, //, :: GTM+7
Thứ Ba, 13/09/2022, 13:25

Apple chính thức phát hành iOS 16.0, iPhone 8 trở lên nên cập nhật ngay

NGỌC PHẠM
Một số thay đổi về giao diện và tính năng bổ sung trên iOS 16.0 sẽ hữu ích với người dùng iPhone 8 trở lên.

Không lâu sau sự kiện Apple Event, hệ điều hành mới dành cho iPhone là iOS 16.0 đã chính thức được Apple phát hành. Nhiều người dùng iPhone thường có thói quen chần chừ, theo dõi phản ứng của cộng đồng mạng trước khi cập nhật iOS mới; tuy nhiên việc cập nhật càng sớm sẽ giúp chủ nhân iPhone càng được trải nghiệm sớm các tính năng mới cũng như đảm bảo tính bảo mật cho "dế cưng".

iOS 16.0 đã chính thức được phát hành.

Thay đổi lớn nhất và đáng chú ý nhất trên iOS 16 là khả năng cá nhân hoá màn hình khoá cho iPhone. Người dùng giờ đây có thể tuỳ chỉnh hình nền, đồng hồ, font chữ, các widget, thêm hiệu ứng chiều sâu hay tự tạo các hình nền mới từ các biểu tượng cảm xúc...

Hệ điều hành mới được Apple phát hành trước khi các mẫu iPhone mới nhất của Apple đến tay người dùng. Theo đó, iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max đã có sẵn để đặt hàng trước vào ngày 9/9, dự kiến sẽ lên kệ tại các cửa hàng vào ngày 16/9 (riêng Việt Nam là đầu tháng 10). Tất nhiên, iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max, cũng như iPhone 14 và iPhone 14 Plus sẽ được cài đặt sẵn iOS 16 khi xuất xưởng.

Danh sách các thiết bị iPhone được nâng cấp lên iOS 16: iPhone 13‌ mini, iPhone 13 Pro, iPhone 13 Pro‌ Max, iPhone 12 mini, iPhone 12, iPhone 12‌ Pro, iPhone 12 Pro Max, iPhone 11, iPhone 11‌ Pro, iPhone 11 Pro Max, iPhone‌ XS, iPhone‌ XS Max, iPhone‌ XR, iPhone‌ X, iPhone‌ 8, iPhone‌ 8 Plus, và iPhone SE thế hệ thứ 2 trở về sau.

Với việc là bản cập nhật chính thức, người dùng chỉ việc vào Settings > General > Software update để đồng ý cập nhật iPhone lên iOS 16.0. Bản cập nhật này có dung lượng khác nhau tùy thiết bị, như trên iPhone 12 là khoảng 3,05GB. Lưu ý: Cần đảm bảo iPhone còn trên 50% pin trước khi cập nhật.

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật
Được quan tâm

Tôi thích nhất là được ngồi bên mẹ xem mẹ đan len. Tay mẹ cứ thoăn thoắt đan, tay tôi thì vân vê những cuộn len đủ màu bắt mắt...

Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất