, //, :: GTM+7
Thứ Hai, 04/03/2024, 07:54

Apple có quyết định cay đắng với Apple Watch màn hình MicroLED

BẠCH NGÂN
Đồng hồ thông minh sử dụng màn hình MicroLED từng là tin tức khiến “iFan” rất mong đợi.

Theo TechNewsSpace, chỉ vài ngày trước, một trong những nhà cung cấp của Apple là OSRAM đã tuyên bố xem xét lại chiến lược sản xuất màn hình MicroLED do "sự hủy bỏ bất ngờ" của một trong những dự án quan trọng của công ty. Sau đó, các nhà phân tích đến từ Counterpoint Research cho biết quyết định của OSRAM liên quan đến dự án sản xuất Apple Watch Ultra với màn hình MicroLED. Giờ đây, thông tin này đã được nhà phân tích uy tín Ming-Chi Kuo xác nhận.

Đồng hồ Apple Watch với màn hình MicroLED sẽ không xuất hiện.

Theo Kuo, Apple thực sự đã thay đổi quyết định về việc ra mắt đồng hồ thông minh với màn hình MicroLED trong tương lai gần, khi hoãn vô thời hạn việc triển khai dự án này. Lý do đến từ việc chi phí sản xuất hiện tại của màn hình MicroLED quá cao, khiến dự án trở nên không khả thi về mặt kinh tế.

"Nghiên cứu mới nhất của tôi cho thấy Apple đã hủy bỏ dự án tạo ra Apple Watch với màn hình MicroLED vì công ty tin rằng MicroLED không thể tạo thêm giá trị cho sản phẩm và chi phí sản xuất quá cao để khiến nó khả thi về mặt kinh tế", nhà phân tích chia sẻ.

Báo cáo cho biết OSRAM là nhà cung cấp màn hình MicroLED duy nhất cho Apple vào thời điểm dự án sản xuất Apple Watch với loại màn hình này bị hủy bỏ. Kuo cũng cho biết thêm rằng Apple không có kế hoạch sản xuất hàng loạt các thiết bị sử dụng màn hình MicroLED trong tương lai gần. Nhà phân tích gọi việc hủy bỏ dự án là một thất bại lớn đối với Apple, đồng thời cho biết nhiều nhân viên đang làm việc trên sản phẩm đồng hồ thông minh với màn hình MicroLED đã bị cho nghỉ việc.

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Người dân đón nhận chuyện tách nhập làng xã rốp rẻng bằng một tờ giấy A4, văn hóa lịch sử chịu phận “xếp tàn y lại để dành hơi” nhưng không thèm “đập cổ kính ra tìm lấy bóng”.
Nổi bật

Việt Nam đang chứng kiến sự phát triển mạnh mẽ của thương mại điện tử (TMĐT) với khoảng 1/3 trên tổng số 1.700 doanh nghiệp đã có doanh thu từ TMĐT. Nhưng con số 1/3 trên là quá ít trong xu hướng hiện nay, nhất là khi Trung Quốc ồ ạt xây dựng tổng kho TMĐT sát biên giới với Việt Nam.
Được quan tâm


Có cảnh báo trên báo cho rằng, không nên uống sữa bò kết hợp hoa quả chua (cam, quýt), bởi sữa bò chứa nhiều protein, trong đó chất cazeine chiếm tới 80%.
1
Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất