, //, :: GTM+7
Thứ Ba, 14/03/2023, 04:55

Apple có thể biến AirPods thành công cụ... chăm sóc sức khỏe

BẠCH NGÂN
Không còn là một chiếc tai nghe để đáp ứng nhu cầu nghe nhạc thông thường, Apple có kế hoạch tích hợp thêm khả năng mới cho AirPods.

Theo PhoneArena, nhà báo Mark Gurman của tờ Bloomberg, vốn nổi tiếng với những tin tức nóng hổi về Apple, vừa qua đã có một tiết lộ mới. Theo đó, trên chương trình bản tin công nghệ Power On, nhà báo đã đề cập đến một chủ đề thú vị liên quan đến tai nghe AirPods của Apple rằng công ty đang lên kế hoạch biến tai nghe không dây thành một “công cụ sức khỏe” trong những năm sắp tới.

Trên thực tế, Gurman chỉ ra rằng tính năng Live Listen của AirPods có khả năng khuếch đại âm thanh từ không gian xung quanh, cho phép tai nghe này được sử dụng như một máy trợ thính phiên bản không chính thức.

AirPods có thể sẽ trở thành máy trợ thính trong tương lai.

Nhà báo cho biết sẽ không quá ngạc nhiên nếu Apple chính thức biến AirPods thành thiết bị trợ thính được FDA chấp thuận. Vì hiện tại ở Mỹ, đã có thể có thể mua máy trợ thính mà không cần toa bác sĩ, điều này đang mở ra một tương lai cho một tai nghe đa năng hơn của Apple. Gurman cũng nói rằng việc cung cấp AirPods làm thiết bị trợ thính có thể giúp ích cho hơn hàng chục triệu người trên thế giới.

Trước đây vào năm 2016, Apple đã nhận được bằng sáng chế cho một hệ thống giúp Apple có thể theo dõi nhịp tim, nhiệt độ cơ thể của người dùng và dữ liệu sinh trắc học liên quan đến sức khỏe khác thông qua tai nghe không dây và tai nghe có dây.

Thậm chí trước khi AirPods phát hành khoảng vài năm, Apple đã nhận được bằng sáng chế về các cảm biến được tích hợp trong tai nghe có thể đo được nhịp tim và mức độ mồ hôi của người dùng.

Bên cạnh tính năng Live Listen, còn có một tùy chọn dành cho người dùng AirPods Pro bị khiếm thính. Tính năng này là Conversation Boost, khi được bật, nó sẽ sử dụng microphone trên thiết bị để giúp khuếch đại các cuộc trò chuyện diễn ra ngay trước mặt người dùng. Mặc dù không mạnh mẽ như Live Listen, nhưng nó cũng giúp họ theo dõi các cuộc đối thoại ở trước mặt một cách dễ dàng hơn.

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật
Được quan tâm


Ninh Bình có một địa danh khác mà ngàn năm nay vẫn luôn là chốn cho bao thế hệ làm thơ: núi Thúy sông Vân…Một ông chủ hãng bơ đậu phộng vừa bị toà án Hoa Kỳ kết án 28 năm tù, vì liên quan đến một vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra hồi 7 năm trước.

Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất