, //, :: GTM+7
Thứ Sáu, 11/11/2022, 14:52

Apple đã giới hạn AirDrop tại quốc gia này

BẠCH NGÂN
Tùy chọn Everyone của AirDrop sẽ không được mở quá 10 phút đối với các thiết bị ở quốc gia đông dân nhất thế giới.

Theo Neowin, Apple gần đây đã công bố một thay đổi mới về việc thực thi giới hạn thời gian chia sẻ AirDrop ở Trung Quốc.

Những người dùng tại quốc gia tỷ dân này sẽ không thể bật chức năng AirDrop cho tất cả mọi người (tùy chọn Everyone), bao gồm cả các liên hệ không xác định, một cách vô thời hạn. Giới hạn thời lượng mới mà người dùng có thể truyền tệp hiện chỉ còn 10 phút. Trước đó, Apple không giới hạn mức thời gian này.

Tùy chọn Everyone của AirDrop sẽ chỉ được mở giới hạn 10 phút mỗi lần sử dụng.

Sự thay đổi diễn ra trong bối cảnh iOS 16.1.1 được phát hành cho công chúng và iOS 16.2 beta 2 được phát hành cho các nhà phát triển. Một số người dùng iPhone cho rằng quyết định áp đặt các hạn chế đối với khả năng chia sẻ không dây của AirDrop ở Trung Quốc có liên quan đến những cuộc biểu tình đang diễn ra ở Trung Quốc. Nhiều người dùng đã tận dụng tính năng này để chia sẻ các poster chỉ trích chính phủ.

Đây không phải là lần đầu tiên Apple đưa ra các hạn chế theo khu vực cụ thể như vậy. Gã khổng lồ Cupertino trước đó đã thực hiện các hạn chế iOS tương tự trên thiết bị ở Đài Loan. Sau đó, công ty đã xóa biểu tượng cảm xúc hình cờ Đài Loan khỏi iPhone bán ở Trung Quốc.

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật
Được quan tâm

Có cảnh báo trên báo cho rằng, không nên uống sữa bò kết hợp hoa quả chua (cam, quýt), bởi sữa bò chứa nhiều protein, trong đó chất cazeine chiếm tới 80%.

Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất