, //, :: GTM+7
Chủ Nhật, 23/04/2023, 11:54

Apple cần làm gì để iPhone bứt tốc?

TRẦN VY
Một lần nữa, Samsung lại vượt qua Apple về doanh số smartphone toàn cầu, đòi hỏi “Nhà Táo” phải có sự đổi mới với iPhone của mình.

Cụ thể, Samsung đã đánh bật Apple khỏi vị trí dẫn đầu về doanh số bán điện thoại thông minh trên toàn thế giới. Theo dữ liệu từ Canalys, trong quý đầu tiên của năm 2023, Samsung đã trở lại vị trí dẫn đầu về doanh số bán hàng sau khi Apple đẩy hãng Hàn Quốc này xuống vị trí thứ hai vào cuối năm 2022.

iPhone 14 Pro Max (trái) và Galaxy S23 Ultra (phải).

Do đó, để một lần nữa đạt được vị trí dẫn đầu, Apple sẽ cần phải đổi mới nhiều hơn với iPhone 15 và iPhone 15 Pro mới.

iPhone rất tuyệt nhưng nhàm chán

Trong 12 tháng qua, Samsung đã có Galaxy S23 Ultra mạnh mẽ, trang bị camera 200MP rất ấn tượng. Và Galaxy S23 và Galaxy S23+ cũng là những chiếc điện thoại Android có giá tốt và rất mạnh mẽ, có màn hình tuyệt vời và bộ 3 camera ấn tượng.

Galaxy Z Flip 4.

Sau đó, Samsung có Galaxy Z Fold 4 và Galaxy Z Flip 4, cả hai đều là những bản nâng cấp tinh tế từ những thiết bị tiền nhiệm, là 2 trong những điện thoại màn hình gập lại tốt nhất vào năm 2023.

Trong khi đó, iPhone 14 Pro của Apple chỉ đơn giản mang đến một camera 48MP và khu vực Dynamic Island. Camera 48MP vẫn chưa đủ mạnh để làm “bùng cháy” thế giới nhiếp ảnh trên điện thoại thông minh. Chiếc Galaxy S23 Ultra hiện đứng đầu danh sách điện thoại có camera tốt nhất. Mặc dù Dynamic Island là một khái niệm thú vị nhưng rất ít nhà phát triển thực sự sử dụng chúng hiệu quả.

Tiếp theo, iPhone 14 tiêu chuẩn hầu như không được nâng cấp chip mà còn chỉ có một cặp camera và màn hình 60Hz trong khi nhiều smartphone tầm trung tốt nhất đã có màn hình 90Hz.

iPhone 14 Pro.

Chiếc iPhone 14 Plus mới và lớn hơn nhưng không phải là một chiếc điện thoại thú vị.

Theo những tin đồn cho đến nay, bộ tứ iPhone 15 sẽ được trang bị cổng USB-C. Chưa hết, iPhone 15 Pro sẽ có chip A17 Bionic nhanh hơn nhiều, các cạnh cong và khung titan, ống kính zoom kính tiềm vọng có thể chỉ dành riêng cho iPhone 15 Pro Max.

Điều đáng lo ngại hơn nữa là iPhone 15 tiêu chuẩn vẫn có thể sử dụng màn hình 60Hz.

Khi nói đến điện thoại màn hình gập lại, “Nhà Táo” được đồn đoán đang sản xuất iPhone Flip nhưng sản phẩm này sẽ chưa sớm ra mắt.

Và về phân khúc điện thoại tầm trung, Apple đã từ bỏ iPhone SE, không có gợi ý nào về một mẫu iPhone SE mới sẽ sớm trình làng và mẫu iPhone SE 3 hiện tại khá lỗi thời và ít tính năng. Ngược lại, Galaxy A54 mới là điện thoại 5G giá tốt nhất hiện tại.

Sự đổi mới của Apple

Trước đây, Apple vẫn đưa ra các mô hình lặp đi lặp lại. Nhưng mỗi điện thoại đều có một hoặc hai lý do thuyết phục để người dùng xem xét nâng cấp. Và những cải tiến về chất lượng camera đem lại một “bước nhảy vọt” mang tính thế hệ.

Những nâng cấp của cặp iPhone 14 Pro chưa thực sự ấn tượng.

Ngày nay, sự khác biệt hầu như không đáng chú ý. Nhiều người vẫn gắn bó với iPhone 13 Pro vì iPhone 14 Pro chưa đủ hấp dẫn để nâng cấp.

So với một số điện thoại Android tốt nhất; Google Pixel 7 Pro nói riêng có tất cả các loại tính năng thông minh và đột phá, đặc biệt là Magic Eraser.

Tất nhiên, Apple sẽ không lo lắng quá nhiều về việc đứng sau Samsung về doanh số bán điện thoại. Xét cho cùng, Apple là công ty giá trị và thành công. Dù vậy, các fan công nghệ vẫn hy vọng công ty sẽ đổi mới nhiều hơn khi đối mặt với sự cạnh tranh.

Thực tế, “Táo Khuyết” có thể cải tiến mọi thứ với máy tính bằng cách tự sản xuất chip và sử dụng công nghệ phần mềm thông minh để làm cho những sản phẩm như MacBook Air M2 mỏng manh đem lại trải nghiệm như một “cỗ máy” di động thực sự.

Galaxy A54 5G.

Tóm lại, người dùng thực sự hy vọng có nhiều đổi mới hơn xuất hiện trên những chiếc iPhone 15 mới của Apple vào tháng 9. Nếu không, nhiều người sẽ quay lại với Android và Samsung sẽ ngày một củng cố vị trí dẫn đầu của mình, đặc biệt là khi Galaxy Z Fold 5 sắp ra mắt.

Tags

Bình luận

Xem nhiềuBất cứ ai là dân ở huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre đều biết về sự tích “Ông Cả Cọp” ở xã Châu Bình. Đó là chuyện của một con cọp làm Hương cả của làng Châu Bình...


Nổi bật
Được quan tâm


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất