, //, :: GTM+7
Thứ Tư, 21/06/2023, 13:53

App đầu tư chứng khoán hợp tác với ông lớn ngân hàng, chứng khoán

Một số ứng dụng fintech về đầu tư bắt tay với các ông lớn trong ngành chứng khoán, ngân hàng, giúp đảm bảo an toàn cho người dùng, hạn chế cảnh báo rủi ro và lừa đảo.

Ứng dụng đầu tư chứng khoán thông minh Tititada. Nguồn ảnh: Tititada

Trong thời đại công nghệ phát triển không ngừng, việc đầu tư và tích lũy đã trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Với sự ra đời của nhiều ứng dụng đầu tư thời gian qua như Tititada, Fmarket… người dùng Việt Nam có thêm hàng loạt cơ hội tiếp cận kiến thức đầu tư cũng như thị trường chứng khoán một cách dễ dàng, nhanh chóng và hoàn toàn tự động.

Tuy nhiên, nhiều nhà đầu tư cũng lo lắng, như khi các app gặp khủng hoảng, mất khả năng thanh toán thì số cổ phiếu của nhà đầu tư sẽ được xử lý như thế nào? Cũng như tính minh bạch của ứng dụng? Liệu có bị lừa đảo không?... Vấn đề này đã được Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCK) đưa ra cảnh báo. 

Nhằm đảm bảo tâm lý dài hạn cho nhà đầu tư, một số app đã nhanh chóng “bắt tay” hợp tác với các công ty chứng khoán đã được UBCK cấp phép, nhằm giúp các nhà đầu tư an tâm, không còn lo lắng khi các app gặp khủng hoảng, mất khả năng thanh toán thì số cổ phiếu của nhà đầu tư sẽ được xử lý như thế nào, tính minh bạch của ứng dụng, hay vấn đề app lừa đảo. Điển hình, Tititada đã ký kết hợp tác chiến lược với Công ty Chứng khoán VPBank (VPBank Securities), nằm trong hệ sinh thái Ngân hàng VPBank.

Lễ ký kết hợp tác giữa Tititada và VPBank Securities. Nguồn ảnh: Tititada

Trước đó, Tititada đã huy động được vốn trước khi sản phẩm ra mắt thị trường vào giữa năm 2022, cụ thể là 1,5 triệu USD vòng tiền hạt giống (pre-seed) từ Golden Gate Ventures, một quỹ đầu tư mạo hiểm được thành lập tại Silicon Valley và có hơn 10 năm hoạt động tích cực ở Đông Nam Á. Đánh dấu đợt huy động vòng tiền hạt giống có quy mô lớn nhất của một quỹ mạo hiểm vào công ty khởi nghiệp tại Việt Nam.

Trong khi đó, Chứng khoán VPBank (VPBankS) được gọi tên sau khi Ngân hàng VPBank nhận chuyển nhượng gần 26,2 triệu cổ phiếu của Công ty chứng khoán ASC, tương ứng 97,42% vốn điều lệ vào đầu năm 2022. Trong năm 2022, VPBankS đã tăng vốn điều lệ lên 15,000 tỷ đồng, trở thành công ty chứng khoán có vốn điều lệ lớn nhất thị trường chứng khoán Việt Nam tính đến thời điểm hiện tại.

Bà Nguyễn Thị Hương Giang - Founder & CEO của Tititada

Theo Founder Nguyễn Thị Hương Giang, với việc hợp tác cùng công ty chứng khoán có vốn điều lệ lớn nhất thị trường như VPBankS, nhà đầu tư có thể yên tâm về tính an toàn, đồng thời có trải nghiệm đầu tư tối giản và dễ dàng. Trước đó, 2 bên Tititada và VPBankS đã chính thức ký kết hợp tác chiến lược vào ngày 30/03/2023 nhằm mở ra cơ hội kết nối khách hàng và tạo ra các sản phẩm tài chính, tiện ích.

Tititada đóng vai trò cung cấp giải pháp công nghệ cho giao diện đơn giản hơn, thiết kế tối giản cho các nhà đầu tư mới gia nhập thị trường dễ dàng tìm hiểu về thị trường chứng khoán và đầu tư dài hạn thông qua một thư viện kiến thức đầu tư thông minh. Hệ thống giao dịch đã được thiết kế với công nghệ tiên tiến để đảm bảo sự an toàn thông tin của nhà đầu tư. Các giao dịch và thông tin cá nhân của người dùng được bảo vệ một cách tuyệt đối.

Theo bà Giang, khi lãi suất có xu hướng giảm và chi phí sinh hoạt có xu hướng tăng cao, việc đầu tư tài chính trở nên cần thiết hơn bao giờ hết để giúp mỗi người tích lũy, và đạt được sự an toàn về tài chính trước khi tuổi già ập đến một cách nhanh chóng.

Cảnh báo lừa đảo

Gần đây cũng có nhiều trường hợp các link, app giả mạo để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của người dùng tải ứng dụng. Nếu người dùng sử dụng hoặc cài đặt các ứng dụng lừa đảo này trên điện thoại sẽ bị chiếm quyền điều khiển toàn bộ thiết bị và bị đánh cắp tiền trong tài khoản.

Để phòng tránh các thủ đoạn lừa đảo nói trên, Tititada khuyên người dùng tuyệt đối không truy cập các đường link, website lạ, cài đặt các ứng dụng không có trên App Store hay CH Play và cung cấp thông tin cá nhân cho những đối tượng/app có dấu hiệu lừa đảo.

Mời bạn tải & trải nghiệm app Tititada trên App Store hoặc CH Play tại đây.

Bình luận

Xem nhiều

Cuộc thi "Dự án phim ngắn CJ" do CJ Cultural Foundation và CJ CGV Việt Nam tổ chức sẽ chính thức trở lại với mùa thứ 5. Chương trình nhận hồ sơ đăng ký đến hết ngày 31/5.
Nổi bật
Được quan tâm


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất