, //, :: GTM+7
Thứ Năm, 16/02/2017, 10:08

Apple bác dự luật cho phép bên thứ ba tự sửa iPhone

VietNamNet

Luật sư của Apple sẽ chính thức phản đối một dự luật của bang Nebraska cho phép bên thứ ba có thể mua phụ kiện và tự sửa iPhone. 

Apple bác dự luật cho phép bên thứ ba tự sửa iPhone

Apple lập luận rằng việc tự sửa chữa như vậy sẽ đặt người dùng vào tình thế nguy hiểm do Apple không thể kiểm soát được chất lượng, đặc biệt là nguy cơ khi xử lý pin lithium trong iPhone. 

Nebraska là một trong 8 bang của Mỹ (các bang còn lại bao gồm Minnesota, Massachusetts, Kansas, and Wyoming, Illinois, và Tennessee) đang xem xét thông qua luật “quyền được sửa chữa” cho iPhone. 

Repair.org, tổ chức thương mại gồm nhiều shop bán hàng lớn, nói rằng họ đang chịu thiệt hại vì cơ chế sửa chữa độc quyền của Apple. 

Không phải tới giờ Repair.org mới kêu gọi xóa bỏ cơ chế độc quyền này. Năm 2012, cũng có một dự luật tương tự ở New York nhưng không được thông qua do sự phản đối của Apple và IBM. Cả hai công ty này đã cùng liên kết với nhau để đảo ngược dự luật do Repair.org vận động hành lang. 

Tất nhiên, cuộc chiến giữa Apple và Repair.org vẫn chưa thể có hồi kết giữa một bên muốn duy trì thế độc quyền với bên còn lại muốn phá vỡ chúng. 

Nguyễn Minh (theo DigitalTrends)

VietNamNet

Bình luận

Xem nhiều

Cho đến nay, kiến thức về y học trong các tác phẩm nổi tiếng của danh y Tuệ Tĩnh và Hải Thượng Lãn Ông vẫn được biên soạn, xuất bản và trở thành nguồn tài liệu phục vụ cho công tác giảng dạy, nghiên cứu và thực hành chữa bệnh bằng thuốc Nam trong cả nước.Từ nguồn kinh phí của Trung tâm Khuyến nông An Giang, Trạm Khuyến nông TP. Long Xuyên đã hỗ trợ xây dựng mô hình “Nuôi cá mè hôi trong ao đất” cho ông Ngô Bá Tùng (xã Mỹ Hòa Hưng). Mô hình bước đầu đã giúp nông dân thay đổi tư duy, tập quán canh tác, áp dụng tiến bộ khoa học - kỹ thuật vào sản xuất để đạt hiệu quả kinh tế cao.

Được quan tâm

LAN VI - 28/06/2021
Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, để bảo vệ sức khỏe và sự an toàn cho cán bộ, nhân viên yên tâm công tác, cũng như đảm bảo an toàn cho khách hàng khi đến giao dịch, Ngân hàng Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank) đã xây dựng kế hoạch hỗ trợ cán bộ nhân viên thuộc Hội sở chính và các chi nhánh/phòng giao dịch tại khu vực Hà Nội tiêm vaccine phòng Covid-19.

Trong những năm gần đây nhu cầu kết nối, xúc tiến thương mại của cộng đồng doanh nghiệp (DN) trên các nền tảng số hóa ngày càng phát triển. Bởi vậy các ngân hàng thương mại (NHTM) trong nước nói chung, tại TP.HCM nói riêng đang tập trung đầu tư cho các nền tảng kết nối DN xuyên biên giới.
Nổi bật


Ngày nay, bánh căn đã hiện diện ở nhiều nơi tại Sài Gòn và hầu hết các quán đều ghi rõ dấu chỉ địa phương như bánh căn Nha Trang hoặc bánh căn Phan Rang, Phan Thiết… Khách người xứ nào cứ tìm đến đúng quán ấy mà thưởng thức hương vị quê xưa.
Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất