, //, :: GTM+7
Thứ Bảy, 28/01/2023, 05:53

Apple có động thái mới với chip Wi-Fi "nhà trồng"

BẠCH NGÂN
Apple được cho là đã trì hoãn việc phát triển chip Wi-Fi của riêng công ty, nhưng gã khổng lồ công nghệ có thể vẫn đang làm việc trên chipset kết hợp Bluetooth và Wi-Fi.

Theo nhà phân tích nổi tiếng Ming-Chi Kuo, Apple đã tạm dừng phát triển chip Wi-Fi của riêng công ty trong một khoảng thời gian. Linh kiện này được tạo ra nhằm thay thế cho chip của Broadcom được sử dụng trong các thiết bị của công ty.

Thông tin được Kuo đưa ra dựa trên cuộc khảo sát mới nhất của ông về các xưởng đúc, thiết bị, bao bì và thử nghiệm của ngành công nghiệp bán dẫn.

Apple đang tạm ngừng việc sản xuất chip Wi-Fi của riêng công ty.

Vào đầu tháng này, Bloomberg cũng đã báo cáo rằng gã khổng lồ công nghệ đang làm việc trên chip không dây dành cho các thiết bị của công ty dự kiến phát hành vào năm 2025. Mặc dù Apple vẫn chưa xác nhận báo cáo, nhưng điều này phù hợp với bối cảnh Apple đã và đang thực hiện các bước thiết kế cũng như sản xuất nhiều linh kiện nội bộ hơn để giảm bớt sự phụ thuộc vào các công ty bên ngoài.

Kuo cho biết Apple đã dành phần lớn nguồn lực để phát triển bộ vi xử lý dòng A và dòng M thế hệ tiếp theo. Bằng cách đó, công ty có thể đảm bảo rằng bộ vi xử lý dành cho iPhone, iPad và MacBook có thể được đưa vào sản xuất trong vài năm tới.

Nhà phân tích cũng giải thích rằng việc Apple triển khai sử dụng chip Wi-Fi của riêng họ sẽ rủi ro hơn vào thời điểm này, vì các công ty khác đang chuyển thiết bị của họ sang chuẩn Wi-Fi 6E. Nên Kuo cho biết Broadcom vẫn sẽ là công ty hưởng lợi trong trường hợp này, vì iPhone 15 dự kiến ​​sẽ có tiêu chuẩn Wi-Fi mới cho phép truy cập băng tần 6 GHz.

Mặc dù không rõ liệu Apple có bao giờ phát hành chip Wi-Fi của riêng công ty hay không, nhưng Mark Gurman của Bloomberg cho biết tham vọng tạo ra chip không dây của gã khổng lồ Cupertino vẫn còn hy vọng. Trong chủ đề về báo cáo của Kuo trên Twitter, Gurman đã tham gia và cho biết rằng Apple vẫn đang làm việc trên chip Wi-Fi và Bluetooth kết hợp.

Ngoài ra, trong một tin tức của The Information xuất bản tuần trước đã cho biết Apple đang làm việc trên một tai nghe thực tế hỗn hợp giá rẻ, đồng thời tuyên bố rằng thiết bị có thể sử dụng chipset Bluetooth và Wi-Fi nội bộ của công ty. Điều đó sẽ cho phép Apple giữ chi phí sản xuất và giá bán lẻ ở mức thấp nhất.

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật
Được quan tâm


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất