, //, :: GTM+7
Thứ Tư, 14/12/2022, 11:53

Apple chính thức xác nhận sử dụng cảm biến Sony cho iPhone

TRẦN VY
Sau nhiều đồn đoán, Apple đã xác nhận sử dụng cảm biến nhiếp ảnh Sony cho iPhone.

Nhiều năm nay, Apple luôn kiểm soát chặt chẽ các nhà cung cấp và rất nhiều thông số kỹ thuật của sản phẩm. Do đó, chuyến thăm của Giám đốc điều hành “Nhà Táo” - Tim Cook tới cơ sở sản xuất cảm biến CMOS của Sony là một sự kiện lớn.

Sony sẽ là nhà cung cấp cảm biến camera cho iPhone.

Các nhà phân tích và fan hâm mộ đã nghi ngờ điều này từ lâu và Tim Cook cuối cùng đã thừa nhận, Apple đã hợp tác với Sony trong hơn một thập kỷ. Vị Giám đốc điều hành của công ty đã đăng một bức ảnh Giám đốc điều hành Kenichiro Yoshida của Sony đang dẫn ông tới xem một cơ sở của Sony.

Lâu nay, công ty có trụ sở tại Cupertino thường không lên tiếng nhiều về các nhà cung cấp pin, chip và màn hình của mình nhưng các nhà phân tích chuỗi cung ứng đã tiết lộ, Corning đang sản xuất các tấm kính mặt trước và sau của Apple trong khi Samsung và LG đang cung cấp phần lớn các màn hình OLED. Tất nhiên, chip đến từ nhà máy của TSMC.

CEO Tim Cook tới cơ sở Sony.

Tuy nhiên, thỏa thuận Sony-Apple về phần cứng nhiếp ảnh phần lớn vẫn chưa được xác nhận. Theo một số báo cáo, Sony đang nghiên cứu một cảm biến mới sử dụng công nghệ bán dẫn, thu lại nhiều ánh sáng hơn và giảm khả năng phơi sáng thiếu hoặc thừa. Tất nhiên, cảm biến đó sẽ được sử dụng trong iPhone thế hệ tương lai, triển vọng nhất là iPhone 15.

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật
Được quan tâm


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất