhunter đều có những thế mạnh riêng với kinh nghiệm phong phú, sẵn sàng hỗ trợ ứng viên trên nền tảng này.

Với thị trường đầy biến động trong năm 2023, việc vẫn thành công tuyển dụng hàng ngàn ứng viên, và đạt được 200% tăng trưởng doanh thu đã chứng tỏ rằng Aniday là một nguồn lực quan trọng cho cả người lao động và các doanh nghiệp.

Sau cùng, tuyển dụng là quá trình win-win, nên bạn hãy đưa bản thân vào vị thế chủ động trong suốt quá trình này, nhất là trong bối cảnh thị trường việc làm ngày càng khó khăn và có tính cạnh tranh cao. Hãy để nền tảng Aniday đồng hành cùng bạn trên hành trình tìm kiếm công việc phù hợp với bản thân!

Bình luận


user-avt

tèo david

14:03, 19/03/2024

good job.

Xem thêm bình luận
Xem nhiều

Nổi bật
Được quan tâm

Do nước sông bị ô nhiễm, lục bình ngày càng phát triển nhanh phủ kín nhiều đoạn sông, cản trở ghe thuyền đi lại. Thế nhưng ở Đồng Tháp Mười, mà tập trung nhất là thị xã Kiến Tường (tỉnh Long An), nguồn lục bình tự nhiên phong phú này lại trở thành nguyên liệu chủ yếu cho một nghề độc đáo: nghề đan lục bình mỹ nghệ.
2
Có cảnh báo trên báo cho rằng, không nên uống sữa bò kết hợp hoa quả chua (cam, quýt), bởi sữa bò chứa nhiều protein, trong đó chất cazeine chiếm tới 80%.
1

Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất