, //, :: GTM+7
Thứ Ba, 08/03/2022, 16:15

“Áo dài 0 đồng” - món quà ý nghĩa dành cho phụ nữ

THÙY DUNG - TUẤN ANH
Vào đúng ngày Quốc tế Phụ nữ 08/03, chương trình “Áo dài 0 đồng” của chị Đoàn Thị Nguyệt và Đoàn Thị Trúc Linh đã chính thức đi vào hoạt động, mang lại những món quà ý nghĩa cho chị em phụ nữ.
 

 

Vào đúng ngày Quốc tế Phụ nữ 08/03, chương trình “Áo dài 0 đồng” của chị Đoàn Thị Nguyệt và Đoàn Thị Trúc Linh đã chính thức đi vào hoạt động, mang lại những món quà ý nghĩa cho chị em phụ nữ. Chương trình diễn ra tại cửa hàng áo dài Hải Triều (155 Đặng Văn Bi, phường Trường Thọ, TP Thủ Đức - TP.HCM). Tại đây, những bộ áo dài đã qua sử dụng sẽ được tặng miễn phí cho những ai cần.

 
 
 
 

Chủ doanh nghiệp áo dài Hải Triều, chị Đoàn Thị Trúc Linh cho biết trong nhiều năm làm nghề, chị thấy có rất nhiều khách hàng may áo dài nhưng chỉ mặc một vài lần, trong khi đó lại có nhiều người khác không có đủ điều kiện để may cho mình một bộ áo dài phù hợp.

Thế nên chị và người chị gái của mình - chị Đoàn Thị Nguyệt - đã ấp ủ kế hoạch làm cầu nối trao những bộ áo dài đến những ai có nhu cầu. Chương trình “Áo dài 0 đồng” được hình thành từ những ấp ủ đó!

 
 
Chương trình “Áo dài 0 đồng” làm cầu nối trao tặng áo dài đến những ai có nhu cầu.
 
 

Sau khi tiếp nhận áo dài từ những người quyên góp, các thợ may tại cửa hàng áo dài Hải Triều sẽ kiểm tra từng đường kim mũi chỉ, giặt giũ sạch sẽ, sửa sang lại cho đẹp, phân loại để người đến nhận dễ dàng tìm được bộ áo dài cho mình.

 
 
Để người nhận có thể dễ dàng tìm được bộ áo dài vừa vặn với cơ thể, các thợ may của cửa hàng đã ghi lại số đo của từng bộ áo dài.
Áo dài đã được giặt giũ sạch sẽ, sửa sang lại cho đẹp.
 
 

Với sự tư vấn nhiệt tình của các tình nguyện viên tại cửa hàng, cô Lương Dục Phần (KP2, TP Thủ Đức) đã chọn được một bộ áo dài ưng ý. Cầm trên tay bộ áo dài “mới”, cô Phần xúc động đến bật khóc: “Nhận được bộ áo dài này tôi vui lắm! Đây là món quà rất ý nghĩa đối với tôi”.

Cô Thái Kim Kiều (TP Thủ Đức) cũng chia sẻ: “Hầu hết phụ nữ đều thích áo dài, nhưng không phải ai cũng có kinh phí để sắm được một bộ ưng ý. Tại đây, áo dài không chỉ miễn phí mà còn đa dạng mẫu mã để chọn”.

 
 
"Cửa hàng Áo dài 0 đồng" có hơn 200 bộ áo dài với mẫu mã, kiểu dáng đa dạng.
 
 

Ngoài áo dài, Chương trình còn nhận và trao một số mặt hàng khác như đầm váy, giày dép, túi xách, phụ kiện...

Chị Đoàn Thị Nguyệt mong muốn chương trình sẽ ngày càng lan tỏa cho nhiều người biết để có cơ hội chọn cho mình bộ áo dài phù hợp. “Trong tương lai, nếu có điều kiện, chúng tôi sẽ tổ chức các Cửa hàng áo dài 0 đồng lưu động đến các vùng sâu vùng xa để chị em phụ nữ còn khó khăn có cơ hội được sở hữu bộ áo dài cho riêng mình” - chị Nguyệt chia sẻ.

 
 
Những bộ áo dài đã qua sử dụng sẽ được tặng miễn phí cho những ai cần, không phân biệt lứa tuổi.
Chương trình “Áo dài 0 đồng” đi vào hoạt động, mang lại những món quà ý nghĩa cho chị em phụ nữ.
 
 
 
Tags

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật
Được quan tâmCó những nỗi nhớ sẽ là động lực giúp chúng ta sống ý nghĩa hơn trong cuộc đời.Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất