, //, :: GTM+7
Thứ Tư, 15/02/2023, 14:52

Apple cảnh báo người dùng hãy lập tức cập nhật iOS, macOS

BẠCH NGÂN
Gã khổng lồ Cupertino vừa tung ra một bản vá bảo mật và khuyến cáo người dùng nên cập nhật càng sớm càng tốt.

Theo Gadget Match, mọi nền tảng hệ điều hành đều có những bản vá bảo mật, chúng được xem là những yếu tố cần thiết nhưng cũng rất bình thường, thậm chí còn có những bản vá được âm thầm triển khai mà người dùng không hề hay biết.

Tuy nhiên, có một số trường hợp các công ty phải lên tiếng cảnh báo và khuyến khích người dùng cập nhật điện thoại của họ càng sớm càng tốt vì mức độ nghiêm trọng của lỗ hổng bảo mật. Và Apple hiện đang ở trong trường hợp này. Vừa qua, công ty đã khuyến nghị người dùng nên cập nhật thiết bị của họ ngay lập tức để chống lại tình trạng khai thác tràn lan nhắm vào một lỗ hổng nghiêm trọng.

Apple tung bản vá bảo mật và lên tiếng cảnh báo người dùng nên lập tức cập nhật.

Apple đã phát hành một loạt bản cập nhật cho nhiều dòng thiết bị của hãng như iOS 16.3.1, iPadOS 16.3.1, Safari 16.3.1, macOS 16.3.2, tvOS 16.3.2 và watchOS 9.3.1. Mặc dù tất cả các bản cập nhật nói trên đều đã được tung ra, nhưng công ty chỉ đưa ra lưu ý cho ba bản đầu tiên.

Theo đó, cả ba bản cập nhật đều có ghi chú đặc biệt về việc khắc phục một sự cố với WebKit có thể đã bị kẻ xấu khai thác mạnh mẽ trong thực tế. Để bảo vệ người dùng, Apple đã không nêu chi tiết về lỗ hổng và mục đích khai thác. Mặc dù vậy, việc công ty ghi chú về khả năng đã bị khai thác cho thấy các thiết bị chưa cài bản vá có thể hoặc đã bị tấn công mà người dùng không hay biết.

Dựa trên khuyến cáo từ công ty, người dùng thiết bị Apple nên cân nhắc việc cập nhật bản vá cho sự cố nghiêm trọng này càng sớm càng tốt để đảm bảo an toàn cho bản thân.

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật
Được quan tâm


Việc cây mít nhà tôi suýt chết vì cây tầm gửi tưởng là chuyện vặt, nhưng rồi ngẫm kỹ, cảm thấy cần… lên tiếng cảnh báo với thiên hạ.
Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất